Ngọc Hân đưa áo dài 'Tĩnh' 'du ngoạn' từ Bắc vào Nam

15/06/2022 11:19 GMT+7 | Giải trí

Ngọc Hân đã mang thiết kế trong bộ sưu tập Tĩnh theo vào Cần Thơ để lưu lại những khoảnh khắc mặc áo dài ở ngôi nhà cổ Bình Thủy.

Đỗ Hà trình diễn áo dài '12 mùa hoa' của 'đàn chị' Ngọc Hân

Đỗ Hà trình diễn áo dài '12 mùa hoa' của 'đàn chị' Ngọc Hân

Tối qua (15/4), Hoa hậu/Nhà thiết kế Ngọc Hân đã giới thiệu bộ sưu tập áo dài 12 mùa hoa do cô sáng tạo, được lấy cảm hứng từ những loài hoa đặc trưng gắn liền với Thủ đô 4 mùa. 

Bộ sưu tập Tĩnh lấy cảm hứng từ văn hoá Phật giáo và vùng đất Yên Tử để sáng tạo, được Ngọc Hân ra mắt hồi tháng 4, khi tham gia Festival Áo dài Quảng Ninh 2022.

"Nhiều người trong chúng ta chỉ mong có một cuộc sống thân tâm an tịnh giữa những bộn bề lo toan. Có thể khi còn trẻ, ai cũng mải chạy theo ganh đua nhưng càng trưởng thành, điều chúng ta ước ao lại rất giản đơn, đó là tâm trí luôn an vui và có sức khoẻ tốt. Đó cũng là lời chúc tốt đẹp mà thông qua bộ sưu tập tôi muốn gửi tới mọi người" - hoa hậu chia sẻ. 

Chú thích ảnh

Bộ sưu tập được Ngọc Hân sử dụng chất liệu vải lụa, organza cao cấp tạo nên sự mềm mại, hòa quyện giữa nét đẹp cổ điển của áo dài và những đường nét cách tân hiện đại.

Chú thích ảnh

Các thiết kế có điểm nhấn với các chi tiết thêu, vẽ tay, đính hạt thủ công tạo họa tiết mây, núi, tre trúc trên nền những gam màu trầm và pastel làm chủ đạo để tái hiện hình ảnh một vùng đất Yên Tử cổ kính, trầm mặc. 

Chú thích ảnh

Tâm đắc với bộ sưu tập lần này, tranh thủ dịp vào Cần Thơ để mở thêm showroom cho thương hiệu vest nam, Ngọc Hân đã mang theo thiết kế để lưu lại những khoảnh khắc mặc áo dài ở ngôi nhà cổ Bình Thủy.

Chú thích ảnh

Theo hoa hậu, ngôi nhà tuổi đời 150 năm với kiến trúc cổ độc đáo ở Cần Thơ rất phù hợp với tinh thần của bộ sưu tập. 

Chú thích ảnh

Người đẹp dành gần một ngày để cùng nhiếp ảnh khám phá nhiều góc không gian của ngôi nhà từ bậc cầu thang vào nhà, cổng tam quan hay khuôn viên vườn với hàng hoa giấy, cây xanh mướt.

Chú thích ảnh

Hoa hậu rất phấn khích bởi đây là lần đầu tiên ghé thăm nhà cổ Bình Thuỷ và có bộ ảnh đáng nhớ với chính những trang phục áo dài do mình sáng tạo. 

Chú thích ảnh

Trước đó, Ngọc Hân cũng thuyết phục mẹ chụp bộ hình chung ở Yên Tử. Đây là lần hiếm hoi mẹ hoa hậu chịu "làm mẫu" cùng con gái dù bà luôn đồng hành và âm thầm ở phía sau hỗ trợ cô về tinh thần cũng như giúp cô quản lý cửa hàng áo dài. 

Chú thích ảnh

Chọn cho mình con đường khác biệt với nhiều hoa hậu, suốt hơn 10 năm đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Hân chủ yếu hoạt động cộng đồng và xây dựng sự nghiệp ở vai trò nhà thiết kế áo dài.

Chú thích ảnh

Cô có thương hiệu áo dài mang tên mình và thường xuyên ra bộ sưu tập tôn vinh văn hoá truyền thống Việt Nam. Nhiều bộ sưu tập áo dài của cô được trình diễn tại các sự kiện lớn của đất nước và quốc tế, góp phần quảng bá văn hoá dân tộc tới thế hệ trẻ và bạn bè trên thế giới.

Chú thích ảnh

Hiện tại, dù bận rộn với vai trò Giám đốc đối ngoại của một tập đoàn kinh tế và Phó Tổng giám đốc của một công ty về bất động sản nghỉ dưỡng nhưng Ngọc Hân vẫn sắp xếp thời gian để phát triển thương hiệu áo dài.

Chú thích ảnh

Người đẹp từng thổ lộ, cô không quan tâm đến việc lãi - lỗ khi kinh doanh áo dài mà chỉ muốn làm thương hiệu để thoả mãn đam mê của chính mình. 

Tiểu Phong. Ảnh: Cocolili, Lê Chí Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm