Ngô Thanh Vân mất 3 tháng để có gần 1 phút trong phim 'Star Wars'

15/12/2017 10:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 14/12 tại TP.HCM, bom tấn Star Wars: The Last Jedi (Chiến tranh các vì sao: Jedi cuối cùng) đã có suất ra mắt báo giới để hôm nay công chiếu toàn quốc. Vai diễn vai Paige Tico của Ngô Thanh Vân có một câu thoại ngắn và chết ngay sau gần 1 phút xuất hiện.

Như dự đoán, vai của Ngô Thanh Vân trong bom tấn này không thể là vai nhiều phân đoạn, vì đây là một thương vụ làm ăn lớn, nhà đầu tư và sản xuất sẽ cân nhắc rất nhiều khi chọn diễn viên nào bảo đảm được phòng vé.

Chú thích ảnh
Sau khi cởi bỏ mặt nạ, Paige Tico vào nhiệm vụ thả bom và hy sinh

Vai của Ngô Thanh Vân bắt đầu ngay ở đầu phim, sau phần giới thiệu, khi quân kháng chiến tái phản công lần đầu. Tuy xuất hiện ngắn ngủi, nhưng vai của Ngô Thanh Vân có thân phận, đó là chị gái của Rose Tico (do Kelly Marie Trần thủ vai), nhân vật xuyên suốt sau đó. Diễn xuất cũng khá tốt, nhà sản xuất và đạo diễn cũng ưu ái để Ngô Thanh Vân kịp gỡ mũ trùm trước khi chết, nếu không ít ai kịp nhận ra cô.

Cái chết của Paige Tico là động lực rất lớn để em gái Rose Tico rời bỏ vị trí kỹ thuật để tham gia trực tiếp, mạnh mẽ vào quân kháng chiến, ở vai trò chiến đấu. Rose Tico đã chiến đấu ngang cường, có lúc sắp bị xử tử, nhưng cuối cùng chiến thắng, hoàn toàn có cơ hội xuất hiện ở các phần tiếp theo của Star Wars.

Có lẽ một trong những lý do chính để nhà sản xuất chọn Ngô Thanh Vân là vì vai của Kelly Marie Trần. Họ cùng là người có dòng máu Việt, da vàng tóc đen, nét mặt có nhiều nét tương đồng, nên đóng vai chị em là hợp lý.

Chú thích ảnh
Ngô Thanh Vân vào vai chị của Kelly Marie Trần trong phim

Tại thị trường Đông Nam Á, nhà sản xuất Star Wars chỉ chọn Việt Nam và Singapore để làm các buổi quảng bá chính thức. Chọn Việt Nam vì có Ngô Thanh Vân, chọn Singapore vì nước này mê phim khoa học giả tưởng nhất khu vực.  

Theo chia sẻ của Ngô Thanh Vân, cô đã có gần 3 tháng tại trường quay ở nước Anh để hoàn thành vai này. Nếu nhìn thời lượng trên phim, thì có vẻ quá ngắn, nhưng đây là thực tế làm phim, đạo diễn và nhà sản xuất là những người quyết định sau cùng cho bản dựng, có thể quay rất dài mà lên phim rất ngắn, thậm chí vai phụ nhiều phân đoạn bị cắt toàn bộ, cũng là bình thường.

Nhìn ở khía cạnh sự nghiệp, Ngô Thanh Vân đã có được một cơ hội quý giá, nó có thể chưa mang lại nhiều danh tiếng, lợi lộc cho cô, nhưng về mặt kinh nghiệm làm việc, chắc hẳn cô đã gặt hái được không ít. Cơ hội nghề nghiệp và quan hệ quốc tế cũng sẽ mở ra ít nhiều.

Nhìn từ khía cạnh khán giả, chắc chắn sự xuất hiện ngắn ngủi của Ngô Thanh Vân chỉ làm hài lòng chủ yếu người Việt, đa phần khán giả quốc tế sẽ chưa kịp nhận ra đó là ai.

Chú thích ảnh
Vai thứ chính của Kelly Marie Trần (Rose Tico) xuyên suốt, nhiều đất diễn

Nhìn về tổng thể, dù là bom tấn, với hình ảnh choáng ngợp, nặng nề kĩ xảo, nhưng Star Wars: The Last Jedi là một phim khá đơn điệu về diễn xuất, kịch bản tầm thường, câu chuyện hơi giống… truyện tranh cho trẻ em.

Có thể tóm tắt phim này trong một hai câu: Đó là có một ông thầy đào tạo Jedi, ông vốn có một đệ tử ruột, sau đó đệ tử này phản bội. Toàn bộ phần phim này là hành trình đi tìm nhau, để cuối cùng hai thầy trò đấu kiếm một trận.

Chú thích ảnh
Kelly Marie Trần và Ngô Thanh Vân khá khôn khéo, kín tiếng khi nói về vai diễn của mình

Nói là chiến tranh các vì sao, chứ thật ra các vì sao chỉ là phông nền cho hành trình của thầy trò Jedi. Họ phân xử đúng sai bằng kiếm, chứ không phải bằng tên lửa đạn đạo hay các vũ khí chuyên dụng thường thấy trong vũ trụ không trọng lực.

Còn về kinh nghiệm bán vé phim khoa học giả tưởng tại Việt Nam, hình như ngoài Avatar - một phim thiên về tưởng tượng nhiều hơn khoa học, hiếm có phim nào làm nên chuyện. Các nhà phê bình phim quốc tế thì cho rằng để xem phim khoa học giả tưởng thì khán giả nơi đó phải có sự gần gũi với khoa học kỹ thuật tân tiến nói chung. Những nước có nền khoa học kỹ thuật tân tiến thường rất mê phim khoa học giả tưởng. Nền khoa học kỹ thuật của Việt Nam còn phát triển khá chậm, nên Star Wars: The Last Jedi có lẽ cũng khó thu hút phòng vé.

Tối nay, 'đả nữ' Ngô Thanh Vân ‘bay lên’ các vì sao

Tối nay, 'đả nữ' Ngô Thanh Vân ‘bay lên’ các vì sao

Tối nay, 14/12, tại TP.HCM, bom tấn Star Wars: The Last Jedi (Chiến tranh các vì sao: Jedi cuối cùng) ra mắt báo giới, với sự góp mặt diễn xuất của diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần và Ngô Thanh Vân.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm