'Người cũ' của HAGL được LĐBĐ Hàn Quốc giao trọng trách tìm HLV mới trước trận gặp Thái Lan

20/02/2024 15:53 GMT+7 | Bóng đá Việt

Cựu giám đốc kỹ thuật của HAGL, Chung Hae Seong đã được bổ nhiệm làm chủ tịch Ủy ban tăng cường của LĐBĐ Hàn Quốc.

'Người cũ' của HAGL được LĐBĐ Hàn Quốc giao trọng trách tìm HLV mới

Tờ Chosun (Hàn Quốc) hôm nay đưa tin ông Chung Hae Seong đã được LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) bổ nhiệm làm chủ tịch Ủy ban tăng cường của LĐBĐ Hàn Quốc. Với cương vị mới, ông Chung Hae Seong sẽ đóng vai trò quan trọng là lựa chọn HLV mới cho ĐT Hàn Quốc.

Trước đó, KFA đã sa thải HLV Juergen Klinsmann sau khi ĐT Hàn Quốc thua ở bán kết Asian Cup 2023. Người nắm giữ vị trí chủ tịch Ủy ban tăng cường của LĐBĐ Hàn Quốc, Michael Mueller, đã phải ra đi. Ông Michael Mueller trước đó chính là người đã tuyển mộ Juergen Klinsmann cho vị trí HLV ĐT Hàn Quốc.

'Người cũ' của HAGL được LĐBĐ Hàn Quốc giao trọng trách tìm HLV mới trước trận gặp Thái Lan - Ảnh 2.

Chung Hae Seong đã được bổ nhiệm làm chủ tịch Ủy ban tăng cường của LĐBĐ Hàn Quốc

Giờ đây, ông Chung Hae Seong sẽ làm tiếp công việc của Michael Mueller. "Ủy ban tăng cường của LĐBĐ Hàn Quốc chịu trách nhiệm về việc quản lý tổng thể các tuyển quốc gia, bao gồm việc bổ nhiệm, miễn nhiệm HLV các đội tuyển quốc gia nam, nữ và các đội trẻ từ U18 trở lên. Tuy nhiên, sau khi chủ tịch Mueller nhậm chức, ông đã không hoàn thành đúng vai trò của mình khi không tổ chức các cuộc gặp mặt trực tiếp. Hiện tại, phương án khả thi nhất là sử dụng HLV tạm thời ở ĐT Hàn Quốc cho 2 trận vòng loại World Cup gặp Thái Lan vào ngày 21 và 26/3, sau đó tìm huấn luyện viên chính thức cho vòng loại World Cup vào tháng 6 năm nay", tờ Chosun viết.

"Ủy ban tăng cường sẽ tổ chức cuộc họp về việc lựa chọn HLV mới cho ĐT Hàn Quốc từ 11 giờ sáng ngày 21/2. Chủ tịch mới của Ủy ban tăng cường, Chung Hae Seong, dự kiến sẽ thông báo ngắn gọn cho các phóng viên về kết quả cuộc họp vào khoảng 3 giờ chiều hôm đó", tờ Chosun viết.

Ông Chung Hae Seong từng là trợ lý của HLV Guus Hiddink ở ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002. Ông Chung Hae Seong từng sang Việt Nam làm giám đốc kỹ thuật cho CLB HAGL. Ngoài ra, ông Chung Hae Seong còn làm HLV của CLB TP.HCM các mùa 2019 và 2020. Thành tích tốt nhất của HLV người Hàn Quốc này với "Chiến hạm đỏ" là về nhì ở V-League 2019.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm