'Ngôi sao' của Hermes làm giám khảo cuộc thi thiết kế sơn mài Việt Nam

21/04/2017 19:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Với mong muốn làm sống lại di sản văn hóa Việt trong phong cách thiết kế đương đại, cuộc thi thiết kế sơn mài Hanoia - Savors in colors dành cho các sinh viên theo học mỹ thuật ứng dụng tại Hà Nội sẽ diễn ra từ nay đến ngày 29/5.

Chủ đề cuộc thi là “Trà, nghệ thuật của cuộc sống”.

Mỗi thí sinh sẽ thiết kế một sản phẩm liên quan đến chủ đề trà, trên khổ giấy A1. Điều kiện là thiết kế có thể ứng dụng trên chất liệu sơn mài.

6 thiết kế xuất sắc sẽ vào vòng chung kết và có cơ hội nhận các giải thưởng: gồm 01 giải nhất trị giá 15.000.000VND và 05 giải khuyến khích trị giá 1.000.000VND mối giải.

Vì sao NTK Công Trí nhất quyết chọn lãnh Mỹ A?

Vì sao NTK Công Trí nhất quyết chọn lãnh Mỹ A?

Nguyễn Công Trí - một trong những nhà thiết kế hàng đầu Việt Nam vừa ra mắt khán giả Thủ đô BST Hanoia design by Công Trí với chất liệu đặc biệt lãnh Mỹ A.

Bài dự thi đạt giải sẽ có dịp ra mắt công chúng tại phòng trưng bày 38 Hàng Đào trong khuôn khổ triển lãm mini vào ngày 29/5.

Hai giám khảo đặc biệt tại cuộc thi này là Elizabeth de Roquefeuil - giám đốc nghệ thuật của Hanoia và Agnes Poncet - nguyên giám đốc phòng Phụ kiện thời trang của Hermes.

Giám khảo Agnes Poncet - với thâm niên 23 năm làm giám đốc phòng phụ kiện hãng Hermes. Về hưu, bà vẫn tiếp tục là cố vấn cho hãng thời trang danh tiếng này trong lĩnh vực chuyên môn
Giám khảo Agnes Poncet - nguyên giám đốc phòng phụ kiện hãng Hermes, thâm niên 23 năm làm việc tại Hermes Paris. Về hưu, bà vẫn tiếp tục là cố vấn cho hãng thời trang danh tiếng này trong lĩnh vực chuyên môn.

Bài dự thi gửi về Đoàn trường Mỹ thuật Công nghiệp, 360 Đê La Thành, Hà Nội hoặc Hanoia tại 43 Nguyễn Thượng Hiền, Hà Nội đến hết ngày 18/05.

Một mẫu thiết kế về hộp trà trên chất liệu sơn mài
Một mẫu thiết kế về hộp trà trên chất liệu sơn mài

Tiến sĩ Đặng Hoài Anh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp cho biết chủ đề của cuộc thi rất gần gũi với văn hóa Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, bởi vậy nó hấp dẫn không chỉ đối với sinh viên mà ngay cả với các nhà thiết kế.

Bên cạnh đó, BTC cuộc thi hi vọng Hanoia - Savors in colors sẽ là cuộc giao lưu hấp dẫn giữa thế hệ thiết kế trẻ Việt Nam và đội ngũ thiết kế người nước ngoài nhằm tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa hai nền văn hóa Á-Âu.

Elizabeth de Roquefeuil - giám đốc nghệ thuật của Hanoia
Elizabeth de Roquefeuil - giám đốc nghệ thuật của Hanoia

Qua cuộc thi này, chúng tôi mong muốn thể hiện tinh thần tôn vinh tinh hoa thủ công Việt, đồng thời đưa tính đương đại vào các sản phẩm truyền thống” – chị Tuyết Khanh, đại diện BTC cho biết.

Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm