Ngôi sao Miley Cyrus 'vật lộn' cai nghiện ma túy

06/12/2020 00:05 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, trong số mới nhất trên tạp chí Rolling Stone, ngôi sao Miley Cyrus đã tiết lộ nhiều thông tin về album mới ra mắt và cuộc sống đời tư của mình. Trong đó, những chia sẻ về việc cai nghiện khiến người hâm mộ phải nghẹn ngào.

Lady Gaga 'cách tân' khẩu trang, Miley Cyrus gợi cảm dự VMA 2020

Lady Gaga 'cách tân' khẩu trang, Miley Cyrus gợi cảm dự VMA 2020

Lễ trao giải âm nhạc MTV VMA năm nay quy tụ dàn sao nổi bật. Đây cũng sự kiện giải trí đầu tiên được tổ chức kể từ khi bùng phát dịch Covid-19 tại Hoa Kỳ.

Vào cuối năm 2018, Miley Cyrus dọn tới ở chung với Liam Hemsworth tại Malibu. Cặp đôi, người đã đính hôn sau 6 năm hẹn hò và đệ đơn ly hôn chỉ 8 tháng sau đó. Cô tiếp tục được báo chí săn đón khi hẹn hò đồng tính với Kaitlynn Carter và nam ca Cody Simpson nhưng rồi cũng đường ai nấy đi.

Miley Cyrus, Plastic Hearts, cai nghiện, ma túy
Miley Cyrus trên bìa tạp chí "Rolling Stone"

Tháng 11/2019, Miley phải đối mặt với một ca phẫu thuật khẩn cấp vì chứng phù Reinke (do lạm dụng dây thanh quản, thuốc lá và rượu bia). Ca phẫu may mắn thuật thành công, nhưng nỗi sợ hãi mất đi giọng hát đã trở thành động lực cho cô cai rượu và ma túy.

"Tiếng nói nơi tôi nắm giữ phần lớn giá trị của bản thân và cả những người khác" - Miley nói - "Tôi đã cố gắng rũ bỏ mọi thứ trước khi bước sang tuổi 27. Có lẽ là khoảng giữa tuổi 26, tôi đã rất tỉnh táo. Đến khi 27 tuổi, khoảng tháng 11/2019, tôi đã cai nghiện hoàn toàn. Rồi cũng giống như rất nhiều người trong trận đại dịch Covid-19, tôi đã tái nghiện. Đó thực sự là một cuộc vật lộn. Thêm vào đó là vấn đề sức khỏe tâm thần và chứng lo lắng, tôi đã không giữ được bản thân mình".

Miley Cyrus, Plastic Hearts, cai nghiện, ma túy

Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật kể trên, cô đã hạ quyết tâm để cai nghiện. "Tôi có thể đó sẽ là một ngày lạnh lẽo trong địa ngục nếu tôi tái nghiện ma túy. Tôi có thể dễ dàng sử dụng chất kích thích nhưng tôi không nghĩ mình sẽ tiếp tục làm điều đó" - cô bày tỏ.

Chia sẻ về quyết định này, cô cho biết: "Tỉnh táo là một sự lựa chọn. Nó còn phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó. Tôi nghĩ điều cần thiết là phải thực hiện mục tiêu của mình ngay bây giờ".

Miley Cyrus, Plastic Hearts, cai nghiện, ma túy

Nhờ vậy, cuối tháng trước, Miley cho ra mắt album phòng thu thứ bảy mang tên Plastic Hearts. Đánh dấu sự đổi mới trong sự nghiệp và thử thách bản thân với những giai điệu rock. Album nhận được rất nhiều đánh giá tích cực, đồng loạt nhận được 4/5 sao từ The Independent, The TelegraphRolling Stone...

Thành Quách
Theo Rolling Stone

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm