Người đàn ông 64 tuổi đòi mai mối cho đối tượng "không làm ra tiền", diễn biến sau đó ai cũng ngán ngẩm

21/01/2023 12:31 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Đặt ra tiêu chuẩn cao dành cho người hẹn hò xem mắt, ông chú 64 tuổi đã liên tiếp thất bại.

Nói gì thì nói, khi đi hẹn hò xem mắt điều quan trọng nhất là nên biết vị trí của mình ở đâu, mình có gì và tìm kiếm một đối tượng như thế nào. Dù sao đi nữa thì cũng đừng để tiêu chuẩn của bản thân lên quá cao, sau đó rất khó để tìm được người phụ hợp. 

Trang 163.com đưa tin về câu chuyện của người đàn ông tên Mạnh Phồn Tân, 64 tuổi. Sau 20 năm độc thân vì đã chia tay vợ, chú quyết định tìm người mai mối để kiếm một người vợ.

Hình mẫu của chú Mạnh với bạn đời là phải có gu thẩm mỹ tốt, dáng người đẹp, ngoại hình ưa nhìn nhưng phải là người không thể kiếm ra tiền.

Người đàn ông 64 tuổi đòi mai mối cho đối tượng "không làm ra tiền", diễn biến sau đó ai cũng ngán ngẩm - Ảnh 2.

Chú Mạnh có yêu cầu hẹn hò khá dị.

Bên phía công ty mai mối rất khó hiểu với yêu cầu của chú Mạnh. Xưa nay người ta chỉ mong kiếm được vợ thu nhập cao, bây giờ lại có người ngược đời đòi vợ không kiếm ra tiền.

Nói về điều này, ông chú 64 tuổi giải thích rằng nếu phụ nữ có dáng người tốt ngoại hình đẹp, thu nhập tài chính còn không tệ thì về mặt tâm lý, cô ấy sẽ cảm thấy mình trên cơ người khác. Bởi vậy, chú Mạnh hoàn toàn không muốn kiếm một phụ nữ có thu nhập tài chính và ngoại hình ưa nhìn. Nếu như chọn một trong hai thì lựa chọn có ngoại hình ưa nhìn sẽ thích hợp hơn.

Sau khi nghe lời yêu cầu từ chú Mạnh, phía công ty mai mối đã giới thiệu với cô Từ. Cô là người nông thôn, vẻ bề ngoài tươi tắn và không có lương. Vì không có thu nhập nên hàng tháng, con cái đều chu cấp cho cô.

Người đàn ông 64 tuổi đòi mai mối cho đối tượng "không làm ra tiền", diễn biến sau đó ai cũng ngán ngẩm - Ảnh 3.

Cô Từ là người phụ nữ nông thôn và không làm ra tiền.

Nhưng ngay khi vừa gặp mặt, chú Mạnh đã không thích Cô Từ. Chú nhấn mạnh rằng mình độc thân 20 năm, bây giờ muốn tìm một cô vợ có vóc dáng và ngoại hình đẹp. Trong mắt chú, cô Từ không đủ xinh đẹp.

Địa điểm gặp mặt của họ là ở nhà cô Từ. Dù không thích đối phương song chú Mạnh vẫn sải bước vào vườn rau của cô và khen ngợi. Cô Từ đã vào vườn, hái một nắm hành lá tặng cho chú Mạnh làm quà.

Sau khi nhận hành, cả hai đều nói rằng mình có thể trở thành bạn trong tương lai. Đó là một lời từ chối khá khéo léo từ chính cô Từ cho màn xem mắt này.

Thấy chú Mạnh không ưng ý với người phụ nữ nông thôn, bà mối giới thiệu đối tượng khác cho chú. Dì Vương, 54 tuổi, đã ly hôn nhiều năm là người thứ hai.

Người đàn ông 64 tuổi đòi mai mối cho đối tượng "không làm ra tiền", diễn biến sau đó ai cũng ngán ngẩm - Ảnh 4.

Dì Vương khá trẻ trung và có nhan sắc tươi tắn.

Hồi còn trẻ, dì Vương chịu nhiều khổ cực, chồng cũ không có chí tiến thủ, mắt cao tay thì thấp, tiền kiếm được không đủ chi tiêu trong nhà.

Dì Vương thành thật chia sẻ rằng lúc đó con cái còn nhỏ, mùa Đông gì làm công việc may quần áo, mùa Hè nhận làm việc trong nhà máy gạch để có tiền nuôi con. Công việc nặng nhọc, có khi làm đến nửa đêm mới xong.

Hiện tại hai con đã lớn và lập gia đình, dì cảm thấy cô đơn nên muốn kiếm một người cùng chí hướng, có thể cùng chăm sóc lẫn nhau.

Bà mối cùng chú Mạnh đi tàu đến để gặp dì Vương. Ở trên tàu, họ đã gặp hai chị gái, họ biết chuyện và biết điều kiện kinh tế của chú Mạnh không tệ nên thậm chí còn xin thông tin để giới thiệu bạn bè của mình cho chú.

Nhưng khi vừa nhìn thấy ảnh của người bạn đó, chú Mạnh đã xua tay không đồng ý và vẫn kiên quyết muốn gặp dì Vương.

Sau khi đến nhà, hai bên thoạt đầu có ấn tượng khá tốt với nhau. Tuy nhiên chú Mạnh vẫn chê dì Vương thân hình không được lý tưởng lắm và hơi béo.

Người đàn ông 64 tuổi đòi mai mối cho đối tượng "không làm ra tiền", diễn biến sau đó ai cũng ngán ngẩm - Ảnh 5.

Chú Mạnh chê dì Vương hơi béo.

Về việc này, phía mai mối cảm thấy khá bất ngờ bởi dì Vương chỉ khoảng 45kg mà thôi. Chú Mạnh vẫn kiên quyết nói rằng nhan sắc dì Vương rất ổn, chỉ có điều vóc dáng thì chưa được ổn cho lắm.

Nghe tất cả những điều đó, dì Vương có lẽ rất tức giận nhưng là một người ôn hòa nên chỉ mỉm cười nhẹ nhàng. Sau đó, dì thẳng thừng đưa ra quan điểm, nói rằng chú Mạnh cũng không phải là mẫu người lý tưởng của mình, trực tiếp chặn đứng những lời nhận xét và chê bai tiếp theo của chú.

Đến cuối cùng, chú Mạnh thất bại trong cả hai lần xem mắt, một lần thì bị đối phương chủ động coi là bạn, lần khác thì bị đối phương trực tiếp phản bác, coi như là đối tượng không hợp.

Vì bản thân có tiềm lực tài chính nên chú Mạnh đã đưa ra tiêu chuẩn thật sự cao cho người bạn đời. Tuy nhiên sau đó, có lẽ vì những tiêu chuẩn về vẻ bề ngoài đó đã khiến chú thất bại liên tục trong hai lần xem mắt.

Thế mới nói, đôi khi cần biết chừng mực trong chuyện hẹn hò nếu như thiện chí và thật sự muốn có một mối quan hệ nghiêm túc.

Nguồn: 163.com

An Thanh. Nguồn: 163.com

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm