Ngư dân Quảng Ngãi 'săn' được cá sủ vàng quý hiếm

08/01/2019 07:52 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/1, khi thả lưới ở vùng biển gần bờ thuộc thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), ngư dân Nguyễn Quân bất ngờ đánh được con cá sủ vàng có chiều dài khoảng nửa mét, bề ngang chừng 20cm, trọng lượng nặng 5 kg.

VIDEO: Ngư dân Nghệ An bắt được cá sủ vàng quý hiếm

VIDEO: Ngư dân Nghệ An bắt được cá sủ vàng quý hiếm

Hiện thương lái đã trả giá hàng trăm triệu đồng nhưng anh chị chưa bán. Cá sủ vàng phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, là loài có giá trị kinh tế rất cao.

Ông Quân cho hay, lần đầu thấy con cá lạ nên sau khi bắt được, ông dành thời gian tìm hiểu và nhận ra đây là cá sủ vàng quý hiếm. Bộ phận bong bóng của loài cá này được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tiêu trong ngành y nên nhờ đó giá trị kinh tế có thể lên tới hàng trăm triệu đồng/con.

Chú thích ảnh
Ông Quân và con cá bắt được trên biển. Ảnh: Internet

Sau vài giờ rộng trong nước biển, con cá sủ vàng đột ngột chết nên ông Quân đem đi ướp đá.

“Một người dân địa phương đã trả giá 150 triệu đồng với tôi để mua lại con cá này nhưng tôi không đồng ý. Bởi, theo thông tin tôi biết thì khi chết, cá sủ vàng vẫn được thu mua với giá rất cao, từ 300-600 triệu đồng nên cứ để đó, ai mua với giá cả hợp lý thì mới bán”- ông Quân nói.

TTXVN/Vĩnh Trọng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm