Ngọc Khuê, Ngọc Anh tươi tắn trước lễ giỗ tổ nghề sân khấu

29/09/2017 18:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Giờ G của lễ Giỗ tổ nghề sân khấu của các nghệ sĩ đất Bắc diễn ra lúc 20h ngày 29/9 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội đang đến gần. Các nghệ sĩ đã dành cả một ngày luyện tập mướt mát mồ hôi cho sự kiện quan trọng này.

Ngày sân khấu Việt Nam - Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu (12/8 âm lịch) năm nay được Hội nghệ sĩ sân khấu cùng các đạo diễn Việt Thanh, đạo diễn Công Cường, đạo diễn Việt Tú...cùng các nghệ sĩ phía Bắc chung tay tổ chức.

Tại buổi tổng duyệt, các tiết mục đã được bật mí như Dân ca ba miền (NSUT Hồng Liên - NSUT Trà My - Ngọc Anh - Mỹ Dung - Ngọc Khuê - Đinh Mạnh Ninh - Hà Anh - Quang Huy - Oplus band), Chiếc khăn piêu (Dương Hoàng Yến - Hà Anh - Hà Duy), Bèo dạt mây trôi (Ngọc Anh - Mỹ Dung - Ngọc Khuê - Hồng Duyên - Bảo Trâm)....

Chương trình diễn ra với 3 nội dung: Lễ Dâng hương – Dâng hoa Tổ nghề sân khấu; Tri ân những nghệ sĩ cao tuổi – tưởng nhớ những nghệ sĩ đã ra đi trong năm (theo danh sách của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam), vinh danh những nghệ sĩ đang có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong năm qua ( tham khảo ý kiến của truyền thông báo chí) và trình diễn văn nghệ, dâng tổ những tiết mục đặc sắc với chủ đề tôn vinh những giá trị âm nhạc dân tộc.

Điểm nhấn của chương trình chính là sự kết nối giữa các thế hệ nghệ sĩ, diễn viên trong các tiết mục mang đậm màu sắc dân tộc.

Cùng xem một số hình ảnh luyện tập tích cực của các nghệ sĩ:

Ca sĩ Ngọc Khuê
Ca sĩ Ngọc Khuê - giám khảo của Hội diễn văn nghệ TTXVN 2017 chăm chú xem đồng nghiệp luyện tập trên sân khấu
Đến phần biểu diễn của mình, chị rất tươi tắn
Đến phần biểu diễn của mình, chị rất tươi tắn
Ca sĩ Minh Quân vừa tập luyện, vừa chỉ đạo các bé thiếu nhi cùng tham gia biểu diễn
Ca sĩ Minh Quân vừa tập luyện, vừa chỉ đạo các bé thiếu nhi cùng tham gia biểu diễn 
Anh còn tranh thủ "trêu" Ngọc Anh khi cô đang làm dáng
Anh còn tranh thủ "trêu" Ngọc Anh khi cô đang làm dáng
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và nhóm Oplus
Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và nhóm Oplus
Ca sĩ Bảo Trâm đã trở lại sau thời gian sinh con
Ca sĩ Bảo Trâm đã xuất hiện sau thời gian sinh con. Cô cho biết dù con còn nhỏ nhưng bản thân đã quyết định trở lại các hoạt động âm nhạc trong thời gian tới. 

Vì sao có ngày giỗ Tổ sân khấu?

Vì sao có ngày giỗ Tổ sân khấu?

Sáng 9/9, Hội Sân khấu TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo công bố quyết định của Ban Bí thư, Ban chấp hành Trung ương Đảng về việc chọn ngày 12/8 âm lịch (cũng là ngày giỗ Tổ truyền thống của ngành sân khấu) làm Ngày Sân khấu Việt Nam.

Thanh Tú 

Ảnh: Minh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm