Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam được vinh danh, có con trai gần 6 tuổi vẫn lãng mạn bên chồng như hồi mới yêu

12/01/2024 06:14 GMT+7 | Thế giới Sao

Nói đến cô ấy là nói đến sự bền bỉ mà không nhiều ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam có thể làm được. Được coi là "đóa hoa nở muộn" của làng bóng chuyền nữ Việt Nam nhưng cô ấy vừa nhận vinh dự đặc biệt trong sự nghiệp.

"Lão bà" Nguyễn Thị Xuân được vinh danh

Volleybox là trang bóng chuyền uy tín và nổi tiếng hàng đầu thế giới. Trang này cho điểm và xếp hạng các VĐV bóng chuyền dựa trên thành tích thi đấu ở các giải của các đội bóng mà những VĐV đó đã hoặc đang đầu quân cũng như những giải thưởng cá nhân mà các VĐV đó đã giành được trong sự nghiệp.

Theo BXH mới nhất của Volleybox, Nguyễn Thị Xuân lọt top 10 chủ công xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2023. Ngôi sao kỳ cựu quê Nam Định xếp hạng 8 với tổng cộng 26,0 điểm.

Nguyễn Thị Xuân lọt top 10 chủ công xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2023 theo xếp hạng của Volleybox

Nguyễn Thị Xuân lọt top 10 chủ công xuất sắc nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam năm 2023 theo xếp hạng của Volleybox

Cùng thời với các ngôi sao thuộc "thế hệ vàng" của bóng chuyền nữ Việt Nam nhưng lúc đầu Nguyễn Thị Xuân chưa có nhiều cơ hội thể hiện tài năng do chìm khuất sau những cái bóng quá lớn của hai chủ công lừng danh là Bùi Thị Huệ và Đinh Thị Diệu Châu.

Phải đến năm 2012 khi đã 26 tuổi, tài năng của cô gái Nam Định mới chính thức được giới chuyên môn và người hâm mộ ghi nhận tại Cúp bóng chuyền nữ Vô địch châu Á.

Khi đó Nguyễn Thị Xuân chơi nổi bật và cô cùng các đồng đội đã vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn như Nhật Bản hay Hàn Quốc để cán đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc.

Nguyễn Thị Xuân thi đấu cho Hóa Chất Đức Giang ở vòng 2 giải vô địch bóng chuyền Việt Nam 2023 khi đã ở tuổi 37

Nguyễn Thị Xuân thi đấu cho Hóa Chất Đức Giang ở vòng 2 giải vô địch bóng chuyền Việt Nam 2023 khi đã ở tuổi 37

Nguyễn Thị Xuân là đóa hoa nở muộn của làng bóng chuyền nữ Việt Nam. Trưởng thành từ tuyến năng khiếu của Dệt Nam Định, tiền thân của CLB bóng chuyền Ngân hàng Công thương, chủ công sinh năm 1986 gần như dành trọn thanh xuân để cống hiến cho đội bóng Ngân hàng. Nguyễn Thị Xuân cùng với Phạm Kim Huệ và Hà Thị Hoa chính là những công thần giúp Ngân Hàng Công Thương vô địch bóng chuyền nữ quốc gia năm 2016.

Sau khi Ngân hàng Công Thương gặp khó khăn tài chính, các ngôi sao lần lượt chia tay đội bóng và Nguyễn Thị Xuân không phải là ngoại lệ. Năm 2020, ở tuổi 34, cô gia nhập Hóa Chất Đức Giang của ông bầu Đào Hữu Huyền với phí chuyển nhượng được coi là cao nhất Việt Nam vào thời điểm đó.

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam được vinh danh, có con trai gần 6 tuổi vẫn lãng mạn bên chồng như hồi mới yêu - Ảnh 4.

Vợ chồng Nguyễn Thị Xuân và con trai hiện được gần 6 tuổi

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam được vinh danh, có con trai gần 6 tuổi vẫn lãng mạn bên chồng như hồi mới yêu - Ảnh 5.

Vợ chồng Nguyễn Thị Xuân và con trai hiện được gần 6 tuổi

Sau khi cập bến Hóa Chất Đức Giang, Nguyễn Thị Xuân tiếp tục thể hiện đẳng cấp và tài năng của mình. Bằng kinh nghiệm, sự bền bỉ và tính chuyên nghiệp mẫu mực của mình, cô trở thành thủ lĩnh dìu dắt lứa VĐV trẻ của Hóa Chất Đức Giang và lại góp công giúp đội bóng này 4 mùa liên tiếp giành ngôi á quân bóng chuyền nữ Quốc Gia.

Ở tuổi 37, Nguyễn Thị Xuân là một trong những VĐV cao tuổi nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn còn thi đấu đỉnh cao cho tới thời điểm hiện tại. Bên cạnh sự nghiệp bền bỉ đáng nể, chủ công lão làng này còn có cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam được vinh danh, có con trai gần 6 tuổi vẫn lãng mạn bên chồng như hồi mới yêu - Ảnh 6.

Khoạnh khắc lãng mạn, trẻ trung của vợ chồng Nguyễn Thị Xuân

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam được vinh danh, có con trai gần 6 tuổi vẫn lãng mạn bên chồng như hồi mới yêu - Ảnh 7.

Khoạnh khắc lãng mạn, trẻ trung của vợ chồng Nguyễn Thị Xuân

Vợ chồng Nguyễn Thị Xuân đều là người Nam Định nhưng hiện sống ở thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng). Chủ công của Hóa Chất Đức Giang có một con trai tên là Bảo Nam hiện được gần 6 tuổi.

Mỗi khi điều kiện cho phép, không phải thi đấu hay tập luyện, Nguyễn Thị Xuân lại dành toàn bộ thời gian cho gia đình nhỏ nhưng hạnh phúc to của mình. Ngôi sao tuổi hổ này thường xuyên dành cho chồng những lời nói yêu thương mặn nồng, lãng mạn. Hai vợ chồng cô có không ít những khoảnh khắc trẻ trung bên nhau như hồi mới yêu dù họ đều đã lên "chức".

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm