Ngoại hạng Anh dừng nghi thức bắt tay để đối phó với Covid-19

06/03/2020 06:54 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn)- Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh (Premier League) đang thực hiện các biện pháp để ngăn nguy cơ lây lan virus corona trong cộng đồng. Một trong số đó là tạm dừng nghi thức bắt tay, bắt đầu từ các trận đấu cuối tuần này.

Lịch thi đấu cúp FA vòng 5: Trực tiếp Derby County vs MU. Trực tiếp trên FPT

Lịch thi đấu cúp FA vòng 5: Trực tiếp Derby County vs MU. Trực tiếp trên FPT

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu  bóng đá cúp FA vòng 5: Derby County vs MU. Trực tiếp vòng 5 cúp FA trên SCTV15, SCTV17, và FPT Play. 

Thông báo chính thức vừa được ban tổ chức Premier League gửi tới các CLB. Nội dung nêu rõ các cầu thủ và nhà quản lý của CLB sẽ tạm dừng nghi thức bắt tay trước và sau trận đấu cho đến khi có thông báo mới.

“Nghi thức bắt tay fair-play ở Premier League sẽ không diễn ra từ cuối tuần này cho tới khi có thông báo mới dựa trên những khuyến cáo về y tế. Virus corona lây lan từ dịch mũi và miệng của người bệnh và có thể lây qua người khác thông qua hình thức bắt tay. Các CLB và quan chức của trận đấu vẫn sẽ thực hiện nghi thức đi bộ để chào nhau trước trận đấu. Khi vào sân, hai đội sẽ xếp hàng, âm nhạc được phát lên, sau đó cầu thủ đội chủ nhà sẽ bước tới chào đội khác nhưng không bắt tay”.

Đây là hành động đầu tiên của giải đấu cao nhất xứ sương mù trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Trước đó, trong cuộc họp khẩn, LĐBĐ Anh (FA) và các nhà điều hành Premier League đã thống nhất các kịch bản ứng phó với dịch bệnh, bắt đầu với khả năng thi đấu trong sân không khán giả ít nhất vài vòng đấu trong 10 vòng đấu cuối mùa.

Chú thích ảnh
Ngoại hạng Anh tạm dừng nghi thức bắt tay

  

Tất cả 20 đội bóng của giải đấu cao nhất bóng đá Anh đã được nhận thư cảnh báo về một quyết định có thể sắp được đưa ra. Nhưng trong đó nhấn mạnh, chơi trong sân vận động không khán giả chỉ là “lựa chọn cuối cùng” và chỉ được áp dụng khi có khuyến nghị từ chính phủ.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các quốc gia châu Âu những ngày qua. Italia hiện đã có 3.858 ca nhiễm, 148 ca tử vong. Dịch bệnh bùn phát khiến Italia phải hủy nhiều sự kiện thể thao, bao gồm cả giải đấu bóng đá Serie A. Tại Anh, số ca nhiễm bệnh đã tăng từ 87 lên 114 chỉ sau 1 ngày. Họ trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng thứ 5 châu Âu sau Italia, Tây Ban Nha, Đức, Pháp.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm