Người dân Cuba xếp hàng vào nghĩa trang Santa Ifigenia viếng Lãnh tụ Fidel

05/12/2016 11:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa 4/12 (giờ địa phương), sau nghi lễ an táng lãnh tụ Fidel Castro trong phạm vi gia đình, nghĩa trang Santa Ifigenia tại Santiago de Cuba đã mở cổng chính để những người dân Cuba đầu tiên vào viếng và tưởng nhớ vị Tổng tư lệnh kính yêu của mình.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, hàng nghìn người dân địa phương với những đóa hoa trên tay để dâng lên vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, cùng hàng trăm nhà báo từ khắp nơi trên thế giới, đã xếp hàng trong nhiều giờ để được tiễn biệt và lưu lại những khoảnh khắc trong ngày quốc tang cuối cùng của Cuba tưởng nhớ lãnh tụ Fidel Castro.

Trước đó, sáng 4/12 theo giờ Việt Nam, lễ mít tinh tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro tại Santiago de Cuba đã diễn ra với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo các nước và hàng chục nghìn người dân Cuba.


Chủ tịch Cuba Raul Castro (trái) nhận tro cốt của cố Lãnh tụ Fidel Castro trong lễ tang tại nghĩa trang Santa Ifigenia ở Santiago de Cuba. Ảnh: AP/TTXVN

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Chủ tịch Cuba Raul Castro cam kết sẽ bảo vệ Tổ quốc và cách mạng xã hội chủ nghĩa, khẳng định Cuba sẽ vượt qua mọi thách thức, trở ngại cũng như các mối đe dọa trong tiến trình xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Trước khi tới Santiago de Cuba, đoàn xe rước tro cốt của lãnh tụ Fidel đã đi dọc chiều dài đất nước trong suốt 4 ngày, lặp lại hành trình tự do mà lãnh tụ Fidel đã thực hiện lúc còn sống.

Lãnh tụ Fidel Castro qua đời ngày 25/11/2016, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho nhân dân Cuba và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Tang lễ của ông đã được Nhà nước Cuba tổ chức theo nghi thức quốc tang trong 9 ngày. Nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã tổ chức quốc tang để tỏ lòng tôn kính đối với vị lãnh tụ lịch sử của cách mạng Cuba.

Dưới đây là hình ảnh về người dân Cuba viếng cố Lãnh tụ Fidel Castro tại nghĩa trang Santa Ifigenia ở Santiago de Cuba:


TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm