Người đàn ông mê mẩn đối tượng hẹn hò ngay lần gặp đầu tiên nhưng bị từ chối lập tức sau một cú điện thoại

24/01/2023 12:02 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đôi khi, những lí do khiến một mối quan hệ không thành dễ dàng nhìn thấy ngay từ phút ban đầu.

Cuộc hẹn hò đầu tiên thường để lại cho mỗi người những ấn tượng sâu sắc về đối tượng mình muốn tìm hiểu. Nếu như ưng ý, các bước tiếp theo mới có thể tiến hành.

Trang Daydaynews (Trung Quốc) đưa tin về câu chuyện của người phụ nữ họ Trương, 50 tuổi đến từ Trường Xuân, Cát Lâm (Trung Quốc).

Cô Trương khá xinh đẹp, làm giám sát tài chính trong một công ty tư nhân với mức thu nhập không tồi. Cô có hai căn nhà, một căn để ở, căn còn lại cho thuê.

Người đàn ông mê mẩn đối tượng hẹn hò ngay lần gặp đầu tiên nhưng bị từ chối lập tức sau một cú điện thoại - Ảnh 1.

Cô Trương tìm bạn đời sau nhiều năm chồng mất.

Theo cô kể, mình và chồng cũ rất yêu thương nhau, đồng hành và hỗ trợ nhiều trong cuộc sống. Những tưởng hạnh phúc như thế là viên mãn thì đáng tiếc chồng lại qua đời do tai nạn. Đau buồn một thời gian dài, cô Trương không thoát ra được khỏi nỗi ám ảnh đó và dồn tâm sức lo cho con trai, phát triển sự nghiệp. Giờ đây cô đã là giám sát viên, con trai cũng đỗ đại học kỹ thuật. Cô bắt đầu muốn tìm kiếm một mối quan hệ mới.

Nung nấu ý định đó cho đến khi con trai đi du học, nhà cửa vắng vẻ, cô Trương đã đăng ký một chương trình hẹn hò để tìm bạn đời. Theo đó, yêu cầu của cô là đối phương phải có văn hóa, không thô lỗ, cả hai biết tôn trọng và chăm sóc cho nhau. Dù cả hai sẽ ở chung nhưng cô muốn đối phương vẫn sở hữu một căn nhà riêng. Ngoài ra, đối phương cũng nên tốt tính, đừng quá cáu kỉnh và dưới 60 tuổi.

Yêu cầu này hết sức rõ ràng. Cô Trương muốn bạn đời có nhiều nét tương đồng với mình. Tuy không nói rõ những những yêu cầu này có lẽ được đặt ra dựa trên tính cách của cô.

Sau đó, người đàn ông họ Bàng, 57 tuổi, cũng ở thành phố Trường Xuân đã được giới thiệu.

Người đàn ông mê mẩn đối tượng hẹn hò ngay lần gặp đầu tiên nhưng bị từ chối lập tức sau một cú điện thoại - Ảnh 2.

Chú Bàng khá phong độ nhưng không có công việc.

Chú Bàng trông khá phong độ, cao ráo nhưng lưng lại bị gù. Chú có nhà riêng, vợ đã mất cách đây vài năm và hiện tại chú sống một mình nhờ vào khoản tiền tiết kiệm trước đây.

Yêu cầu chọn bạn đời của chú khá đơn giản, hai người có thể trò chuyện với nhau. Hơn nữa, đối phương không được ghét bỏ chuyện lưng chú hơi gù. Nếu như đối phương thích chú thì hai bên cứ thế tiến đến thôi.

Từ đó có thể thấy, chú Bàng không tự tin vào bản thân mình. Chọn bạn đời cũng chẳng có yêu cầu gì, chỉ cần đối phương đồng ý là được. Chú hoàn toàn thụ động trong việc này.

Khi gặp mặt, có vẻ chú Bàng đã hoàn toàn sững sờ với cô Trương. Chú vội vã nói rằng cô Trương thật cân đối, xinh đẹp và chú sẵn sàng ở bên cạnh chỉ cần cô đồng ý.

Người đàn ông mê mẩn đối tượng hẹn hò ngay lần gặp đầu tiên nhưng bị từ chối lập tức sau một cú điện thoại - Ảnh 3.

Cả hai trò chuyện với nhau khá hợp.

Điều mở đầu này thực sự khiến hiện trường khá lúng túng trong một lúc. Chú Bàng trực tiếp thú nhận ấn tượng sâu sắc với đối phương khi chỉ mới nhìn nhau lần đầu. Cô Trương ngạc nhiên đành cười xã giao và nói luôn rằng mình không quá xinh đẹp nhưng cũng có ý thức giữ gìn nhan sắc và sự trẻ trung.

Có lẽ từ ấn tượng ban đầu, cô Trương đã không cảm thấy đối phương thích hợp. Tuy vậy sau khi trò chuyện, cô vẫn rất lịch sự.

Cô chủ động đề cập chuyện mình làm công việc tài chính và vẫn chưa nghỉ hưu. Chú Bàng chia sẻ vợ mình cũng từng làm công việc đó, đồng thời chú cũng tiết lộ mình từng kinh doanh quần áo và thuê chỗ trong một trung tâm mua sắm lớn. Sau khi chuyện trò, cả hai nhận thấy có những điểm chung trong công việc.

Nói chuyện sâu sắc hơn, họ cảm thấy xuất thân của cả hai khá giống nhau.

Chú Bàng thì vẫn tỏ ra mê mẩn cô Trương và nhanh chóng bày tỏ tình cảm. Chú nói rằng cô Trương xinh đẹp, dáng chuẩn, lịch sự, cả hai có nhiều chủ đề chung để nói chuyện nên rất mong muốn được kết thân.

Nghe xong những lời này, cô Trương bối rối rồi nói rằng sẽ trả lời sau.

Cô đã xin phép ra ngoài để gọi điện thoại cho chị gái. Đối phương bắt máy, cô Trương nói luôn chuyện vừa đi xem mắt với một người cao to nhưng lưng hơi còng, nói chuyện cũng khá hợp.

Người đàn ông mê mẩn đối tượng hẹn hò ngay lần gặp đầu tiên nhưng bị từ chối lập tức sau một cú điện thoại - Ảnh 4.

Cô gọi điện thoại cho chị gái xin ý kiến.

Cô chị gái hỏi luôn đối phương làm gì thì cô Trương trả lời: "Bây giờ anh ấy không đi làm và sống bằng tiền tiết kiệm trước đây".

Ngay khi nghe xong, cô chị gái vội vàng khuyên không nên dây dưa. Dù sao đối phương cũng không có công việc ổn định, cuộc sống sau này không được đảm bảo.

Cô Trương đã lặp lại đề nghị của em gái và từ chối chú Bàng sau cú điện thoại này.

Người đàn ông mê mẩn đối tượng hẹn hò ngay lần gặp đầu tiên nhưng bị từ chối lập tức sau một cú điện thoại - Ảnh 5.

Cô Trương chia sẻ tâm tư với ban tổ chức.

Nhìn vào tình hình, nhiều người cho rằng có vẻ như cô Trương ngay từ đầu đã không muốn tiếp tục với chú Bàng. Tuy nhiên, vì lịch sự nên cô vẫn trò chuyện nhưng trong lòng thì vẫn canh cánh rào cản lớn về việc đối phương không đáp ứng được yêu cầu của mình.

Cú điện thoại với chị gái có lẽ là một cách kiểm chứng suy nghĩ trong lòng. Khi chị gái cũng đồng tình với ý kiến của mình thì chẳng chút do dự, cô Trương đã từ chối lời đề nghị hẹn hò mà chẳng hề lăn tăn một chút nào cả.

Nguồn: Daydaynews

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm