Ngoại binh lên tiếng, Thể Công Viettel ngược dòng nghẹt thở phút bù giờ trước Hải Phòng

30/05/2024 21:35 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thể Công Viettel có lợi thế sân nhà trong cuộc tiếp đón Hải Phòng tại vòng 22 V-League. Thế nhưng, đội bóng này lại để cho Hải Phòng tạo ra lợi thế từ rất sớm.

Ngoại binh lên tiếng, Thể Công Viettel ngược dòng nghẹt thở phút bù giờ

Dù phải làm khách tại Hàng Đẫy, nhưng CLB Hải Phòng đã nhập cuộc đầy tự tin và sớm tìm được bàn thắng vươn lên dẫn trước Thể Công Viettel. Ngay ở phút 11, Mpande tung cú sút từ ngoài vòng cấm, bóng đi chìm và hiểm hóc làm bó tay thủ thành Xuân Sơn.

Ngoại binh lên tiếng, Thể Công Viettel ngược dòng nghẹt thở phút bù giờ trước Hải Phòng - Ảnh 2.

Hải Phòng khởi đầu tốt hơn. Ảnh: Hoàng Linh

Sau bàn thua, Thể Công Viettel dâng cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ. Đội bóng áo đỏ liên tục uy hiếp khung thành Hải Phòng và tạo ra không ít cơ hội. Phút 31, Pedro dứt điểm đưa bóng đi vọt xà ngang sau đường chuyền dọn cỗ của Hồng Phúc. 

Cuối hiệp 1, Khuất Văn Khang dứt điểm hiểm hóc trong vòng cấm nhưng thủ thành Đình Triệu của Hải Phòng đã bay người cản phá xuất sắc. Sang hiệp 2, thế trận vẫn là rất hấp dẫn khi Thể Công Viettel đẩy cao đội hình tìm bàn gỡ.

Ngoại binh lên tiếng, Thể Công Viettel ngược dòng nghẹt thở phút bù giờ trước Hải Phòng - Ảnh 3.

Joao Pedro tỏa sáng giúp Thể Công Viettel ngược dòng trong hiệp 2. Ảnh: Hoàng Linh

Tới phút 59, đội chủ nhà được dịp ăn mừng khi Danh Trung chọc khe tinh tế, tạo điều kiện để Pedro băng xuống dứt điểm nhẹ nhàng hạ gục thủ thành Đình Triệu trong thế đối mặt. Những phút còn lại chứng kiến nỗ lực tấn công không ngừng nghỉ của đội chủ nhà nhưng họ vẫn bất lực trong việc tìm được bàn thắng tiếp theo.

Kết quả hòa 1-1 tưởng như sẽ là tỷ số chung cuộc nhưng đúng ở phút bù giờ cuối, Thể Công Viettel được hưởng quả phạt đền sau khi Nhâm Mạnh Dũng bị phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Pedro không mắc sai lầm nào để giúp Thể Công Viettel hoàn tất cuộc lội ngược dòng nghẹt thở trên sân nhà.

Ngoại binh lên tiếng, Thể Công Viettel ngược dòng nghẹt thở phút bù giờ trước Hải Phòng - Ảnh 4.

BXH top 10 V-League hiện tại

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm