Ngoại binh xuất hiện tại giải xe đạp Cup truyền hình TP.HCM

04/04/2017 15:25 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)-Cuộc đua lần thứ 29 năm nay vẫn với chủ đề “Non sông liền một dải” có số tiền thưởng kỷ lục 1,5 tỷ đồng. Trong đó, Áo vàng và giải vô địch đồng đội lần lượt nhận 100 và 80 triệu đồng.

Ngoài ra, để tăng tính quyết liệt tới cùng cho mỗi chặng đua, BTC còn bổ sung thêm giải thưởng từng chặng. VĐV thắng mỗi chặng đua sẽ nhận thêm 10 triệu đồng và mỗi chặng đua có đến 4 giải thưởng được trao.

Để thu hút CĐV, BTC chuẩn bị thêm những hoạt động biểu diễn ở những địa điểm đích đến. Ngay sau chặng đua, các tay đua đoạt thứ hạng cao sẽ lập tức được trọng tài tính kết quả để phát thưởng, một hình thức chuyên nghiệp như các giải đấu lớn trên thế giới.


Giải xe đạp HTV 2017 có tổng tiền thưởng 1,5 tỷ đồng. Ảnh: Anh Huy

Nét mới của giải là đoàn đua sẽ chinh phục Tây Nguyên đại ngàn và các tỉnh miền Trung. Tổng cộng có 20 chặng đua với tổng lộ trình thi đấu hơn 2000 km, thu hút 13 đội đua trong nước với đầy đủ những tên tuổi lớn của làng xe đạp nước nhà. Các đội đua danh tiếng của TP.HCM, Vĩnh Long… cho thấy quyết tâm khi bổ sung thêm các ngoại binh chất lượng để nâng cấp đội hình.

Đặc biệt, VUS TP.HCM đã thuê tay đua vô địch SEA Games Ariya Phounsavath về đầu quân. Cùng với đương kim Áo vàng 2 năm liên tiếp Nguyễn Trường Tài, Mai Nguyễn Hưng, Lê Văn Duẩn, Trần Thanh Điền… đại diện của TP.HCM hứa hẹn là ứng viên hàng đầu thâu tóm mọi danh hiệu giải năm nay.

BTC cho các đội tăng cường ngoại binh để các tay đua trong nước có cơ hội để các tay đua cọ xát, thể hiện khả năng, hướng tới những giải đấu quốc tế lớn. Dự kiến trong lần thứ 30 tổ chức giải năm tới, BTC sẽ gút lại các đội trong nước để mời thêm các khách mời chất lượng ngoại quốc để mở rộng quy mô giải.

Ông Lê Văn Phú – Phó Trưởng BTC giải cho biết: “Chúng tôi hy vọng nỗ lực tăng thêm số tiền thưởng cho các VĐV để bù đắp cho họ sự gian khổ khi đánh đổi theo nghiệp VĐV xe đạp. Hy vọng với động lực này, các VĐV sẽ cống hiến hết mình để giải diễn ra thật hay, thu hút nhiều người ủng hộ”.

Xe đạp – Nghề nguy hiểm: Chuyện những cô gái mang trong mình dòng máu 'nam nhi'

Xe đạp – Nghề nguy hiểm: Chuyện những cô gái mang trong mình dòng máu 'nam nhi'

Đã trót mang cái nghiệp thể thao khắc nghiệt, các VĐV xe đạp nữ Việt Nam chấp nhận để mưa nắng làm nám cả da mặt, cháy khô cả tóc…


Chặng 1 cuộc đua năm nay diễn ra vào sáng 9/4. 80 tay đua của 13 đội đua lần đầu tiên sẽ đua vòng quang cung đường trung tâm TP.HCM là Đại lộ Nguyễn Huệ có chiều dài 37,5 km.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm