Người dân Việt Nam yêu bóng đá số 1 châu Á

01/11/2022 08:21 GMT+7 | Thế giới Sao

Theo bảng xếp hạng do Nielsen thống kế, Việt Nam là quốc gia có người dân quan tâm đến bóng đá số 1 châu Á ở thời điểm hiện tại.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hà Nội đặt mục tiêu toàn thắng 4 trận còn lại V-League

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hà Nội đặt mục tiêu toàn thắng 4 trận còn lại V-League

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hà Nội đặt mục tiêu toàn thắng 4 trận còn lại tại V-League 2022.

 

 

Bảng thống kê đã liệt kê ra 12 đất nước yêu thích môn bóng đá. Việt Nam là đất nước có 75% người dân quan tâm đến môn thể thao vua, xếp thứ 1 khu vực châu Á. 

Thực tế, kể từ thời điểm HLV Park Hang-seo đến Việt Nam đã khơi dậy tình yêu bóng đá từ người hâm mộ. Với nhiều người họ theo dõi, xem bóng đá đơn giản vì tình yêu dân tộc, vì những cầu thủ đang chạy dưới sân mang trên mình chiếc áo có cờ đỏ sao vàng.

Có thể thấy mỗi khi đội tuyển Việt Nam thi đấu khắp các con ngõ nhỏ, từ thành phố đến nông thôn đều tạm gác lại công việc để cổ vũ. Thời điểm U23 Việt Nam đá trận chung kết U23 châu Á, hay chung kết SEA Games, AFF Cup… nhiều công ty còn cho nhân viên nghỉ làm sớm để xem đội tuyển Việt Nam…

Minh chứng cụ thể nhất là dòng người cùng với cờ, áo đỏ… đổ xuống đường khi U23 Việt Nam tạo nên chiến tích lịch sử tại U23 châu Á 2018, tiếp đó là hàng loạt các sự kiện lớn về bóng đá mà thầy trò HLV Park Hang-seo đã mang đến cảm xúc đặc biệt cho người hâm mộ. 

Chú thích ảnh
Bảng thống kê mức độ quan tâm đến bóng đá - Nguồn: Asean Football 

Theo bảng thống kê, xếp thứ 2 là UAE với 70% dân số quan tâm đến bóng đá. Khu vực Đông Nam Á có số quốc gia mê bóng đá cao nhất châu Á. Có tới 6 quốc gia của khu vực Đông Nam Á nằm trong thống kê bao gồm Indonesia (69%), Thái Lan (53%) , Malaysia (43%), Singapore và Philipines (35%). 

Khá thú vị khi một số nước dẫn đầu về bóng đá trong khu vực châu Á như Iran lại không góp mặt trong thống kê. Hàn Quốc chỉ đứng thứ 5 với 50%, Nhật Bản xếp cuối với 28%.

Bảo Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm