Ngọc Quỳnh, Thanh Hương nói gì khi nhận gói hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19?

31/08/2021 17:18 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Thanh Hương, Ngọc Quỳnh muốn dùng số tiền được nhận để hỗ trợ các nghệ sĩ khác vượt qua khó khăn vì dịch bệnh.

Diễn viên Thuý Hà, ca sĩ Đông Hùng nhận gói hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Diễn viên Thuý Hà, ca sĩ Đông Hùng nhận gói hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

99 viên chức hạng IV là đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ của 6 nhà hát trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã nhận được gói hỗ trợ cho các viên chức hoạt động nghệ thuật bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Nói về gói hỗ trợ nghệ sĩ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, diễn viên Ngọc Quỳnh (Nhà hát Kịch Hà Nội) chia sẻ: "Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bản thân tôi rất mừng khi gói hỗ trợ của Chính phủ đã kịp thời giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có rất nhiều nghệ sĩ. Tôi cũng thuộc đối tượng nhận gói hỗ trợ này theo quy định.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng có nhiều nghệ sĩ vất hả hơn anh em chúng tôi nên tôi muốn dùng số tiền này để hỗ trợ các nghệ sĩ khác vượt qua khó khăn vì dịch bệnh Covid-19".

Chú thích ảnh
Diễn viên Ngọc Quỳnh

Diễn viên Thanh Hương chia sẻ chị bất ngờ khi có tên trong danh sách. Chị nói: "Tôi cũng mới biết sáng nay khi đọc thông tin. Tôi cũng bất ngờ khi nằm trong danh sách.

Tôi có hỏi lại nhà hát mới biết đây là gói hỗ trợ theo quy định của Chính phủ cho diễn viên hạng IV là diễn viên có bậc lương rất thấp, tôi thấy rất nhân văn". 

Chú thích ảnh
Diễn viên Thanh Hương

"Thật ra nghệ sĩ nhà hát lương rất thấp, đa số đều nghèo, nếu không làm thêm ở ngoài nên lúc này được hỗ trợ, quá là hạnh phúc. Tôi cũng biết có nhiều anh chị em khác khó khăn hơn, tôi sẵn sàng gửi lại nhà hát để dành cho các nghệ sĩ khó khăn hơn. Dù số tiền không quá lớn nhưng cũng làm ấm lòng nghệ sĩ" - Thanh Hương chia sẻ.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành Quyết định số 538/QĐ-SVHTT ngày 13/8/2021 về phân bổ kinh phí và phê duyệt danh sách viên chức là đạo diễn nghệ thuật, diễn viên, họa sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV thuộc 6 nhà hát trực thuộc Sở, gồm: Ca múa nhạc Thăng Long, Kịch Hà Nội, Chèo Hà Nội, Cải lương Hà Nội, Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội và Múa rối Thăng Long.

Sở đã tiến hành chi trả cho 99 viên chức thuộc đối tượng hỗ trợ theo quy định, mỗi người 3.710.000 đồng, trong đó có nhiều gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình như: Thanh Hương, Ngọc Quỳnh, Thúy Hà, Mạnh Cường...

Khi thông tin này được công bố, trên nhiều diễn đàn đã xuất hiện tranh luận trái chiều. 

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm