'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh quyết định hiến tạng sau 2 năm suy nghĩ

22/04/2019 16:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hai năm suy nghĩ về vấn đề hiến tạng, nữ diễn viên Việt Trinh vừa quyết định thực hiện nghĩa cử này.

Lý Hải từng nhiều lần khóc vì 'người đẹp Tây Đô' Việt Trinh

Lý Hải từng nhiều lần khóc vì 'người đẹp Tây Đô' Việt Trinh

Lý Hải bật mí từng nhiều lần khóc vì Việt Trinh khi anh xem các thí sinh Gương mặt điện ảnh thi tài.

"Người đẹp Tây Đô" vừa hoàn thành thủ tục tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) vào sáng 22/4.

Việt Trinh chia sẻ với báo giới về lý do đi đến quyết định này là sau khi nghe một sư thầy giảng giải về triết lý nhà Phật. Nguyên nhân khác nữa là vì cô muốn chuộc lại một số việc sai lầm của bản thân trong quá khứ.

Việt Trinh tiết lộ: "Tôi thấy hiến tạng là hành động mang ý nghĩa lớn lao sau khi chúng ta qua đời. Tôi mong muốn cơ thể mình có thể cứu được nhiều người".

Nữ diễn viên cũng mong hành động của mình có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng, lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Việt Trinh là diễn viên nổi tiếng hàng đầu trong giai đoạn thập niên 1990. Hình ảnh của người đẹp gắn liền với thành công của nhiều bộ phim, như Sao em vội lấy chồng, Người đẹp Tây Đô...

Chú thích ảnh
Vẻ đẹp say đắm lòng người của Việt Trinh thời xuân sắc
Chú thích ảnh
Ở tuổi U50, nhan sắc của Việt Trinh vẫn làm say lòng người đối diện

Trên thế giới, việc giới nghệ sĩ quyết định hiến tạng sau khi qua đời cũng không phải là chuyện hiếm. Một số cái tên có thể kể tới như nữ diễn viên Natasha Richardson, nam diễn viên Jerry Orbach, cầu thủ bóng rổ Oscar Robertson... cùng nhiều nhân vật khác.

Chú thích ảnh
Natasha Richardson
Chú thích ảnh
Jerry Orbach
Chú thích ảnh
Oscar Robertson

Năm 2017, nữ diễn viên Francia Raisa đã hiến một quả thận cho người bạn thân Selena Gomez, người mắc bệnh lupus. Nghĩa cử cao đẹp này được giữ bí mật cho đến khi Gomez công khai cảm ơn bạn mình trong một bài đăng trên Instagram.

Chú thích ảnh
Francia Raisa và Selena Gomez (phải) trước giờ phẫu thuật

Duy An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm