Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2013

18/12/2013 07:19 GMT+7 | Người đẹp

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 17/12, đêm chung kết Cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2013 đã kết thúc tại Tokyo (Nhật Bản) với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Philippines - Bea Rose Santiago (22 tuổi).

Ngôi vị Á hậu 1 thuộc về người đẹp Hà Lan Nathalie den Dekker. Người đẹp New Zealand - Casey Radley là Á hậu 2. Trong top 5 còn có người đẹp Colombia - Lorena Hermida và người đẹp Hungary – Brigitta Otvos.

Đại diện Việt Nam, Nữ hoàng trang sức Lô Thị Hương Trâm - trắng tay tại cuộc thi.


Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2013

Khác với dự đoán của các trang web phân tích về sắc đẹp nổi tiếng, kết quả Top 15 và Top 5 gây rất nhiều bất ngờ và tranh cãi, những ứng cử viên sáng giá được các trang web bình chọn đều không lọt vào Top 15 như: Thuỵ Điển, Venezuela, Nhật Bản, Mexico, Ba Lan, Hàn Quốc, mà là là đại diện các nước: Gibraltar, Brazil, Puerto Rico, Ecuador, Hungary, Hà Lan, Mỹ, Philippines, New Zealand, Lithuania, Iceland, Colombia, Nga, Thái Lan và Tây Ban Nha.

Người đẹp Philipin Bea Rose Santiago (giữa), Á hậu một và hai thuộc về Nathalie den Dekker (trái), người Hà Lan và Casey Radley (phải), người New Zealand. AFP-TTXVN

Mặc dù Trắng tay, nhưng đại diện Việt Nam đã rất cố gắng trong quá trình dự thi, cô hài lòng với những gì cô đã thể hiện với bạn bè quốc tế. Có được những trải nghiệm rất thú vị tại cuộc thi cũng như những tình cảm của bạn bè dành cho cô là điều khó có thể quên được.

Đại diện Việt Nam tại Miss International

Tại phần thi vấn đáp, 5 người đẹp cùng nhận được câu hỏi, họ sẽ làm gì nếu giành chiến thắng tại Miss International. Câu trả lời của Bea Rose Santiago gây ấn tượng mạnh khi nhắc tới siêu bão Haiyan vừa tàn phá Philippines: “Cả thế giới đã chứng kiến những gì mà đất nước tôi phải trải qua. Từng quốc gia một đã giúp đỡ chúng tôi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những ai đã giúp đất nước tôi trong thời điểm đen tối nhất. Các bạn đã mở rộng trái tim và tầm mắt của tôi, về những gì mà chúng ta có thể làm để giúp đỡ lẫn nhau. Nếu tôi trở thành Hoa hậu Quốc tế, tôi sẽ duy trì tình hữu nghị quốc tế. Tôi sẽ nỗ lực để duy trì tinh thần cảm thông và thắp sáng hy vọng. Chỉ cần chúng ta chung tay, đó chính là hy vọng”.

Người đẹp Indonesia Marisa Sartika Maladewi (ảnh) được chọn là Hoa hậu trang phục dân tộc tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế lần thứ 53 diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản ngày 17/12. AFP/TTXVN

Đây cũng là chiến thắng thứ năm của Philippines trong lịch sử 53 năm cuộc thi Hoa hậu Quốc tế. Trước đó, Philippines từng bốn lần lên ngôi Miss International, bao gồm Gemma Cruz-Araneta (1964), Aurora Pijuan (1970), Melanie Marquez (1979) và Lara Quigaman năm 2005.

Người đẹp Aruba Erialda Josaine được chọn là Hoa hậu Trang phục Dân tộc. AFP/TTXVN

Miss International là cuộc thi lớn cuối cùng diễn ra trong năm nay. Chiến thắng của Bea Rose Santiago góp phần làm nên một năm thành công của Philippines trên đấu trường nhan sắc quốc tế 2013. Trước đó, người đẹp Megan Young cũng đăng quang Miss World 2013.
Anh Như  -Thảo Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm