Người đẹp Phan Hoàng Thu: Có phải 'gạ tình' hay không, từng người phải nhìn nhận

31/05/2018 11:00 GMT+7 | Giải trí

Chú thích ảnh

  (Thethaovanhoa.vn) - Ở thời điểm mà những câu chuyện về nạn gạ tình hay quấy rối tình dục trong giới showbiz được cộng đồng quan tâm, Thể thao & Văn hóa (TTXVN) đã có cuộc trò chuyện với người đẹp Phan Hoàng Thu về vấn đề này.

*Xin bắt đầu từ việc các tin nhắn có nội dung "gạ tình" được phơi bày. Có khán giả đã bày tỏ sự cảm thông với người bị quấy rối,nhưng cũng có ý kiến cho rằng là những tin nhắn như thế là rất bình thường. Vậy theo Hoàng Thu như thế nào cho là tin nhắn gạ gẫm, gạ tình?

- Những comment anh vừa nói nó là nhẹ. Thu còn đọc được những bình luận nói là cô này phải làm gì thì người ta mới làm như thế. Thật ra, dù làm ở bất cứ nghề gì, dù ở công sở, nơi làm nghệ thuật hay ở nhà riêng, các bạn gái đều có nguy cơ trở thành những nạn nhân của những vụ gạ tình. Khi họ đưa lên mạng xã hội thì phải có một lý do của mình, người ngoài cuộc đôi khi không thể hiểu được sự nhạy cảm trong câu chuyện.

Chú thích ảnh
Người đẹp Phan Hoàng Thu có buổi trò chuyện cởi mở cùng với nhà báo Ngô Bá Lục

 *Theo bạn, đâu là ranh giới giữa một tin nhắn trêu đùa và một tin nhắn gạ tình thật?

- Thu không nghĩ là một ranh giới, mà nó nằm ở bối cảnh của mối quan hệ. Ví dụ, Thu và anh nếu như có mối quan hệ thân thiết thì chúng ta có thể trêu đùa nhau ở mức độ nào và đấy là cái luật ngầm mà 2 người tự hiểu với nhau.

Nhưng nếu bây giờ Thu mới gặp anh lần đầu, rồi về nhà lập tức nhắn tin trêu đùa thì bản thân anh chắc sẽ có cảm giác ngại ngại về mối quan hệ này. Hoặc ngược lại, nếu như Thu và anh chơi thân với nhau, anh biết Thu một người rất khó tính, thì sẽ không bao giờ trêu đùa nọ kia. Cho nên, chuyện gạ tình hay không từng người phải nhìn nhận.

*Hoàng Thu nghĩ gì về những động chạm và đặc biệt là động chạm có chủ đích giữa những người làm nghệ thuật với nhau trong showbiz?

- Thực ra bản thân Hoàng Thu ý thức rất rõ rằng chơi ra chơi mà làm ra làm. Cái hành động đó nếu như trong một cuộc đi chơi, khi anh em bạn bè vui đùa thì chỉ mang ý nghĩa trong một cuộc đi chơi. Nhưng nếu là trong lúc làm việc thì Thu đánh giá là “tồi”. Khi ấy mọi thứ hoàn toàn là công việc và mọi người ở trạng thái hoàn toàn khác. Đừng nói là "ôi, tôi chỉ đùa thôi".

Chú thích ảnh
Người đẹp Phan Hoàng Thu. Ảnh: Hòa Nguyễn

*Trong giới showbiz có lời kể về những người quá dễ dãi trong việc để đàn ông khoác vai hay ôm eo, thậm chí hôn lên má. Thế thì cái việc thoải mái một chút, dễ dãi một chút vì đặc thù nghề nghiệp có dễ dẫn đến việc tạo cơ hội cho những người có ý đồ xấu lạm dụng không?

-Hoàng Thu không nghĩ đấy là đặc thù nghề nghiệp bởi vì càng ở môi trường và công việc nghệ thuật nó lại càng nhạy cảm. Thu xuất thân từ dân mỹ thuật đã từng học môn vẽ nude. Đến buổi học thì người mẫu cởi đồ 100%. Khi đó, dù khác giới nhưng mình có cảm giác hoàn toàn khác bình thường. Người hoạt động nghệ thuật nghiêm túc thì chỉ nhìn thấy nghệ thuật trong đấy, chẳng hạn như những hình khối để vẽ.

*Người ta thường nói rằng giới nghệ sĩ thường hay dễ dãi trong chuyện thể hiện tình cảm, họ thường sống bằng cảm xúc, mà cảm xúc nó lại là thứ rất là bản năng. Theo Hoàng Thu quan điểm đấy có đúng hay không?

- Thực ra, nghệ sĩ là người rất nhạy cảm. Đúng như anh nói, họ đôi khiđể tình cảm lấn át lý trí. Vì thế chuyện này có thể có.Nhưng đừng đánh đồng, không phải nghệ sĩ nào cũng như thế. Có nhiều người hoạt động nghệ thuật nghiêm túc thực sự. Và ngược lại, ở môi trường khác cũng có những người để tình cảm át lý trí. Có phải từ trước đến nay, những vụ ngoại tình đều dính đến nghệ sĩ đâu?!(cười).

Chú thích ảnh
Ảnh: Hòa Nguyễn

*Theo Hoàng Thu, nghệ sĩ nữ cần phải trang bị cho mình những gì để tránh việc bị gạ tình?

-Thu chưa bao giờ chụp hình một mình với nhiếp ảnh gia mà luôn có trợ lý, đội make-up bên cạnh. Thu nghĩ các bạn nữ, nhất là các bạn đang và mới bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật và muốn tiến xa hơn thì nên tạo dựng một suy nghĩ chuyên nghiệp ngay từ khi mới bắt đầu.

* Trong 10 năm hoạt động nghệ thuật, Hoàng Thu đã bao giờ bị gạ tình chưa? Có bao giờ bị đề đạt một câu chuyện tế nhị chưa?

- Có chứ, nhiều là đằng khác, nhiều lắm. Ví dụ nhắn tin "em ơi đi chơi với em bao nhiêu tiền một buổi"? Thường những tin ấy Thu không trả lời lời, mình gạt ra khỏi tầm suy nghĩ, bởi vì có lúc ấy chửi mắng thì mệt lắm.

*Vậy đã có lần nào đấy mà Thu rơi vào trạng thái hoảng loạn hoặc cảm thấy ám ảnh cho tới tận bây giờ?

- May mắn là Thu sinh ra trong một gia đình tốt và được trang bị trở thành người phụ nữ đủ mạnh mẽ để có thể vượt qua việc đó, cho nên chưa lần nào bị ám ảnh. Nhưng chỉ thấy buồn cười. Có người sỗ sàng tới mức là ngày mùng Một Tết còn nhắn tin gạ gẫm. Nhận tin nhắn ấy, tự hỏi không biết mình có bị đen đủi cả năm không? (cười).

* Cảm ơn Phan Hoàng Thu về cuộc trò chuyện.

Người đẹp Phan Hoàng Thu sinh năm 1990, từng đoạt giải Hoa hậu Đông Nam Á ở cuộc thi Hoa hậu Du lịch tại Malaysia hồi năm 2015
GÓC KHUẤT Phan Hoàng Thu: Tôi từng bị 'gạ gẫm' vào sáng mùng một Tết

GÓC KHUẤT Phan Hoàng Thu: Tôi từng bị 'gạ gẫm' vào sáng mùng một Tết

“Ngày thường không nhắn, đúng sáng mùng một Tết nó nhắn tin gạ gẫm, chắc nó muốn tôi bị dông cả năm” - Người đẹp Phan Hoàng Thu chia sẻ về chuyện bị gạ tình. Bên cạnh đó, trong cuộc trò chuyện với báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN), Phan Hoàng Thu đã đưa ra quan điểm của mình, cô khẳng định việc gạ tình trong showbiz là chuyện “cơm bữa”, nó xảy ra hầu như đối với tất cả các nữ nghệ sĩ, đặc biệt là những người hoạt động trong giới “chân dài”.

Hòa Nguyễn – Ngô Bá Lục (Thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm