Người dân Hòa Lạc làm lễ cúng 100 ngày các liệt sĩ trên trực thăng Mi - 171

15/10/2014 07:31 GMT+7 | Chuyện tử tế

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/10, tại cụm 3, thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội diễn ra lễ bách nhật (lễ cúng trăm ngày) các chiến sĩ đã hi sinh trong vụ tai nạn máy bay quân sự ngày 7/7.

100 ngày đã trôi qua, kể từ khi chiếc máy bay Mi - 171 số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân 916 thuộc Sư đoàn Không quân 371, gặp nạn tại cụm 3, thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất.

Di ảnh các liệt sĩ nơi các anh đã hi sinh

Ngày này, cùng với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn, những người dân trong thôn, không ai bảo ai, tự nguyện tới thắp hương, làm lễ tưởng nhớ các chiến sĩ theo phong tục truyền thống. Đồng thời để tri ân những người chiến sĩ đã dũng cảm lái máy bay ra khỏi khu vực đông dân cư, tránh thiệt hại tính mạng và tài sản của đồng bào.

Bác Mai Công Vinh, người dân thôn Hòa Lạc nghẹn ngào: “Từ khi xảy ra sự việc chúng tôi ngày nào cũng tới đây túc trực, hương khói. Các anh ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ”.

Bác Đỗ Văn Tiến, trưởng ban công tác mặt trận thôn Hòa Lạc, người luôn túc trực công việc hương khói từ sau vụ máy bay rơi chia sẻ: “Hàng ngày, chính quyền và nhân dân không ai bảo ai đều tự nguyện lên đây dọn dẹp, hương khói. Ngày mùng 1, ngày rằm các cụ đều làm mâm cơm cúng các anh. Chính quyền và nhân dân địa phương có tâm nguyện xây dựng đài tưởng niệm các liệt sĩ ở đây, để tưởng nhớ các chiến sĩ đã kịp thời đưa máy bay ra khỏi khu vực dân cư, đảm bảo tính mạng nhân dân”.

Nguyễn Liên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm