(TT&VH Online) – Với chiến thắng 3-1 trước Atletico Madrid trong trận tứ kết lượt đi Cúp Nhà vua, Real Madrid xem như đã đặt một chân vào bán kết và phát biểu sau trận đấu, HLV Jose Mourinho tuyên bố rằng ông muốn cùng đội bóng đoạt cả 3 danh hiệu lớn trong mùa bóng này.
Trên sân nhà Bernabeu, đội chủ nhà bất ngờ bị dội một gáo nước lạnh ngay từ phút thứ 7 khi Forlan dễ dàng đệm bóng vào lưới trống, mở tỷ số cho Atletico. Tuy vậy, việc sớm bị dẫn bàn càng khiến cho quyết tâm của Real Madrid được đẩy lên cao hơn và đội bóng của Mourinho cũng chỉ cần thêm đúng 7 phút để đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát sau cú đánh đầu thành bàn của Ramos. Sang hiệp 2, chiến thắng 3-1 cho Real được ấn định sau hai pha lập công của Ronaldo (61’) và Oezil (90’).
Real Madrid đã đặt một chân vào bán kết Cúp Nhà vua - Ảnh Reuters
“Việc kết thúc trận lượt đi với lợi thế dẫn trước 3-1 là rất quan trọng. Bàn thắng thứ ba đã đem lại cho chúng tôi sự thoải mái nhất định, nhưng vẫn còn 90 phút ở sân Vicente Calderon, nơi Atletico tỏ ra rất mạnh. Do đó kết cục của cặp đấu này vẫn chưa được quyết định. Trọng tài đã bắt rất tốt và tôi thích cách điều khiển của ông ấy. Chỉ với một trọng tài như ông ấy bạn mới có thể chơi bóng với cường độ cao như vậy. Nhưng nếu ai đó có lý do để phàn nàn thì người đó phải là chúng tôi. Bàn thắng của Atletico đến từ một tình huống việt vị và Aguero cũng suýt ghi bàn từ một pha bóng tương tự. Hai trọng tài biên đã mắc sai lầm”, HLV Mourinho phát biểu sau trận đấu trên trang chủ của Real.
HLV người Bồ Đào Nha đã nhấn mạnh rằng dù không muốn nhưng ông phải xoay vòng lực lượng nhằm đi tới mục đích cuối cùng là đoạt chức vô địch La Liga, Champions League và Cúp Nhà vua. “Tất nhiên các cầu thủ của tôi tỏ ra mệt mỏi vì chơi quá nhiều trận và đó là lý do khiến tôi phải xoay vòng lực lượng. Có những cầu thủ chơi không tốt sau khi đội bóng thay đổi về lực lượng và điều đó xảy ra ở khắp nơi. Tôi không có bản sao của Ronaldo, Di Maria hay Oezil. Họ là những cầu thủ độc nhất nhưng chúng tôi vẫn phải xoay vòng lực lượng bởi chúng tôi muốn kết thúc La Liga, Champions League và Cúp Nhà vua với tư cách nhà vô địch”, Mourinho nhấn mạnh.
Tiền đạo duy nhất mà Real đang có là Benzema tiếp tục tịt ngòi trong trận đấu đêm qua nhưng Mourinho vẫn lên tiếng bảo vệ cầu thủ người Pháp: “Nếu Valdano nói rằng chúng tôi đang tìm kiếm một tiền đạo nữa thì đó không phải vì hiệu suất ghi bàn của Benzema. Anh ấy đang chơi chăm chỉ hơn bao giờ hết. Benzema không tỏ ra ích kỷ và muốn chơi bóng. Anh ấy chỉ thiếu một chút khát vọng để ghi bàn nhưng Benzema vẫn là một cầu thủ lớn. Nếu có một tiền đạo mới tới sân Bernabeu, anh ta sẽ được chào đón. Chúng tôi không có tiền đạo nào trên băng ghế dự bị mà chỉ có hậu vệ và tiền vệ. Do đó sẽ thật tuyệt nếu CLB thật sự đang tìm kiếm thêm một tiền đạo. Nhưng nếu không có, chúng tôi vẫn là một đội bóng mạnh”.
Thành phố Huế đã và đang tập trung khắc phục kịp thời thiệt hại do bão số 10 gây ra, đồng thời tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp ứng phó với mưa lớn đảm bảo an toàn cho người dân.
Trận chung kết Giải vô địch thế giới 10 bi nam 2025 (Predator WPA Men's 10-Ball World Championship) đã khép lại với màn đăng quang thuyết phục của cơ thủ Ko Ping Chung sau chiến thắng 3-1 trước đối thủ Alex Kazakis (Hy Lạp). Tay cơ Đài Bắc Trung Hoa bỏ túi số tiền thưởng kỷ lục tương đương hơn 1,8 tỉ đồng.
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) thừa nhận có sai sót trong quá trình nhập tịch cho 7 cầu thủ vào đội tuyển quốc gia nước này, nhưng được xác định là do lỗi kỹ thuật.
Bất chấp những nỗ lực ngược dòng của Bulgaria ở set thứ ba, đội tuyển bóng chuyền nam Ý vẫn giành thắng lợi thuyết phục 3-1 (25-21, 25-17, 17-25, 25-10) để bảo vệ thành công chức vô địch thế giới.
Đại hội đại biểu Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam khóa VI đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo võ sư, huấn luyện viên và môn sinh từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước và đặt mục tiêu phát huy giá trị văn hóa truyền thống, nâng tầm vị thế võ học dân tộc.
Tin nóng thể thao tối 28/9: Chuyên gia Malaysia nêu vấn đề quan trọng khi LĐBĐ nước này bị FIFA trừng phạt; Ronaldo được gợi ý đấu quyền anh với Rooney...
Một chuyên gia về kết cấu chống động đất đã cảnh báo về hai đới đứt gãy nguy hiểm nhất Indonesia, có khả năng gây ra những siêu trận động đất (megathrust) và sóng thần cực lớn, đe dọa hàng triệu cư dân ven biển.
Ngày 28/9, thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, tại Khai trường mỏ của Công ty Than Dương Huy đã xảy ra sự cố khí trong hầm lò, khiến 3 công nhân thiệt mạng, 2 công nhân bị thương.
Do ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang có mưa to đến rất to, gió giật mạnh. Đến 17 giờ ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện có 3 người mất tích và 1 người bị thương do mưa lũ; 8 nhà dân bị tốc mái.
Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đang định hình lại toàn bộ ngành truyền thông, từ cách thức sản xuất nội dung cho tới mô hình kinh doanh, đồng thời kéo theo hàng loạt thách thức đạo đức và cấu trúc.
Tại Lễ trao giải thưởng Du lịch Việt Nam 2025, nhiều đơn vị du lịch của Hà Nội được vinh danh. Thành tích này không chỉ là sự ghi nhận đối với nỗ lực của các doanh nghiệp hoạt động tại thủ đô mà còn khẳng định vai trò đầu tàu của du lịch Hà Nội trong ngành du lịch Việt Nam.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 10 với mưa to, gió lớn và triều cường dâng cao, tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai sơ tán khẩn cấp gần 15.000 người dân tại các vùng xung yếu đến nơi an toàn.
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) phủ nhận thông tin đã làm đơn kháng cáo sau khi FIFA bị FIFA đặt lệnh trừng phạt vì cáo buộc nộp tài liệu giả mạo để nhập tịch Malaysia cho 7 cầu thủ.
XSMB 28/9: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay Chủ nhật ngày 28/9/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.