Đại diện Việt Nam còn đoạt giải Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất trong đêm chung kết cuộc thi tìm kiếm Người mẫu Thế giới diễn ra tại Thâm Quyến, Trung Quốc tối 20/11. Chiến thắng chung cuộc thuộc về người đẹp Mỹ Amanda Delgado.
Amanda Delgado đăng quang Miss Model of The World.
Tại nhà hát "Cửa sổ thế giới", 61 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ lần lượt trải qua ba phần thi: trình diễn áo tắm, trang phục dạ hội và trang phục dân tộc. Thay vì từ top 30 chọn thẳng xuống top 5 như thường lệ, Ban tổ chức quyết định chọn ra top 10 người đẹp nhất.
Sở hữu chiều cao 178 cm, số đo ba vòng 86-61-89, Amanda Delgado tỏa sáng từ những ngày đầu tiên. Chiến thắng của cô gái 21 tuổi được đánh giá là thuyết phục. Người đẹp Ema Masters của Australia giành ngôi Á hậu 1. Các ngôi Á hậu 2, Á hậu 3, Á hậu 4 lần lượt thuộc về Trung Quốc, Venezuela và Crimea.
Năm người đẹp còn lại lọt vào top 10 chung cuộc là Việt Nam, Pháp, Hy Lạp, Haiti và Moldova. Đại diện Việt Nam còn nhận thêm giải phụ Người mặc trang phục dạ hội đẹp nhất khi diện chiếc đầm hình đuôi công của nhà thiết kế Hoàng Hải.
Ngọc Thạch (bìa trái) là 1 trong 10 người đẹp nhất cuộc thi.
Không lọt vào top 5 như đàn chị Lan Hương năm ngoái nhưng Ngọc Thạch cho biết, cô hài lòng với kết quả. "Tôi thấy vui vì mình đã thể hiện tốt tại cuộc thi năm nay. Có rất nhiều thí sinh đẹp không lọt vào top 10 như người đẹp Mông Cổ, Kazakhstan... Điều vui nhất là tôi luôn nhận được sự yêu mến của khán giả và các thí sinh trong cuộc thi", giải vàng Siêu mẫu Việt Nam tâm sự.
Tối 11/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Chương trình “Bước chân di sản - Nhịp điệu thế giới” trình diễn 19 bộ sưu tập đến từ 19 quốc gia với phong cách từ truyền thống đến hiện đại. Chương trình là 1 trong 3 sự kiện trọng điểm của Lễ hội văn hoá Thế giới tại Hà Nội 2025.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Tính đến 17 giờ ngày 11/10, các cá nhân, đơn vị, tổ chức đã đăng ký ủng hộ thông qua Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam là 907,454 tỷ đồng.
Hai ngôi sao của bóng đá Việt Nam là Nguyễn Xuân Son và Đoàn Văn Hậu đều đang mang đến những tín hiệu tích cực khi cùng trở lại sau chấn thương dài hạn.
Sân chơi bóng đá 7 người Quốc gia khu vực miền Nam Hyundai Thành Công Cup 2025 (VSC-S5) đã chính thức khởi tranh tại sân vận động Gia Định, TP.HCM với loạt trận đầu kịch tính. Đáng chú ý, đương kim vô địch SPL-S7 là Hoàng Nông FC đã có chiến thắng khởi đầu hành trình bảo vệ danh tiếng một cách suôn sẻ.
Ngày thi đấu hôm nay (11/10) tại bảng B giải bóng chuyền VĐQG 2025 chứng kiến 2 kết quả quan trọng, khi cả XM Long Sơn Thanh Hóa và Hóa chất Đức Giang (HCĐG) Lào Cai đều giành chiến thắng, qua đó chính thức trụ hạng thành công.
Chiều 11/10, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội), triển lãm tranh sơn mài “Đam mê 3” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng khoảng 45 tác phẩm của 8 họa sĩ cùng chung niềm say mê với nghệ thuật sơn ta truyền thống.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Chiều 11/10/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng, chống lũ tại hai vùng ngập nặng của Hà Nội là xã Đa Phúc và xã Trung Giã. Đây là hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 11/10, tiếp tục chương trình Phiên họp toàn thể lần thứ 3, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho ý kiến thẩm tra dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp.
Việc tác phẩm sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" của họa sĩ Chu Nhật Quang giành Kỷ lục Guinnes Thế giới là "Bức tranh sơn mài liền khối lớn nhất" được giới chuyên môn đánh giá là niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam.
Phát ngôn của HLV ĐT Malaysia, Peter Cklamovski đã làm dậy sóng bóng đá nước này, đặc biệt sau vụ bê bối giả mạo giấy tờ cho 7 cầu thủ nhập tịch ở trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027.
Chiều 11/10, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Bác Hồ và tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Mới đây, khi tiến hành tìm kiếm ở hạt Worcestershire và Norfolk (Anh quốc), các chuyên gia đã bất ngờ tìm thấy những bản nhạc in và bản gốc nhạc phẩm đàn phím gần như chưa bao giờ được nghe thấy của nhà soạn nhạc vĩ đại Henry Purcell.