Người đàn ông Trung Quốc 'làm nhái' cả cỗ xe ngựa hoàng gia Anh

22/10/2015 22:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một người đàn ông đã trở thành tâm điểm chú ý khi đi quanh thị trấn bằng bản sao của "cỗ xe hoàng gia", phương tiện mà Nữ hoàng Anh sử dụng trong chuyến công du tới Anh của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chủ nhân của cỗ xe ngựa kéo là Bai Dijun, sống tại Cam Túc, miền Bắc Trung Quốc, trang Nhân dân Nhật báo đưa tin. Ông Bai đã đầu tư khoảng 90.000 Nhân dân tệ (khoảng 14.000 USD) để mua ngựa và tạo ra cỗ xe, điều khiến ông được cả vùng biết đến. Ông Bai mua 2 con ngựa kéo từ Mông Cổ còn cỗ xe được mua từ vùng nào đó của Trung Quốc trước khi mang về trang trí.


Ông Bai (ảnh) gây chú ý khi cưỡi trên bản sao của cỗ xe hoàng gia Anh. Ảnh: Daily Mail


Ông Bai cũng trang trí cỗ xe bằng màu vàng và màu đen, với đèn và hoa văn chạm khắc xung quanh. Ảnh: Daily Mail

Các bức ảnh chụp Bai cưỡi trên bản sao chiếc xe ngựa hoàng gia Diamond Jubilee xuất hiện vào ngày 20/10, cùng dịp Nữ hoàng Anh sử dụng phiên bản thật để đưa đón ông Tập trong chuyến thăm tới nước này.

Bản sao cũng có màu đen và vàng như bản gốc, với phần mái được chạm khắc và 4 chiếc đèn ở 4 góc. Nó thậm chí còn được trang trí hoa văn giống phù hiệu của hoàng gia Anh.

Tuy nhiên, phía sau chiếc xe có ghi rõ dòng chữ "xe ngựa hoàng gia" bằng tiếng Trung Quốc. Trên xe cũng không có họa tiết vương miện trên mái mà thay vào đó là hình đầu một phụ nữ thời Phục hưng.


Phiên bản thật của cỗ xe Diamond Jubilee. Ảnh: Daily Mail


Dòng chữ "xe ngựa hoàng gia" bằng tiếng Trung đằng sau chiếc xe của Bai. Ảnh: Daily Mail

Bai mua chiếc xe này từ khoảng tháng Năm và dùng nó để thu hút khách du lịch tại trường đua ngựa ông đang sở hữu.


Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đi trên cỗ xe hoàng gia thật trong chuyến công du tới Anh. Ảnh: Daily Mail

Chiếc xe Diamond Jubilee phiên bản thật ra mắt vào năm 2014, nhân dịp khai mạc kỳ họp Quốc hội Anh năm đó. Đây là cỗ xe thứ 2 được chế tạo cho gia đình hoàng gia trong hơn 100 năm qua.

Xe ngựa Diamond Jubilee được nâng cấp đáng kể so với phiên bản trước đó, trong đó có những thiết kế hiện đại như cửa sổ điện, đèn chiếu sáng và thậm chí cả hệ thống điều hòa nhiệt độ.

Duy An
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm