Người hâm mộ có thể gửi tin nhắn tổ cáo tiêu cực bóng đá

22/11/2017 12:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa cho ra mắt ứng dụng chống tham nhũng, dàn xếp tỷ số trên điện thoại di động mang tên AFC Integrity mobile app.

Ứng dụng này giúp người hâm mộ có thể gửi thông tin trực tiếp cho AFC về những nghi vấn liên quan đến tiêu cực bóng đá ở quốc gia của họ như tham nhũng, dàn xếp tỷ số,…

Người hâm mộ Việt Nam chỉ cần trải qua vài thao tác đơn giản và sử dụng được tiếng Anh là sẽ hoàn thành việc gửi thông tin cho AFC.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Al Khalifa (trái) và đại diện Sportradar tại lễ công bố phần mềm AFC Integrity. Ảnh: AFC.

Chủ tịch AFC, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa nói trong buổi lễ ra mắt ứng dụng AFC Integrity: “Không chỉ bóng đá mà là tất cả các môn thể thao phụ thuộc rất nhiều vào sự bảo vệ các giá trị của sự công bằng và trung thực. Dưới khẩu hiệu “Chung một châu Á, chung một mục tiêu”, AFC muốn tăng cường việc bảo vệ sự toàn vẹn và duy trì tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao nhất ở mọi giải đấu của tổ chức”.

Đối với người hâm mộ Việt Nam, việc thảo luận về các vấn đề tiêu cực thường xuyên được đăng tải trên các diễn đàn, hội, nhóm trên mạng xã hội. Việc xuất hiện ứng dụng này giúp mỗi người có thể gửi thông tin có độ xác thực cao đến với AFC.

Chủ tịch AFC sang Việt Nam, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng xuất hiện

Chủ tịch AFC sang Việt Nam, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng xuất hiện

Đoàn quan chức LĐBĐ châu Á (AFC) do Chủ tịch Shaikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa dẫn đầu đã có mặt tại Hà Nội từ chiều nay (31/10) và bắt đầu chuyến thăm và làm việc với LĐBĐ Việt Nam (VFF).

Tuy nhiên, AFC cũng sẽ phải đối mặt với việc xử lý lượng thông tin khá lớn, đồng thời phải đảm bảo tính chính xác trước khi tiến hành làm việc với các Liên đoàn thành viên có liên quan.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan và cảnh sát Hoàng gia Thái Lan vừa phanh phui vụ dàn xếp tỷ số tại Thai League 1 năm 2017. 12 người trong đó có 5 cầu thủ, 2 trọng tài, 5 quan chức có dính líu đến vụ việc. Sự kiện này gây chấn động trong bóng đá xứ sở chùa Vàng.

Chú thích ảnh
AFC Integrity hướng đến việc chống dàn xếp tỷ số, tham nhũng mang tính cộng đồng nhiều hơn. Ảnh: AFC.

Ứng dụng này AFC phối hợp với Sportradar để phát triển. Bên cạnh đó, Sportradar đã xác định một số trường hợp dàn xếp tỷ số những năm qua, theo dõi hơn 4500 trận đấu khắp châu Á trong năm thông qua hệ thống kiểm tra (AFC Monitoring System – AMS).

Giám đốc điều hành của Sportradar, ông Andreas Krannich chia sẻ: “Chúng tôi lần đầu tiên ký hợp đồng với AFC vào năm 2013 và rất mừng được chứng kiến mối quan hệ hợp tác phát triển theo từng năm. Ứng dụng này nhấn mạnh việc chuyển tiếp phòng chống dàn xếp tỷ số dành cho người hâm mộ và các bên liên quan”.

Nhân Văn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm