Ngôi sao NBA tuyển chọn tài năng nhí cho bóng rổ Việt Nam

19/06/2016 20:20 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Một trong những ngôi sao sáng nhất giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), Gorgui Dieng đã trực tiếp tuyển chọn ra 15 tài năng nhí xuất sắc nhất vòng chung kết chương trình Jr.NBA Việt Nam 2016.

Hơn 3 tháng phát động, chương trình đã thu hút hàng ngàn các em nhỏ có niềm đam mê lớn với bóng rổ đến từ khắp nơi trên đất nước. Sau khi sàng lọc, HLV trưởng của chương trình, ông Chris Sumner và các cộng sự đã chọn ra 64 tài năng đến với VCK diễn ra tại TP.HCM.

Tại VCK, các cầu thủ nhí có vinh dự lớn khi được ngôi sao NBA, Dieng đến để truyền đạt các kỹ năng chơi bóng, nghe cầu thủ gốc Senegal truyền cảm hứng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống và trực tiếp làm giám khảo.

Sau 3 ngày tranh tài, từ 64 thí sinh, Dieng và ê-kíp Jr.NBA đã chọn ra 15 tài năng sáng giá nhất của bóng rổ Việt Nam tham dự chương trình này. Chiều 19/6 tại Trung tâm thương mại Vivo City, hàng ngàn người đã được chứng kiến không khí thể thao sôi động từ màn tranh tài của các cầu thủ nhí.


Những tài năng bóng rổ nhí được tuyển chọn

Sau đó, tất cả cùng nín thở để chờ đợi giây phút được HLV Chris Sumner xướng tên. Không ít cầu thủ nhí đã rơi nước mắt vì sung sướng. 10 cầu thủ nam và 5 cầu thủ nữ xuất sắc nhất sẽ đại diện cho đội Jr. NBA All-Stars Việt Nam 2016 tham gia chuyến đi trải nghiệm NBA ở nước ngoài và có cơ hội tham gia các trận đấu giao hữu cùng các đội Jr. NBA All-Stars đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực Đông Nam Á vào cuối năm nay.

Gorgui Dieng, cầu thủ xuất thân nghèo khó ở Senegal đã đổi đời nhờ tài năng bóng rổ thiên phú. 16 tuổi mới chơi môn thể thao này nhưng không mất nhiều thời gian để Dieng chứng minh giá trị của mình. Một trong những ngôi sao hàng đầu giải NBA đã có những chia sẻ rất xúc động với những em nhỏ yêu thể thao, đặc biệt là bóng rổ mà mình có cơ hội tiếp xúc ở Việt Nam.

Ở Dieng, các em sẽ học tập được ý chí vượt khó, không khuất phục và luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân. Bóng rổ là môn thể thao phát triển rất mạnh ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian qua.

Và với sự trợ giúp của những tổ chức như Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam, Friesland Campina Việt Nam… sự kiện Jr. NBA sẽ tiếp lửa tình yêu bóng rổ cho hàng vạn trẻ em đam mê môn thể thao rất hấp dẫn này. Bóng rổ không chỉ rèn luyện thể chất, tinh thần mà môn thể thao này còn hướng các em đến sự sẻ chia, tinh thần đồng đội dù kết quả có như thế nào.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm