Người đẹp Canada tố cáo bị quấy rối tình dục trong cuộc thi Miss Earth 2018

08/11/2018 15:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Người đẹp Canada Jaime VandenBerg đã sử dụng trang Instagram cá nhân để thuật lại trải nghiệm đáng tiếc của mình trong cuộc thi Miss Earth 2018 được tổ chức ở Philippines. Trong bài viết của mình, VandenBerg tố cáo một nhà bảo trợ cuộc thi sắc đẹp này đã quấy rối tình dục mình.

Miss Earth 2018: Phương Khánh đoạt Huy chương Bạc phần thi bikini

Miss Earth 2018: Phương Khánh đoạt Huy chương Bạc phần thi bikini

Đại diện Việt Nam, Nguyễn Phương Khánh vừa đoạt giải Bạc trong phần thi bikini theo nhóm tại cuộc thi Miss Earth 2018. Đây là Huy chương thứ 2 của Hoa hậu trái đất Việt Nam 2018 Nguyễn Phương Khánh tại cuộc thi.

Người đẹp 21 tuổi này kể lại: “Cách đây khoảng 1 tháng, tôi đã tham gia một cuộc thi sắc đẹp quốc tế ở Philippines. Tôi vô cùng phấn khích bởi trước đó tôi từng đến Philippines. Tôi yêu đất nước và người dân nơi đây. Tuy nhiên, trải nghiệm tại cuộc thi Miss Earth 2018 không phải là những gì tôi từng mong đợi.

Chú thích ảnh
Jaime VandenBerg thuật lại trải nghiệm đáng tiếc của mình trên trang Instagram cá nhân

Tôi đã rời khỏi cuộc thi Miss Earth bởi tôi cảm thấy không an toàn. Ngày thứ hai của cuộc thi, tôi thấy không thoải mái vì đêm trước một nhà bảo trợ đã có được số điện thoại của tôi mà không được sự đồng ý của tôi đã gọi điện hỏi khách sạn và phòng của tôi. Tôi đưa điện thoại của mình cho nhà quản lý nhóm để cô ấy giải quyết vấn đề nhưng không hiệu quả. Nhà bảo trợ đó đã xuất hiện ở hầu hết các sự kiện của tôi và nói rằng ông ta có thể đáp ứng các nhu cầu của tôi rồi đề nghị quan hệ tình dục và đổi lại tôi có thể tiến sâu hơn trong cuộc thi.

Tôi vô cùng phẫn nộ. Tôi thật may mắn khi không ở cùng khách sạn với ông ta. Sau rất nhiều cuộc gọi từ những số lạ, tôi nhận ra số điện thoại của ông ta và đã chặn.

Tại một sự kiện được tổ chức ở Câu lạc bộ Du thuyền Manila, ông ta đã đưa tất cả các thí sinh trong nhóm của tôi tới du thuyền của ông ta và chụp những bức ảnh đáng sợ với vài cô gái. Một lần nữa, tôi cảm thấy phẫn nộ.

Sau đó, chúng tôi có một sự kiện được tài trợ khác tại Câu lạc bộ Du thuyền Manila và ông ta nói với các cô gái rằng ông có thể đưa họ tới Boracay miễn là chúng tôi không nói với bất cứ ai.

Một nhóm chúng tôi đã rời khỏi ghế ngồi của mình bởi cảm thấy không thoải mái. Ông ta đã theo chúng tôi ra bên ngoài. Nhóm quản lý cười và nói chúng tôi hãy cư xử đẹp. Cuối cùng, chúng tôi được phép rời đi và lên xe buýt khi không muốn trở lại du thuyền đó.

Tôi và 6 cô gái khác đã rời khỏi sự kiện này vì cảm thấy không an toàn. Tôi đã nhiều lần hỏi tại sao nhiều cô gái khác không được phép rời khỏi đây nhưng không nhận được câu trả lời.

Đêm đó, một vài người trong chúng tôi đã có cơ hội bày tỏ lo lắng của mình với

Miss Lorraine, Phó Chủ tịch cuộc thi. Tôi đã trải qua gần 2 tuần bị quấy rối tình dục. Tôi đã được nghe lời quả quyết rằng ông ta sẽ không quay quẩn ở đây nữa, nhưng tôi phải nói với Lorraine rất nhiều vấn đề không được giải quyết.

Chú thích ảnh
Jaime VandenBerg hiện làm quản lý chất lượng cho một cửa hàng

Tôi vô cùng biết ơn những người bạn đã giúp tôi đấu tranh để lấy lại hộ chiếu và rời khỏi tình huống đầy bất an mà tôi đã bị mắc vào.

Đừng bao giờ thay đổi bản thân để phù hợp với các tiêu chuẩn xã hội về sắc đẹp. Quan trọng là phải yêu bản thân, bảo vệ chính mình và đánh giá cao bản thân thay vì tìm kiếm sự hài lòng từ những người khác. Vẻ đẹp thực sự có từ bên trong, đó chính là lý do tại sao sự tự tin là điều mấu chốt.

Một người phụ nữ tự tin toát ra vẻ đẹp cá tính của mình. Tôi sẽ không bao giờ thay đổi đạo đức của mình để làm vừa lòng bất cứ ai. Tôi sẽ không bao giờ bỏ bữa ăn trưa để giảm cân và sẽ luôn dũng cảm đương đầu với việc gì đó khi cần thiết. Đừng biện hộ bản thân vì bạn xinh đẹp”.

Nhiều người đã ủng hộ bài chia sẻ của người đẹp Canada và phần lớn trong số đó ca ngợi cô dũng cảm.

VandenBerg năm nay 21 tuổi, cao 1,74 m và có số đo ba vòng 81-58-91cm. Cô đang làm quản lý chất lượng cho một cửa hàng.

Bên cạnh đó, trên VnExpress cũng thông tin, ngoài VandenBerg, hai nữ thí sinh khác là đại diện Anh và Guam cũng khẳng định họ trải qua chuyện tương tự.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm