Ngoại hạng Anh dọa trừng phạt cầu thủ từ chối ra sân

19/05/2020 10:59 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn)- Các CLB nên cắt lương của những cầu thủ từ chối ra sân tập luyện và thi đấu, một quan chức của giải Ngoại hạng Anh đề xuất ý kiến.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 18/5. Trực tiếp Werder Bremen vs Bayer Leverkusen. FOX Sports 2

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 18/5. Trực tiếp Werder Bremen vs Bayer Leverkusen. FOX Sports 2

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá Đức Bundesliga vòng 26: Trực tiếp bóng đá Werder Bremen vs Bayer Leverkusen. Lịch bóng đá ngày 18/5, rạng sáng 19/5.

Liên tiếp các cuộc họp giữa ban tổ chức Ngoại hạng Anh và các đơn vị liên quan đã được tổ chức trong những tuần qua để bàn về việc giải đấu khởi tranh trở lại. Dù chưa có quyết định chính thức nhưng nguồn tin tiết lộ với nhật báo Telegraph rằng các CLB đã thống nhất ngày bóng lăn trở lại là 19/6. Từ giờ tới thời điểm đó, 20 đội bóng sẽ có khoảng 5 tuần lễ để chuẩn bị thi đấu.

Ngay hôm nay, nhiều CLB đã mở cửa trung tâm huấn luyện, sửa soạn để chuẩn bị đón các cầu thủ trở lại. Nhiều cầu thủ háo hức khi được quay lại với công việc quen thuộc.

Tuy nhiên, cũng không ít người tỏ ra lo lắng. Tiền đạo Sergio Aguero của Man City, hậu vệ Danny Rose của Tottenham đang thi đấu cho mượn tại Newcastle hay ngôi sao Manuel Lanzini của West Ham là những người chưa hoàn toàn đồng tình với việc nối lại tập luyện khi tình hình Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn. Họ cho rằng đưa bóng đá trở lại lúc này tiềm tàng nguy hiểm cho chính họ và thành viên trong gia đình.

Chú thích ảnh
Sergio Aguero là một trong những cầu thủ bày tỏ lo ngại về an toàn khi trở lại tập luyện

  

Một quan chức cao cấp giấu tên của ban tổ chức Premier League mới đây đã thẳng thắn cho rằng nếu cầu thủ vẫn nghĩ tới việc từ chối tập luyện, các CLB nên cắt lương của họ.

“Tôi thực sự không nghĩ những cầu thủ đó nên được trả lương. Mỗi cầu thủ có một hợp đồng khác nhau với CLB chủ quản nhưng điểm chung là một khi anh đã được trả lương, điều ít nhất anh có thể làm là trình diện tại sân tập. Phải vậy, quan điểm của chúng tôi từ trước tới nay là cầu thủ được trả lương để đến tập và thi đấu. Nếu bạn hỏi mọi người trên đường phố, rằng bạn có tập luyện và chơi bóng đá với những người bị kiểm tra sức khỏe 2 lần một tuần không để nhận được mức thù lao 60.000 bảng mỗi tuần, tôi chắc chắn tất cả đều đồng ý”, vị quan chức nói với phóng viên Sky Sports.

Chú thích ảnh
Premier League áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt khi các CLB trở lại tập luyện

  

Ông tin rằng để chuẩn bị cho sự trở lại, ban tổ chức Premier League đã có những biện pháp chi tiết, cụ thể để đảm bảo an toàn cho cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên CLB.

“Tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể bắt đầu tập luyện theo nhóm nhỏ ngay trong tuần này. Kế hoạch tiếp theo là chuyển sang tập luyện đầy đủ sau một tuần. Tất cả các cầu thủ của chúng tôi đã được xét nghiệm Covid-19 vào cuối tuần này với mục đích đi vào tập luyện vào thứ Ba”.

Để chuẩn bị cho việc tập luyện theo nhóm nhỏ, các CLB Premier League đã khử trùng tất cả các thiết bị tập luyện, yêu cầu cầu thủ tự lái xe tới sân tập, đánh dấu chỗ đậu xe được chỉ định cho cầu thủ, phân bổ các nhóm tập trên các khu vực sân được chỉ định và cấm cầu thủ khạc nhổ trên sân tập…

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm