Người dân Canada ngày càng ưa chuộng xe điện

05/05/2022 06:45 GMT+7 | Bạn cần biết

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc mua xe điện (EV) trong bối cảnh giá xăng vẫn tăng mạnh trên khắp Canada.

Châu Âu cần hàng chục triệu trạm sạc xe điện để đáp ứng nhu cầu gia tăng

Châu Âu cần hàng chục triệu trạm sạc xe điện để đáp ứng nhu cầu gia tăng

Các chính phủ và các dịch vụ tiện ích ở châu Âu cần có kế hoạch tham vọng giảm bớt những thủ tục rườm rà nhằm tạo điều kiện xây dựng các trạm sạc xe điện để đáp ứng nhu cầu nếu châu lục này đạt 130 triệu xe điện lưu thông vào năm 2035.

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi AutoTrader cho thấy rằng cứ ba người Canada thì có khoảng hai người đang cân nhắc mua một chiếc EV cho chiếc xe tiếp theo của họ. Ông Baris Akyurek, Giám đốc tiếp thị của AutoTrader, cho biết đại dịch COVID-19  và giá xăng tăng đã làm gia tăng sự quan tâm đối với xe EV trong những tháng gần đây. Các tìm kiếm (EV) đã tăng 89% trên toàn quốc so với cùng kỳ năm ngoái.

Chú thích ảnh
Ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc mua xe điện tại Canada. Ảnh: Stellantis

Năm 2020, chỉ 3,2% tổng doanh số bán xe ở Canada là xe điện. Năm 2021, con số đó đã tăng lên 5,6%. Mặc dù hy vọng con số đó sẽ tăng hơn nữa vào cuối năm 2022, song ông Akyurek cũng thừa nhận rằng một số yếu tố đang gây chậm trễ đối với việc mua hàng của một số người, trong đó có các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng. Hiện xuất hiện tình trạng thiếu chip, thiếu chất bán dẫn trên thị trường và điều đó ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp ô tô.

Ông Tim Burrows, thành viên ban điều hành của Hiệp hội xe điện ở tỉnh Ontario cho biết để mua xe điện, mọi người phải đợi vài tháng hoặc thậm chí một năm trong một số trường hợp.

Trong khi chính phủ liên bang cung cấp mức giảm giá 5.000 CAD cho nhiều mẫu xe điện, các tỉnh bang như British Columbia, Quebec … đã bổ sung thêm các ưu đãi khác.

Viết Tuân (P/v TTXVN tại Ottawa)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm