Người đẹp bóng chuyền Phạm Thị Yến và học trò thua ngược bất ngờ trước CLB chủ quản của Thanh Thúy

14/06/2023 06:47 GMT+7 | Thể thao

Bất ngờ đã xảy ở giải bóng chuyền trẻ VĐQG 2023 khi BTL Thông tin nhận thất bại trước CLB Long An.

Người đẹp bóng chuyền Phạm Thị Yến và các học trò thua ngược bất ngờ

Tối 13/6, CLB BTL Thông tin đối đầu Long An tại giải bóng chuyền trẻ quốc gia 2023 tại nhà thi đấu Trà Vinh. BLT Thông tin đã thi đấu ấn tượng tại giải năm nay nhưng họ đã bất ngờ để thua trước Long An. Đây là kịch bản mà ít CĐV nào có thể ngờ tới, đặc biệt khi BTL Thông thin thắng 2 set đầu với các tỉ số 25-18 và 25-21. CLB Long An vùng lên mạnh mẽ ở 2 set sau và giành chiến thắng với cùng tỉ số 25-22, khiến trận đấu trở nên kịch tính.

Ở set 5, CLB Long An thi đấu xuất sắc và giành chiến thắng 17-15 trước BTL Thông tin. Chiến thắng này của Long An gây sốt trên khắp các diễn đàn bóng chuyền Việt Nam.

CLB BTL Thông tin và Long An được xem là hai lò đào tạo trẻ hàng đầu của Việt Nam. Đặc biệt, CLB Long An chính là nơi đã phát hiện, đào tạo Trần Thị Thanh Thúy, ngôi sao số 1 của ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam và để cô sang Nhật Bản thi đấu.

Ở giải lần này, BTL Thông tin đã thắng 4 trận trước Quảng Ninh, Kinh Bắc Bắc Ninh, Đắk Lắk, Hải Dương trước khi thua Long An.

Người đẹp bóng chuyền Phạm Thị Yến và các học trò thua ngược bất ngờ trước CLB cũ của Trần Thị Thanh Thúy - Ảnh 3.

CLB Long An thắng 3-2 trước CLB BTL Thông tin

Trong khi đó, Long An đã thua Thái Nguyên, thắng Quảng Ninh, Đăk Lắk, Hải Dương trước khi vượt qua BTL Thông tin.

Đáng chú ý, đội bóng chuyền trẻ của BTL Thông Tin ở giải đấu này được sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thị Thu Ngọc và 2 trợ lý HLV là Đỗ Thị Minh và Phạm Thị Yến. Trong đó, Đỗ Thị Minh và Phạm Thị Yến là cặp chị em họ nổi tiếng của bóng chuyền Việt Nam.

Phạm Thị Yến là trợ lý HLV tại giải bóng chuyền trẻ quốc gia 2023 - Ảnh: FBNV

Giải quy bóng chuyền trẻ VĐQG 2023 quy tụ gần 300 vận động viên đến từ 11 đội bóng chuyền nam và 13 đội bóng chuyền nữ của các tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Người đẹp bóng chuyền Phạm Thị Yến và các học trò thua ngược bất ngờ trước CLB cũ của Trần Thị Thanh Thúy - Ảnh 5.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền trẻ quốc gia 2023

Ở giải nam, được chia thành 02 bảng: Bảng A gồm: Biên Phòng, Long An, Ninh Bình, Sanets - Sana Khánh Hòa và đội chủ nhà Trà Vinh. Bảng B: Bình Dương, Bến Tre, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Thể Công - Tân Cảng.

Tại giải nữ có 2 bảng: Bảng C gồm: Vĩnh Long, Ninh Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Hóa chất Đức Giang Tia Sáng, Hà Nội và Viettinbank. Bảng D: Quảng Ninh, Long An, Hải Dương, Bộ Tư Lệnh Thông Tin, Kinh Bắc - Bắc Ninh, Thái Nguyên và Đắk Lắk.

Các đội nam và nữ sẽ thi đấu vòng tròn 01 lượt tính điểm, sau đó đấu chéo giữa các đội xếp từ thứ Nhất đến thứ Tư ở 02 bảng nam và 02 bảng nữ để xác định các đội vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết.

Giải thi đấu liên tục hàng ngày tại Nhà thi đấu thể thao của tỉnh và dự kiến kết thúc vào chiều ngày 19/6.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm