Ngôi sao một thời của Làn sóng xanh: Phương Thanh giờ ra sao?

26/03/2023 09:14 GMT+7 | Giải trí

Phương Thanh là một trong những gương mặt được yêu thích nhất Làn sóng xanh, ngay từ khi giải bắt đầu vào năm 1997.

Ngay từ khi ra mắt, Làn sóng xanh đã tạo đươc tiếng vang lớn trong cả nước, mở đường cho thể loại nhạc trẻ đang dần định hình tại Việt Nam vào cuối thập niên 1990. Không chỉ cập nhật những ca khúc mới được yêu thích nhất vào hàng tuần, chương trình còn có lễ trao giải hoành tráng, quy tụ những ngôi sao lớn nhất Việt Nam vào cuối năm.

Ngôi sao một thời của Làn sóng xanh: Phương Thanh giờ ra sao? - Ảnh 1.

Ngay tại năm đầu tiên của giải, Phương Thanh đã lọt top 10 Ca sĩ được yêu thích nhất Làn sóng xanh và luôn nằm trong top cho tới năm 2007. 

Cô nằm trong số những ca sĩ lọt top 10 nhiều năm nhất với 11 năm.

Ngôi sao một thời của Làn sóng xanh: Phương Thanh giờ ra sao? - Ảnh 2.

Phương Thanh sinh năm 1973 tại Nông Cống, Thanh Hóa. Cô là con thứ sáu trong gia đình có bảy anh chị em. Bố mẹ cô đều là nghệ sĩ hoạt động trong quân đội.

Năm lên 6, Phương Thanh cùng gia đình chuyển vào TP HCM. Khi cô 13 tuổi, bố qua đời khiến gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Tuy vậy, mẹ luôn động viên cô tham gia các chương trình ca hát tại địa phương. Dù nhiều lần trắng tay, với lối hát đặc biệt của mình, Phương Thanh được gọi vào Câu lạc bộ ca sĩ trẻ của Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM.

Ngôi sao một thời của Làn sóng xanh: Phương Thanh giờ ra sao? - Ảnh 3.

Phương Thanh thuở thiếu nữ

Khoảng năm 1993 – 1994, với sự giúp đỡ của nhạc sĩ Bảo Phúc và guitar Lý Được, Phương Thanh được giới thiệu đi hát cho nhiều vũ trường nổi tiếng. Sau đó, cô lại được Minh Thuận giới thiệu vào Nhà hát Hòa Bình.

Ngôi sao một thời của Làn sóng xanh: Phương Thanh giờ ra sao? - Ảnh 4.

Tiếng tăm của Phương Thanh thật sự vang xa khi cô có loạt hit đình đám như Xa rồi mùa đông Giã từ dĩ vãng. Đặc biệt, thành công của cô không thể không nhắc tới Làn sóng xanh. Giai đoạn gắn bó với Làn sóng xanh từ 1997 – 2007 cũng là giai đoạn cô cảm thấy sung sức nhất. Sau đó, cô rút khỏi Làn sóng xanh vì muốn dành sân chơi cho các ca sĩ trẻ hơn. 

Ngôi sao một thời của Làn sóng xanh: Phương Thanh giờ ra sao? - Ảnh 5.

Ngày nay, Phương Thanh được biết tới không chỉ là "cây đa cây đề" trong làng nhạc Việt mà còn là một diễn viên điện ảnh và diễn viên cải lương. Dù chỉ diễn vai phụ, diễn xuất của Phương Thanh được đánh giá cao va từng giành giải Cánh diều Vàng và tại LHP Việt Nam lần thứ 17. 

Ngôi sao một thời của Làn sóng xanh: Phương Thanh giờ ra sao? - Ảnh 6.

Phương Thanh sắc sảo trên màn ảnh

Năm 2019, khi Làn sóng xanh lần đầu ra mắt hạng mục Thành tựu, Phương Thanh và Lam Trường trở thành cặp đôi chiến thắng đầu tiên.

Ngôi sao một thời của Làn sóng xanh: Phương Thanh giờ ra sao? - Ảnh 7.

Về đời tư, Phương Thanh có một cô con gái là Bùi Hà Nghi Phương. Tuy nhiên, cô luôn giấu kín danh tiếng về bố của con gái. 

Ở trên đỉnh cao của danh vọng nhưng Phương Thanh từng chia sẻ cô cảm thấy cô đơn và trống trải. 

Kể từ khi thành Phật tử, cô mới sống chậm rãi và an yên hơn.

Ngôi sao một thời của Làn sóng xanh: Phương Thanh giờ ra sao? - Ảnh 9.

Duy An (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm