'Ngọc hoàng' Quốc Khánh đủng đỉnh sau hậu trường Táo Quân 2017

17/01/2017 14:24 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh lúc nào cũng đủng đỉnh, thong dong. Ở sau hậu trường Táo Quân 2017 khi tất cả chạy như cờ lông công thì ngài vẫn thủng thẳng vuốt tà long bào, chỉnh lại cân đai mũ mão. Khi ngài làm động tác ấy các phóng viên đều hiểu, ngài đang tạo cơ hội cho họ ghi hình.
Dù nắm giữ vai chính có thoại ít nhất trong chương trình Táo Quân phát sóng tối 30 Tết Nguyên Đán hàng năm, nhưng NSƯT Quốc Khánh là một gương mặt không thể thiếu của show diễn này. Anh đã tạo nên một nhân vật Ngọc Hoàng độc đáo. Đó là một Ngọc Hoàng anh minh, thỉnh thoảng giả "không biết, không nghe, không thấy" nhưng thực ra biết hết.

Đó là một Ngọc Hoàng trọng truyền thống nhưng vẫn luôn sẵn sàng thử cái mới. Đó cũng là một Ngọc Hoàng dân dã, vui tính, ngài sẵn sàng "hùa" theo các trò vui của các Táo, nhưng khi vào việc hết sức nghiêm túc. Ít khi các Táo giở trò "mèo" mà qua mặt được ngài.


"Ngọc Hoàng" Quốc Khánh (phải) và "Nam Tào" Xuân Bắc trong buổi diễn đầu tiên của Táo Quân 2017

Phần lớn thời gian trong các buổi chầu Ngọc Hoàng ngồi trên ngai vàng lắng nghe các Táo báo cáo, vẻ mặt khi thư thái, lúc chau mày, có khi tỏ vẻ buồn chán rõ rệt. Giọng nói chậm rãi, nhẹ nhàng, nhưng đủ uy khiến các Táo sợ chết khiếp.

Nén nỗi đau gia đình, nghệ sỹ Quốc Khánh vẫn làm 'Ngọc hoàng' tại Táo Quân 2017

Nén nỗi đau gia đình, nghệ sỹ Quốc Khánh vẫn làm 'Ngọc hoàng' tại Táo Quân 2017

Do tuổi cao sức yếu, mẹ của NSƯT Quốc Khánh đã qua đời, bà thọ 80 tuổi. Lễ viếng đã được tổ chức tại Nhà tang lễ Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội trong sáng nay.

Nếu so về đất diễn, vai Ngọc Hoàng quá ít "đất" để Quốc Khánh thể hiện. Nhưng với "nội công" thâm hậu và duyên sân khấu trời cho, suốt hơn một thập niên, anh vẫn là một ông vua duyên dáng, dí dỏm, thông minh trong lòng công chúng, nếu không muốn nói là không có người thay thế.

Quốc Khánh, cùng với Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Chí Trung đã tạo nên một ê-kíp không thể thiếu của chương trình Táo Quân. Tối hôm nay, và tối mai Táo Quân 2017 sẽ tiếp tục diễn tại Trường quay S15 tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng ngắm "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh sau hậu trường Táo Quân:


Trong khi các Táo tất bật thay đồ, "Ngọc Hoàng" cứ thủng thẳng đi lại


Gương mặt rầu rầu của "Ngọc Hoàng"


Trong khi Nam Tào, Bắc Đẩu đang học thoại, Ngọc Hoàng ung dung ngắm long bào


"Phục trang đâu rồi, định giết tôi phải không?", Ngọc Hoàng kêu lên khi thấy chiếc mũ có vấn đề


NTK Đức Hùng chỉnh lại mũ cho Ngọc Hoàng


"Nam Tào" Xuân Bắc
Xuân Bắc đích thân chỉnh mũ cho đàn anh Quốc Khánh


Hóa trang xong rồi, chuẩn bị ra sân khấu thôi. Ai cười cứ việc, anh không thích cười!


Gương mặt khó đăm đăm của Ngọc Hoàng


Không khó đăm đăm thì rầu rầu, nhưng lên sân khấu là duyên lắm đấy!


Chuẩn bị lên sân khấu


"Thiền" trước giờ lên sân khấu


Tự Long đang khua môi múa mép trước "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh


Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm