Ngôi sao phim ‘Vượt ngục’ từng có ý định tự tử bị chế giễu vì quá béo

30/03/2016 10:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Wentworth Miller, ngôi sao loạt phim truyền hình ăn khách Vượt ngục (Prison Break) đã chia sẻ về cuộc chiến của anh với chứng trầm cảm, ý định tự vẫn và chứng ăn vô độ sau khi cư dân mạng chế giễu anh về việc tăng cân qua một hình ảnh dạng meme (được viết kèm các dùng chú thích) đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.

Địa chỉ nổi tiếng The Lad Bible trên Facebook đã lan truyền hình ảnh "kèm chú thích" của Miller, trong đó so sánh một bức ảnh của nam diễn viên cởi trần và chụp nghiêng với một hình ảnh sau này khi anh đã tăng cân với một chú thích ám chỉ đến thói quen ăn uống của anh.


Wentworth Miller, ngôi sao loạt phim truyền hình ăn khách "Vượt ngục" công khai đồng tính hồi năm 2013

Trong một bài viết dài đăng trên Facebook, Miller nói rằng bức ảnh thứ 2 của anh được chụp hồi năm 2010, đó là thời điểm “suy sụp nhất trong cuộc sống trưởng thành của anh”, đó là lúc anh định tự vẫn và quay sang ăn uống vô độ và coi đây là cách giải thoát cho chứng trầm cảm mà anh mắc từ hồi nhỏ.

“Lần đầu tiên nhìn thấy bức ảnh so sánh đó trên mạng, tôi thấy bị tổn thương và cảm thấy nghẹt thở. Một hôm, tôi dạo chơi bằng xe máy ở Los Angeles cùng một người bạn, chúng tôi đi qua nhiều con đường cùng một đoàn làm phim đang quay một chương trình thực tế. Giới săn ảnh cũng ở đó, họ chụp ảnh tôi và đoàn làm phim rồi sau đó đăng các bức hình đó vào một thời điểm khác trong sự nghiệp của tôi. Bức hình này chụp trong khi tôi vẫn “chịu đựng trong im lặng”, trước khi công khai là “gay” hồi năm 2013. Tại một bữa tối trong chiến dịch nhân quyền hồi năm 2013, Miller lần đầu tiên thừa nhận anh đã cố gắng tự vẫn năm 15 tuổi.


Miller vẫn lưu hình ảnh bị chết giễu này coi đây như một sự nhắc nhở tích cực về cuộc vật lộn của mình

Song không phải ai cũng chế nhạo Miller khi nhiều người đã truy cập vào trang The Lad Bible phàn nàn và hình ảnh “meme” đã bị xóa đi.

Miller là một trong nhiều người đã thừa nhận giới tính trở thành mục tiêu không mong muốn của các hình ảnh “meme” trên internet. Song Miller quyết định vẫn lưu bức ảnh ấy trên trang Facebook của mình và coi đó là sự nhắc nhở mang tính tích cực về sức mạnh của anh.

“Giờ khi nhìn hình ảnh mình mặc chiếc áo phông đỏ với nụ cười hiếm thấy trên gương mặt, tôi nhớ về cuộc vật lộn của mình. Trong bức ảnh ấy, sức chịu đựng và lòng kiên trì của tôi thể hiện trên gương mặt tôi” – Miller chia sẻ.

Tuấn Vĩ
Theo ABC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm