Người đẹp Thu Hoài: Cuộc 'đào tẩu' của người 'đàn bà phố thị' khỏi bạo hành

30/10/2018 09:57 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Vài ngày trước, người đẹp Thu Hoài đã tổ chức buổi ra mắt cuốn sách đầu tay mang tựa đề Đàn bà phố thị sau 4 năm ấp ủ.

Sinh năm 1976 tại TP. HCM, cái tên Thu Hoài không mấy xa lạ với giới showbiz. Và như lời cô Đàn bà phố thị là một nhật ký ghi lại hành trình 10 năm sinh sống, lập nghiệp ở nước ngoài, cũng như quãng thời gian xây dựng, phát triển nghề nghiệp tại Việt Nam của bà mẹ 3 con.

Tự “giải phóng” mình

Đáng chú ý nhất, ngoài việc bày tỏ thẳng thắn những quan điểm về cái đẹp, về các vấn đề xã hội, cuốn sách của Thu Hoài còn những chuyện kể rất thật về những sai lầm và cả những tháng ngày đen tối, bi kịch của đời mình vì bị chồng bạo hành...Cụ thể, trong khoảng năm 5 ở cùng chồng người Hoa, Thu Hoài thường xuyên bị chồng “động tay động chân” với cô ngay trước mặt con cái và nhân viên.

Chú thích ảnh
Người đẹp Thu Hoài

Thu Hoài kể trong nước mắt: “Mỗi lần tôi bị bạo hành thì chỉ biết tìm đến công an phường, viết tường trình xong thì về, còn mức độ bạo hành như thế nào, có thật bị bạo hành hay không còn phụ thuộc vào thương tích nặng hay nhẹ.

Có lần tôi ra phường báo cáo sự việc thì các anh công an chỉ bảo: "Chồng nó đánh đập thế sao không bỏ nó đi?!". Hay một lần khác tôi ra phường báo thì lại được một anh nói: "Lấy chồng người nước ngoài, cầm của họ bao nhiêu tiền thì trả bớt đi là xong! Nó không đánh nữa đâu".

Cuối cùng, sau 5 năm chịu đựng và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, Thu Hoài cũng đã “giải phóng” cho mình thoát khỏi người chồng bạo lực.

“Nếu được khuyên thì tôi chỉ có hai lời khuyên dành cho các chị em bị bạo hành, đang bị bạo hành và rất có thể sẽ bị bạo hành rằng: Một là hãy im lặng chịu đựng nhưng sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc đào tẩu bằng cách sắp xếp cho mình một sự nghiệp mới, chuẩn bị một đời sống mới cho con cái cẩn thận.

Thứ nữa là hãy kiếm thật nhiều tiền đề thuê người bảo vệ, không cho “đối tượng” tiếp cận với mình trong mọi hoàn cảnh. Hãy tấn công lại những kẻ bạo hành bằng cách ấy để giữ mình, bảo vệ lãnh địa của mình” – Thu Hoài nói.

Vẫn có những ý kiến khác nhau về lời khuyên của Hoài. Nhưng thực tế, nhiều người lấy làm mừng cho cô, khi Hoài đã vượt qua được những bi kịch, vẫn tự tin và đang nỗ lực không ngừng trong việc xây dựng cuộc sống mới.

Chú thích ảnh
Bìa cuốn “Đàn bà phố thị” của Thu Hoài

Không dựa bóng người nổi tiếng để PR

Ngoài chuyện bạo hành, trong Đàn bà phố thị, Thu Hoài thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành - Hari Won, Đức Phúc... và những dòng tâm sự rất thẳng thắn gửi riêng cho “người cũ”.

Việc kể chuyện liên quan đến những người nổi tiếng kể trên có phải là để mượn danh họ đánh bóng tên tuổi? Thu Hoài trả lời câu hỏi ấy: “Những người nổi tiếng mà tôi viết về họ trong cuốn sách đều là những người mà tôi quen biết và họ cũng đã đọc những gì tôi viết về họ. Đến giờ phút này, tôi chưa thấy ai phàn nàn gì, thậm chí rất vui vẻ!”

Ra mắt cuốn sách về Đàng Ngoài Việt Nam thế kỷ 18

Ra mắt cuốn sách về Đàng Ngoài Việt Nam thế kỷ 18

"Luận về các phái ở người Trung Hoa và Đàng Ngoài" là cuốn sách được viết vào năm 1750 bởi một nhà truyền giáo đã có hơn 30 năm sống ở vương quốc Đàng Ngoài (miền Bắc Việt Nam) trong thế kỷ XVIII.

Có mặt tại buổi giới thiệu sách, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Vinh “đỡ lời”: “Thu Hoài là một người cũng khá nổi tiếng. Tôi rất khâm phục cô ấy và nghĩ rằng cô ấy không cần phải mượn bóng người nổi tiếng như chúng tôi để PR cho bản thân. Thứ nữa, cá nhân tôi cũng... “chưa đủ tầm” để cô ấy dựa vào để tăng thêm độ nổi tiếng cho mình”.

Thu Hoài kỳ vọng Đàn bà phố thị sẽ bán được... càng nhiều càng tốt và cô sẽ dành toàn bộ số tiền bán sách để ủng hộ trẻ em nghèo vượt khó, có hoàn cảnh đặc biệt.

Chiếc gương cho độc giả tìm ra bài học cho mình

“Cái hay của Đàn bà phố thị không chỉ nằm ở những biến cố cuộc đời của nhân vật, mà qua đó độc giả có thể tìm ra được những bài học cho đời mình. Cuốn sách chính là giống như một chiếc gương soi chiếu vào cuộc đời thật, không màu mè tô vẽ cũng không bóng bẩy, lung linh. Một thứ hơi hiếm hoi với những cuốn mang tính trải nghiệm trên những kệ sách ngoài nhà sách lúc này” – nhà thơ Nguyễn Phong Việt.

Vài nét về người đẹp, doanh nhân Thu Hoài

Người đẹp – doanh nhân Thu Hoài sinh năm 1976 tại TP.HCM. Cô từng có 10 năm sinh sống, lập nghiệp tại Đài Loan (Trung Quốc), có nhà hàng ẩm thực chuyên các món Đài Loan và một số thương hiệu đồ uống tại TP.HCM.

Hiện tại, sau khi ly hôn, Thu Hoài nhận nuôi cả ba đứa con, trong đó người con trai lớn của cô là Phúc Tín cách đây không lâu đã công khai chuyện cậu là đồng tính.

Phạm Huy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm