Người dân ùn ùn rời TP Hồ Chí Minh về quê ăn Tết gây kẹt xe nghiêm trọng

11/02/2018 07:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/2 (tức 25 tháng Chạp), các tuyến đường cửa ngõ phía Đông và Tây của TP Hồ Chí Minh có lưu lượng người và phương tiện tăng đột biến gấp 2 - 3 lần ngày thường do người dân và phương tiện về quê đón Tết.

Trên tuyến Quốc lộ 50, tình trạng kẹt xe từ giao lộ Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh kéo dài đến giáp ranh huyện Cần Đước, tỉnh Long An khiến hàng chục ngàn người, phương tiện chôn chân giữa trời nắng nóng. 

Chú thích ảnh
Giao thông trên đường Hoàng Văn Thụ hướng về sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra ùn ứ kéo dài. Ảnh: Mạnh Linh

Đến trưa cùng ngày, khu vực này vẫn còn rất nhiều phương tiện, trong đó hàng loạt ô tô, xe máy nối đuôi nhau hàng cây số từ cầu Nhị Thiên đường quận 8 đến nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh. 

Từ chiều 10/2, tuyến Quốc lộ 1A, cửa ngõ chính phía Tây của TP Hồ Chí Minh từ vòng xoay An Lạc huyện Bình Chánh đến khu vực vòng xoay đường dẫn lên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương cũng gặp tình trạng tương tự, xe đông, di chuyển chậm do lượng người về quê tăng đột biến. 

Nhiều người dân di chuyển trên Quốc lộ 1A về miền Tây cho biết: Tại vòng xoay An Lạc quá đông do người dân về quê và người thành phố đi tảo mộ. Tuy nhiên, may có nhiều chốt giao thông nên các phương tiện vẫn di chuyển được. 

Ở cửa ngõ phía Bắc và phía Đông trên một số tuyến đường như xa lộ Hà Nội (quận 2 và 9), Quốc lộ 1A đoạn qua quận Bình Tân và huyện Bình Chánh; Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức)..., lượng xe tăng gấp 3 - 4 lần so với ngày thường. 

Đặc biệt, tuyến xa lộ Hà Nội, Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định địa bàn quận 2, lượng phương tiện xe container, xe tải ra vào cảng Cát Lái, quận 2 nhận hàng rất đông. Bên cạnh đó, nhiều người đi về quê qua tuyến đường này để di chuyển bằng phà Cát Lái càng khiến tình hình giao thông trở nên căng thẳng.

Chú thích ảnh
Do lượng người dân đổ về các bến xe, ga tàu, sân bay... cao hơn ngày thường khiến giao thông các tuyến đường dẫn vào những nơi này và cửa ngõ thành phố xảy ra tình trạng ùn tắc. Ảnh: Mạnh Linh

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty Cầu phà Thanh niên xung phong TP Hồ Chí Minh cho biết, hôm nay lượng người và phương tiện di chuyển qua phà Cát Lái đạt trên 60.000 lượt nên các phà loại lớn 200 tấn cũng đã được huy động thêm. Khả năng trong ngày mai lượng người và phương tiện di chuyển qua phà Cát Lái sẽ đạt gần 70 ngàn lượt người/ngày. 

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp trước Tết, trong những giờ cao điểm và một số thời điểm xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ, đơn vị sẽ cố gắng sắp xếp để đảm bảo rút ngắn thời gian qua phà, hạn chế thời gian chờ phà của hành khách. 

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, dự kiến trong 2 ngày tới, lượng người, phương tiện tiếp tục tăng cao, các đơn vị chức năng vẫn duy trì toàn bộ quân số để đảm bảo giao thông ổn định, thuận lợi nhất để người dân di chuyển về quê vui Xuân đón Tết an toàn.

Trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã hết ùn tắc

Trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đã hết ùn tắc

Sáng ngày 8/1, BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp thông thoáng, không còn tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài ở hai đầu trạm như vài ngày trước.

Hoàng Hải - Xuân Tình (TTXVN)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm