Người đàn ông đi hẹn hò khoe thu nhập 35 triệu và coi thường đối phương, ai dè lời bà mối đáp ngay sau đó khiến ông tẽn tò

20/03/2023 17:54 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Muốn tìm vợ nhưng lại có ý chê bai nghề nghiệp của đối phương, ông Vương đã phải nhận cái kết kém vui khi đi hẹn hò.

Ông Vương 52 tuổi vì cô đơn sau khi ly hôn vợ nên quyết định đăng ký chương trình hẹn hò dành cho người trung niên và cao tuổi. Hiện tại ông sống một mình, con trai con gái đều đã kết hôn cả. Ông cho rằng mình nên kiếm một người bạn đời phù hợp để chia sẻ niềm vui trong cuộc sống.

Ông Vương rất lạc quan, hồi còn trẻ làm việc trong nhà máy. Vì sức khỏe yếu nên nghỉ hưu sớm, lương hưu không được bao nhiêu nhưng ông lại đảm nhận thêm một công việc thủ công bên ngoài. Bởi vậy, hàng tháng ông cũng kiếm được cả chục nghìn NDT (khoảng 35 triệu đồng).

Có nhà, có việc, ăn ở một mình thì tiêu làm sao hết được ngần ấy tiền. Bởi vậy cuộc sống của ông Vương rất thoải mái. Ông luôn tự tin vào thu nhập của bản thân và cho rằng đàn ông cần gì vẻ bề ngoài, miễn sao kiếm tiền tốt là được.

Người đàn ông đi hẹn hò khoe thu nhập 35 triệu và coi thường đối phương, ai dè lời bà mối đáp ngay sau đó khiến ông tẽn tò - Ảnh 2.

Ông Vương có thu nhập 10 nghìn NDT mỗi tháng.

Khi đến với chương trình hẹn hò ông có yêu cầu khá cao với đối phương. Hi vọng thông qua sự giới thiệu của người mai mối, ông gặp được người hiền lành, đức độ, siêng năng tiết kiệm, tính tình tốt, trẻ đẹp để cùng nhau xây dựng gia đình. Ông Vương lúc nào cũng ao ước những điều đó.

Bà mối lúc đó cũng khá lăn tăn vì có vẻ như những điều kiện này không thấp. Đặc biệt lại còn có yêu cầu trẻ đẹp. Ông Vương ở tuổi này rồi, muốn kiếm vợ trẻ đẹp thật sự không dễ. Nhưng vì đó là yêu cầu của phía người tham dự chương trình nên họ cũng chấp nhận và quyết định giới thiệu bà Tôn cho ông.

Bà Tôn từng trải qua 2 cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Lần kết hôn đầu, hai bên ly hôn vì mâu thuẫn và bất đồng quan điểm. Lần kết hôn thứ hai, chồng cũ cặp kè người mới khiến bà Tôn thất vọng và cũng đi đến kết thúc.

Hiện tại, bà Tôn làm công việc quản gia trong một công ty giúp việc gia đình.

Người đàn ông đi hẹn hò khoe thu nhập 35 triệu và coi thường đối phương, ai dè lời bà mối đáp ngay sau đó khiến ông tẽn tò - Ảnh 3.

Bà Tôn đã có 2 cuộc hôn nhân không thành.

Bà Tôn tốt bụng, khá trẻ trung, ăn mặc tuy không sành điệu nhưng lịch sự và hợp tuổi. Bà rất độc lập, có nhà có xe. 

Vì độc thân nên bà cũng có mong muốn tìm một người đàn ông đối xử tốt với mình để cùng nhau chia sẻ trong cuộc sống.

Ngay khi vừa gặp mặt, ông Vương đã phải lòng bà Tôn, khen bà ưa nhìn, ăn mặc đẹp và rất có khí chất. Chiều cao và ngoại hình rất phù hợp với tiêu chuẩn của ông.

Tuy nhiên bà Tôn lại có vẻ không ưng ý lắm. Bà cho rằng đối phương hơi thấp và da ngăm, đã vậy hàm răng lại còn thiếu một chiếc răng cửa.

Thấy đối phương không hứng thú, ông Vương bắt đầu đứng ra thuyết phục. Ông nói rằng nếu như bà Tôn trở thành một nửa của mình thì sẽ đối xử tốt, không để bà làm việc nhà. Hơn nữa, ông cũng sẽ một tay gánh vác chi phí trong cuộc sống.

Bà Tôn vẫn không ưng ý lắm, ông Vương bắt đầu đổi giọng, tỏ ra coi thường bà không biết nhìn người. Biết bà Tôn làm quản gia trong một công ty dịch vụ giúp việc, ông Vương bắt đầu cảm thấy không ổn và cho rằng đó là công việc phục vụ mọi người. 

Thậm chí, ông còn khẳng định người làm việc này thì kiếm không quá 3 nghìn NDT/tháng (khoảng hơn 10 triệu đồng). Còn bản thân ông, ngoài lương hưu còn có việc làm thủ công mỹ nghệ, thu nhập tháng nào cũng lên đến 10 nghìn NDT.

Người đàn ông đi hẹn hò khoe thu nhập 35 triệu và coi thường đối phương, ai dè lời bà mối đáp ngay sau đó khiến ông tẽn tò - Ảnh 4.

Buổi xem mắt của cả hai đã kết thúc trong không vui.

Nhìn thấy thái độ này, bà mối cũng tỏ ra không vui. Lúc này, bà mối đã nói với ông Vương: "Anh Vương này, chị Tôn là quản gia, thu nhập của chị ấy lên đến hàng chục nghìn tệ mỗi tháng đấy".

Sau khi nghe xong, ông Vương sững người, cảm thấy hơi xấu hổ và không nói nên lời.

Hai bên trải qua 10 phút trong im lặng và không biết nên tiếp tục nói chuyện ra sao. Buổi xem mắt kết thúc trong sự lúng túng và thất bại như thế đấy.

Khi đã tìm đến chương trình hẹn hò và cần mai mối thì ai cũng đang muốn gặp được đối tượng phù hợp. Tuy nhiên, nếu như đối phương không ưng ý thì cũng đừng miễn cưỡng, đừng coi thường người khác. Cái kết cuối cùng đôi khi rất bất ngờ đấy.

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm