Ngọc Duyên bất ngờ giành ngôi Hoa hậu ở Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu

24/10/2016 20:17 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây ít giờ, người mẫu Ngọc Duyên đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu ở cuộc thi Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu diễn ra ở Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên người đẹp Việt giành được ngôi vị cao nhất ở một cuộc thi sắc đẹp quốc tế. 

Ngày 6/10 vừa qua, người mẫu Ngọc Duyên đã chính thức lên đường sang Hàn Quốc để tham dự Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu 2016. Cô cũng là trường hợp người mẫu đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép dự một cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Trước đó, cô giành Giải đồng Siêu mẫu Việt Nam 2015.


Giây phút Ngọc Duyên đăng quang Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu

Cụ thể, theo quy định mới được ban hành tại Nghị định 15/2016/NĐ-CP, Điều 22 của Nghị định 79/2012/NĐ-CP về biểu diễn nghệ thuật được sửa đổi như sau: “Điều 22. Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế: 1. Điều kiện đối với thí sinh: a) Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước...".


Người mẫu Ngọc Duyên trong trang phục dân tộc góp phần làm nên chiến thắng

Ngọc Duyên giành giải Đồng Siêu mẫu Việt Nam năm 2015 khi đang là sinh viên ĐH Sân khấu & Điện ảnh. Cô từng đảm nhận vai chính phim “Bụi trần phiêu phiêu” của đạo diễn Hạnh Thuý; phim "Thủy Cơ" của đạo diễn Đỗ Phú Hải.


Tân Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu xuất thân là diễn viên, người mẫu với lợi thế hình thể đẹp

Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu được tổ chức lần đầu vào năm 2005. Năm 2015, người mẫu Lâm Thùy Anh đã "thi chui" cuộc thi này và phải chịu án phạt theo quy định.

Hà Chi


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm