Người dùng Facebook tăng nhưng doanh thu quảng cáo giảm sâu do đại dịch COVID-19

25/03/2020 15:37 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/3, Facebook cho biết đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng lưu lượng sử dụng các dịch vụ của hãng, nhưng lại khiến doanh thu từ quảng cáo  - nguồn thu chủ yếu của trang mạng xã hội đình đám này, giảm mạnh.   

Facebook sẽ cấm quảng cáo bán khẩu trang y tế

Facebook sẽ cấm quảng cáo bán khẩu trang y tế

Công ty Facebook vừa thông báo trong vài ngày tới sẽ bắt đầu tạm cấm những quảng cáo bán khẩu trang y tế nhằm ngăn chặn việc lợi dụng nền tảng này, đánh vào tâm lý lo ngại của người dân về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 để trục lợi.

Thông báo của Facebook nêu rõ, trong tháng 2 vừa qua, số cuộc gọi video và gọi thoại trực tuyến qua các ứng dụng Messenger và WhatsApp thuộc sở hữu của hãng đã tăng hơn 50% ở những nước bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19.

Riêng tại Italy - tâm dịch COVID-19, thời lượng sử dụng các ứng dụng này của người dùng đã tăng 70%, trong khi các cuộc gọi thoại nhóm từ 3 người trở lên cũng tăng gấp 10 lần.   

Theo Facebook, sự gia tăng lưu lượng sử dụng các dịch vụ nói trên của hãng cũng như trên toàn lĩnh vực Internet là "chưa từng có". Tuy nhiên, phần lớn sự gia tăng này đến từ các dịch vụ nhắn tin miễn phí không tạo ra doanh thu quảng cáo cho Facebook.   

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook. Ảnh: EPA/ TTXVN

Facebook cho biết mảng quảng cáo của hãng đã yếu đi ở những nước đang tiến hành các biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Với hơn 2 tỷ người dùng, Facebook nằm trong số những công ty dự báo sẽ bị ảnh hưởng nặng nề từ cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 vốn đã làm thay đổi nhiều hành vi tiêu dùng và thói quen sử dụng Internet. Hoạt động quảng cáo trực tuyến được dự đoán sẽ chịu tác động của tình hình dịch bệnh, khi nhiều chiến dịch marketing bị cắt giảm.   

Trước đó, ngày 23/3, trang mạng Twitter cũng đã hạ dự báo lợi nhuận trong quý này do tác động của dịch COVID-19 đối với doanh thu quảng cáo.

Phan An/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm