Người đàn ông sống trong hang, trốn chui lủi 14 năm trời chỉ để trốn tội cướp 500 ngàn đồng, hủy hoại cuộc đời của chính mình vì hèn nhát

19/02/2023 16:17 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Vì trốn lệnh truy nã, ông Lưu đã bỏ lỡ cả đám tang của cha, đám cưới con trai và ngày cháu nội ra đời.

Mới đây, một người đàn ông họ Lưu ở thị trấn Tân Đường, thành phố Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc đã đi ra cảnh sát đầu thú sau 14 năm trốn lệnh truy nã. Ông đã đột nhập vào một trạm xăng để ăn cắp cùng với anh rể họ Liêu và 2 đồng phạm khác. Tuy nhiên, họ không mở két sắt được nên đã ăn cắp 2 điện thoại di động, 1 chiếc máy đào rồi bán lấy tiền được khoảng 156 NDT (khoảng 540 ngàn đồng).  

Cả 3 người đã chi 60 NDT (khoảng 200 ngàn đồng) để ăn uống, cuối cùng mỗi người chia nhau 30 NDT (khoảng 100 ngàn đồng). 

Ngay sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ 3 người còn lại, chỉ có ông Lưu là trốn được. Được biết, ông Lưu trốn trong một hang động trong ngọn núi sâu cách thị trấn 10 km. Để sinh tồn, khi trời tối, ông sẽ xuống ruộng để hái ngô, khoai tây, săn bắn và hái trái cây trên núi.

Người đàn ông sống trong hang, trốn chui lủi 14 năm trời chỉ để trốn tội cướp 500 ngàn đồng, hủy hoại cuộc đời của chính mình vì hèn nhát - Ảnh 1.

Ông Lưu trốn trong hang động 14 năm

Để tránh thú dữ, Lưu nuôi rất nhiều chó hoang trong hang. Ông chỉ thi thoảng trở về nhà với vợ con vào dịp Lễ Tết. Suốt nhiều năm, cảnh sát địa phương đã không từ bỏ việc truy đuổi Lưu trong nhiều năm. Dân làng nói rằng họ đã thấy Lưu về nhà nên cảnh sát đã phục kích và chờ đợi trong khu vực nhưng rồi lại không tìm thấy ai. Các thành viên trong gia đình cũng không hợp tác tiết lộ nơi ẩn náu của ông.

Anh Trần, trưởng đội điều tra tội phạm của Sở cảnh sát huyện cho biết: "Anh ta đã bỏ trốn hơn 10 năm. Anh ta đã bỏ lỡ đám tang của cha mình, đám cưới của con trai và sự ra đời của cháu trai. Anh ta không thể trốn thế này cả đời". Cảnh sát biết Lưu khao khát về nhà, đoàn tụ với gia đình nên cuối cùng cũng thành công thuyết phục ông đầu thú.

Người đàn ông sống trong hang, trốn chui lủi 14 năm trời chỉ để trốn tội cướp 500 ngàn đồng, hủy hoại cuộc đời của chính mình vì hèn nhát - Ảnh 2.

Cả gia đình cũng đồng lòng giấu chỗ trốn của ông Lưu

Hiện tại, sau khi đã đầu thú và chịu hình phạt hành chính cho tội danh ăn cắp vặt của mình, Lưu cho biết ông vô cùng hối hận. Giờ đây ông đã ngoài 50 tuổi, vợ sức khỏe yếu, con cái đều đã trưởng thành và có một cháu trai kháu khỉnh. Lưu tâm sự từ giờ trở đi chỉ muốn sống một cuộc sống bình thường, không phải khổ sở trốn chui trốn nhủi ở trong hang nữa. Suốt 14 năm đằng đẵng, ông đã phải ăn uống, giặt giũ, vệ sinh ở trong điều kiện bất tiện, phải tự cắt tóc và ngày nào cũng như con chim sợ hãi.  

Trước câu chuyện của Lưu, nhiều cư dân mạng chỉ có thể cảm thán. Nếu không vì quá hèn nhát và chịu đối diện với lỗi lầm của mình, ông đã không phải tự hủy hoại hạnh phúc bao năm của chính bản thân và gia đình như vậy. 

Nguồn: ETToday

Chi Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm