Người dân thành phố Mariupol, Ukraine có 5 tiếng để sơ tán

05/03/2022 15:52 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng tin RIA dẫn lời chính quyền thành phố Mariupol của Ukraine cho biết người dân nơi đây sẽ được phép rời khỏi thành phố này từ 12h00-17h00 ngày 5/3 (giờ Moskva), tức 16h00-21h00 cùng ngày giờ Hà Nội.

Phái đoàn Ukraine lên đường đến biên giới Belarus-Ba Lan để đàm phán vòng 2 với Nga

Phái đoàn Ukraine lên đường đến biên giới Belarus-Ba Lan để đàm phán vòng 2 với Nga

Một phái đoàn của Ukraine ngày 3/3 cho biết đang trên đường đến khu vực biên giới giữa Belarus với Ba Lan để tiến hành vòng đàm phán thứ hai về ngừng bắn với Nga.

Trước đó, Nga cho biết các binh sĩ nước này, hiện đang bao vây thành phố cảng Azov Sea, miền Nam Ukraine, sẽ ngừng bắn và cho phép dân thường sơ tán.

Trong khi đó, hãng tin Interfax cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã điện đàm với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres thông báo "quân đội Nga đã tạo lập các hành lang để thường dân sơ tán khỏi những vùng mà lực lượng Nga kiểm soát" và nước này đã thiết lập đơn vị liên bộ, ngành để điều phối các hoạt động nhân đạo ở Ukraine.

Chú thích ảnh
Người tị nạn Ukraine tới Zahony, Hungary. Ảnh: THX/TTXVN

Về phía Ukraine, Thị trưởng thành phố Mariupol, ông Vadym Boychenko, cho biết chính quyền thành phố này đã được thông báo về thỏa thuận ngừng bắn của Nga lúc 8h30 (giờ địa phương). Giới chức đang lên kế hoạch vận chuyển thuốc men và các vật dụng thiết yếu khác.

Ông Boychenko cho rằng lệnh ngừng bắn tạo điều kiện cho các hoạt động khôi phục cơ sở hạ tầng quan trọng bị phá hủy do chiến sự. Hàng chục nghìn cư dân Mariupol đã không có máy sưởi, nước và điện kể từ hôm 3/3, sau khi thành phố bị bao vây.

TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm