Người đàn ông 56 tuổi bỏ việc lương cao lên núi sống ẩn dật, bị coi là khùng điên: Năm 76 tuổi giàu ‘nứt đố đổ vách’, ai cũng kính phục!

08/05/2023 15:19 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Khi quyết định bỏ việc lương cao để lên núi sống ẩn dật một mình, thực hiện ước mơ, người đàn ông bị nhiều người chế giễu. 20 năm sau, 76 tuổi ông trở thành tỷ phú và khiến người đời phải nhìn bằng con mắt khác.

Ngày nay, có rất nhiều người muốn thoát khỏi cuộc sống gò bó, theo đuổi ý nghĩa, mong muốn thực sự trong cuộc sống của họ. Sự nhộn nhịp của cuộc sống ở thành phố lớn và sự yên bình của sông núi hùng vĩ bao la, không ai nói môi trường nào tốt hơn hay xấu hơn. Nhưng bằng cách tiến thêm một bước, dám khám phá bản thân, bạn mới có thể biết cuộc sống mình mong muốn là gì, đâu mới là môi trường phù hợp với mình. 

Khoảng hơn 20 năm trước ở Trung Quốc, có một người đàn ông đến từ Quý Châu, đang làm trong môi trường làm việc được trả lương cao, nhưng đã kiên quyết từ bỏ mọi thứ và lên núi sống. Thật bất ngờ, 20 năm sau, khi ông xuống núi những tưởng sẽ phải đối mặt với cảnh nghèo khó nhưng ông bất ngờ nhận ra mình đã trở thành tỷ phú. Người đàn ông có tên là Song Peilun, câu chuyện này của ông được rất nhiều người quan tâm. 

Từ bỏ công việc lương cao vì ước mơ

Hình ảnh Song Peilun hơn 20 năm trước hoàn toàn khác với hình ảnh một "ẩn sĩ" sống ẩn dật nơi núi rừng sau này. Vào thời điểm đó, Song Peilun vẫn có một môi trường làm việc hoàn hảo khiến những người bình thường phải ghen tị. Peilun hồi đó là một kỹ sư xây dựng nổi tiếng.

Không khó để tưởng tượng rằng với công việc này, Song Peilun có thể dễ dàng có được điều kiện sống vượt trội. Là một kỹ sư xây dựng, Song Peilun không lo cơm ăn áo mặc vì điều này. Song Peilun, lúc đó đã 56 tuổi, lẽ ra có thể tận hưởng cuộc sống thành thị thoải mái thông qua công việc hàng ngày của mình, nhưng trái tim của ông luôn kêu gọi bản thân phải thực hiện ước mơ của mình trong nhiều năm.

Song Peilun là một kỹ sư xây dựng, luôn khao khát trở thành một nghệ sĩ thực thụ trong đời.  Môi trường làm việc ồn ào và phức tạp của khu định cư đô thị cuối cùng đã thúc đẩy Song Peilun quyết định thực hiện ước mơ của mình.

Người đàn ông sống ẩn dật trên núi 20 năm, tưởng nghèo nàn nhưng lại thành "tỷ phú": 56 tuổi mới bỏ việc lương cao lên núi thực hiện ước mơ, 76 tuổi “giàu nứt đố đổ vách” - Ảnh 1.

Ông Song Peilun.

Khi Song Peilun còn trẻ, ông đã luôn bị thu hút bởi nghệ thuật điêu khắc kiến trúc và hội họa. Đối với ông, diện mạo kiến trúc ban đầu của thời cổ đại là điều khiến ông muốn khám phá. Nhưng cuộc sống hiện thực đã ngăn cản một nỗ lực thực hiện ước mơ của ông thời trẻ.

Cuối cùng, ở tuổi 56, tức là 20 năm trước, ông quyết định nghỉ công việc kỹ sư xây dựng với mức lương cao. Những lời chỉ trích và chế giễu sau đó không làm lung lay con đường hướng tới lý tưởng của Song Peilun. Năm đó cũng trở thành điểm khởi đầu để ông tạm biệt cuộc sống thành phố và lên núi sống.

Tự tay xây dựng những lâu đài bằng đá độc đáo 

Song Peilun đã hạ quyết tâm và ngay lập tức từ bỏ công việc kiến trúc sư lương cao, lên kế hoạch thu dọn hành lý, tìm một nơi thích hợp và bắt đầu xây dựng, tái hiện vương quốc Dạ Lang cổ đại với những lâu đài bằng đá độc đáo.

Kể từ đó, Song Peilun đến một vùng núi hẻo lánh ở Quý Châu. Sau khi sử dụng hết số tiền tiết kiệm của mình, cuối cùng ông đã mua một khu đất rừng rộng và sống một mình trên khoảng đất rừng rộng ấy. 

Không ai sẵn sàng hiểu giấc mơ của ông. Người theo đuổi giấc mơ như ông dường như đã trở thành trò cười của những người xung quanh. Nhưng họ không biết rằng, ông đã lặng lẽ làm ở núi rừng phía xa thay đổi như thế nào. 

Sau khi sống ẩn dật trên núi, Song Peilun đã thay đổi khỏi sự gò bó trước đây của mình. Ngay cả với bản thân mình, người từng có mái tóc ngắn và năng động, ông cũng quyết định nuôi tóc dài. Ông không chỉ chìm đắm trong một cuộc sống tự do, tự tại thoải mái mà còn xây dựng ước mơ là mục tiêu duy nhất trong cuộc đời mình.

Người đàn ông sống ẩn dật trên núi 20 năm, tưởng nghèo nàn nhưng lại thành "tỷ phú": 56 tuổi mới bỏ việc lương cao lên núi thực hiện ước mơ, 76 tuổi “giàu nứt đố đổ vách” - Ảnh 2.

Song Peilun sống một mình trên núi và tự tay dựng nên mọi thứ.

Trong khu rừng nơi Song Peilun sống rất yên tĩnh, xung quanh không một bóng người, chỉ có vô số những tảng đá núi kỳ lạ đủ hình dạng. Và tất cả những điều này phù hợp với giấc mơ của Song Peilun. Để phục hồi diện mạo cổ kính của Vương quốc Dạ Lang trước đây, ngoài việc nắm vững kiến thức văn hóa phong phú và nền tảng kiến trúc, còn cần vô số vật liệu đá để sửa chữa.

Song Peilun tình cờ có đủ mọi điều kiện. Những ngày sau đó, ông vốn chỉ sống một mình trên núi và ông cảm thấy hạnh phúc khi sống như vậy. Ông đã tự tay làm mọi thứ một mình để thay đổi cấu trúc của vùng núi ông đang sống chỉ dựa vào những công cụ mài đá trong tay. Dựa vào nhiều năm chuyên nghiệp trong ngành xây dựng và sự hiểu biết trước đây của mình về văn hóa, Song Peilun đã "biến" những viên đá với nhiều hình dạng và hình dạng khác nhau ngày này qua ngày khác.

20 năm trôi qua như thời gian trôi qua, ngoài mái tóc dài, diện mạo của bản thân, núi rừng ông ngày đêm chăm sóc cũng đã hoàn toàn thay đổi diện mạo. 

Trở thành "tỷ phú" sau 20 năm

Suốt 20 năm, những lâu đài bằng đá tái hiện vương quốc Dạ Lang cổ đại cuối cùng cũng được Song Peilun hoàn thành xong. Ông đặt tên cho nơi này là thung lũng Dạ Lang. Những người đến đây hết lời ca ngợi những lâu đài đá sống động như thật. 

Vào thời điểm đó, Song Peilun dường như không quan tâm đến việc mình đã sống ẩn dật trên núi 20 năm, có vẻ như ông muốn ở đây lâu hơn nữa. Nhận thức của thế giới bên ngoài, mọi người về ông cũng đã có thay đổi.

Người đàn ông sống ẩn dật trên núi 20 năm, tưởng nghèo nàn nhưng lại thành "tỷ phú": 56 tuổi mới bỏ việc lương cao lên núi thực hiện ước mơ, 76 tuổi “giàu nứt đố đổ vách” - Ảnh 3.

Những cột vật tổ bằng đá độc đáo.

Những người chưa từng nhìn thấy những tòa đá lâu đài đá này, chỉ biết rằng Song Peilun, một người đàn ông đến từ Quý Châu, đã sống ẩn dật trong nhiều năm, và nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi đưa ra quyết định lên núi sống một mình. Và có nhiều người còn chế giễu quyết định của Song Peilun, đồng thời chế nhạo rằng rồi một ngày cuộc sống của ông sẽ lâm vào cảnh bần cùng. 

Những lời phán xét, chế giễu đều biến mất khi họ nhìn thấy diện mạo mới ở vùng rừng núi này. Thung lũng Dạ Lang của Song Peilun vô tình được một số du khách địa phương biết đến, họ lần lượt đến thăm quan.

Người đàn ông sống ẩn dật trên núi 20 năm, tưởng nghèo nàn nhưng lại thành "tỷ phú": 56 tuổi mới bỏ việc lương cao lên núi thực hiện ước mơ, 76 tuổi “giàu nứt đố đổ vách” - Ảnh 4.

Đối mặt với lâu đài đá kỳ lạ trước mặt, tất cả những người đến đó đều vỗ tay kinh ngạc. Kể từ đó, Song Peilun và thiên đường riêng của ông đã trở nên nổi tiếng khắp nơi. Nhiều người đã đến sau khi biết tin, và họ thường đánh giá cao kiệt tác của Song Peilun và cho rằng đó là một tác phẩm nghệ thuật vô giá.

Tin tức cuối cùng cũng đến tai các học giả và chuyên gia văn hóa, họ vội vã đến xem xét cảnh quan rừng nhân tạo này với thái độ kính trọng. Cuối cùng, họ đã đưa ra một kết luận đáng kinh ngạc: Tổng giá trị của khu phức hợp tòa nhà này sẽ vượt xa 100 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 339 tỷ đồng).  

Người đàn ông Quý Châu này đã gần đến tuổi về hưu sống ẩn dật trong núi rừng, không những đạt được ước mơ mà còn trở thành tỷ phú. Quả đúng là nỗ lực, dù sớm hay muộn, chỉ cần cố gắng thì sẽ nhận được “thành quả” xứng đáng.  

Minh Nguyệt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm