Ngôn tình chân phương 'thắng' hành động giả cầy?

03/12/2016 11:08 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) –  Từ ngày 2/12, hai phim Vệ sĩ, tiểu thư & thằng khờ (đạo diễn Việt Anh) và Cho em gần anh thêm chút nữa (đạo diễn Văn Công Viễn) cùng chen chân ra rạp. Liệu với hai tên tuổi mới trong làng phim chiếu rạp thì ai sẽ thành công hơn về việc bán vé, chỉ có thể khán giá mới trả lời được.

Thế nhưng, nhìn từ chủ kiến của một người xem phim, nếu so sánh, thì cả hai phim trẻ trung này đều rơi vào những cạm bẫy chuyên môn do chính mình cài đặt. Tuy nhiên, nếu Vệ sĩ, tiểu thư & thằng khờ hoàn toàn rơi tuột về cảm xúc, hành động ngớ ngẩn, vì câu chuyện tổng thể nhảm nhí, không kiểm soát được tuyến chính phụ. Thì Cho em gần anh thêm chút nữa đã cố gắng vượt qua chất ngôn tình kiểu truyền hình - không phải lúc nào cũng vượt được - để tạo được cảm xúc cho người xem.


Dù vẫn còn non về tay nghề, nhưng "Cho em gần anh thêm chút nữa"
đang thắng thế về tìm kiếm cảm xúc nơi khán giả

Trên Facebook của mình, diễn viên Hồng Ánh viết: “Với hình ảnh đẹp, trong, xen kẽ những tình tiết hài thú vị của vai người cậu, của chàng trai bán đàn, với diễn xuất hồn nhiên của hai bạn trẻ và sự tung hứng tuyệt vời của những nghệ sĩ đi trước như Hồng Đào, Quang Minh, Chí Tài, NSƯT Lê Thiện đã làm phim có những cung bậc cảm xúc càng nhiều về cuối”.

“Phim lung linh tinh thần mà đạo diễn Văn Công Viễn muốn gửi gắm, đó là sự lạc quan và lan truyền nguồn cảm hứng tích cực không chỉ cho những ai đang yêu mà cho cả những ai đang tự đánh mất đi niềm tin của chính mình trong cuộc sống”.


Nghệ sĩ Hồng Đào và danh hài Chí Tài góp mặt nhưng không chỉ để góp tiếng cười

Những điểm yếu của Vệ sĩ, tiểu thư & thằng khờ có thể nhận ra ngay ở khâu kịch bản. Người xem sẽ đặt câu hỏi: Vậy thì phim kể câu chuyện rình ràng, phô trương này để làm gì? Để cuối cùng Họa Mi được nói xin lỗi dài dòng, giáo điều trên truyền hình ư?

Phim chọn nhiều bối cảnh đẹp và sang trọng có tính cách du lịch để quay, chứng tỏ sự đầu tư tốn kém, nhưng cuối cùng không thoát khỏi bối cảnh đó. Thành ra trong nhiều trường đoạn, các biến cố của phim trở thành phụ, bối cảnh lại trở thành là chính. Xem phim như đi xem cảnh đẹp và giấc mộng giàu sang, mà trong đó con người chỉ đi lại, nói chuyện gượng ép, vô nghĩa với nhau thôi.

Như chúng tôi đã đề cập, Vệ sĩ, tiểu thư & thằng khờ đang ở trong “nghi án” tranh giành ngày giờ ra mắt báo chí và ra rạp với phim Cho em gần anh thêm chút nữa. Song hành đó, nghe tin họ cũng đã gởi đơn đến các cơ quan chức năng để kiện Vệ sĩ Sài Gòn (công chiếu ngày 16/12) về việc giống ý tưởng hoặc đạo phim này kia, nhằm tạo một "nghi án" khác (?).

Vụ kiện tụng này chưa biết đi đến đâu, nhưng có lẽ tương lai không mấy xán lạn về chuyện bán vé của Vệ sĩ, tiểu thư & thằng khờ thì đã được dự báo từ đây. Khả năng phim ngôn tình chân phương “thắng” phim hành động giả cầy về việc bán vé là có khả năng.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm