Ngô Thanh Vân sẽ đóng 'Chiến tranh các vì sao'

27/05/2017 12:32 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 25/5 tại TP.HCM, khi Vết sẹo cuộc đời lần thứ 7 diễn ra và thu về 302.400 USD (gần 6,9 tỉ đồng), đủ cứu sống thêm 252 bé khỏi căn bệnh tim bẩm sinh, thì tin về việc Ngô Thanh Vân tham gia phim Chiến tranh các vì sao cũng được lan tỏa trong Việt.

Trong phim Star Wars: The Last Jedi (Chiến tranh các vì sao: Jedi cuối cùng), Ngô Thanh Vân thủ vai nữ phi công Paige của quân kháng chiến, có khả năng chiến đấu và dùng vũ khí khủng để giành lấy, bảo vệ chính nghĩa.

Chú thích ảnh
Với quyết tâm cứu 300, kết quả "Vết sẹo cuộc đời 7" đã cứu được 252 đứa trẻ bị bệnh tim bẩm sinh

Nhìn ở một khía cạnh nào đó, việc mà Ngô Thanh Vân làm với Vết sẹo cuộc đời cũng giống như nữ phi công quân kháng chiến kia. Cô tận tâm và nhiệt thành với mọi cơ hội lành mạnh, miễn sao cứu thêm được một đứa trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Trong 7 năm qua, Ngô Thanh Vân và chương trình Vết sẹo cuộc đời đã cứu sống khoảng 1.500 em, một con số tuy còn khá ít so với số trẻ đang mắc bệnh tim bẩm sinh, nhưng lại đầy hy vọng và ý nghĩa.

Việc Ngô Thanh Vân tiến bộ và thăng tiến nhanh trong lĩnh vực điện ảnh là điều có thể hình dung được, vì thái độ cầu thị và sự chuyên nghiệp của cô trong công việc là điều dễ thấy.

Trước phim Star Wars: The Last Jedi, Ngô Thanh Vân có vai diễn không đến nỗi nào trong Ngọa hổ tàng long 2, rồi có quan hệ mật thiết với đạo diễn và ê-kíp của phim Kong: Đảo đầu lâu.  

Chú thích ảnh
Ngô Thanh Vân trong phim "Ngọa hổ tàng long 2"

Ngô Thanh Vân cũng cho biết đã tham gia phim Bright (đạo diễn David Ayer), diễn chung với nam tài tử Will Smith. Phim được phân vào loại Hard-R: rất nặng, rất bạo lực, ngôn ngữ dung tục, nhiều yếu tố tình dùng - nên sẽ không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Nhiều khán giả tin rằng từ hiệu ứng phim ảnh mà Ngô Thanh Vân có được với thị trường nội địa Việt Nam - nơi Hollywood cũng đã nghĩ đến như một mảnh đất bán vé - việc cô có một vai không đến mức đi ngang màn ảnh là hoàn toàn có thể tin được. Bằng tư duy toàn cầu, Hollywood đang nỗ lực bắc nhịp cầu đến nhiều quốc gia đang có sự phát triển điện ảnh sôi động, bằng việc đến nước đó quay phim, hoặc mời diễn viên nước đó đóng phim.

Luôn luôn chừng mực, Ngô Thanh Vân từ chối chia sẻ hoặc bình luận về vai diễn mới này, vì cho rằng hãy còn quá sớm. Còn về Vết sẹo cuộc đời, Ngô Thanh Vân nói rằng đó là công sức và tâm huyết của nhiều người, với mong muốn nhiều trẻ em Việt Nam được có trái tim khỏe mạnh hơn.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm