Ngô Thanh Vân công bố dự án phim nữ anh hùng 'Lê Nhật Lan'

30/11/2020 11:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chính thức công bố dự án phim hành động - lịch sử Lê Nhật Lan, chuyển thể từ bộ truyện tranh lịch sử đình đám của Việt Nam Long Thần Tướng do nhóm vẽ truyện tranh Phong Dương Comics sáng tác.

Ngô Thanh Vân đạo diễn 'Thanh Sói', quy tụ Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên, Rima Thanh Vy

Ngô Thanh Vân đạo diễn 'Thanh Sói', quy tụ Đồng Ánh Quỳnh, Tóc Tiên, Rima Thanh Vy

Chiều 16/11, Studio68 đã tổ chức buổi họp báo ra mắt dàn diễn viên và tiết lộ những thông tin đầu tiên về phim điện ảnh Thanh Sói.

Bắt đầu từ những chương truyện ngắn được đăng dài kỳ trên tạp chí, năm 2014, Long Thần Tướng chính thức được xuất bản và được độc giả đón nhận nhiệt tình. Chỉ trong vòng 20 ngày mở bán, bộ truyện đã được tái bản 2 lần, số lượng lến đến hàng nghìn bản.

Đến nay, Long Thần Tướng có thể được xem là một trong những bộ truyện tranh thành công nhất Việt Nam. 

Ngô Thanh Vân, phim anh hùng, Lê Nhật Lan, Long Thần Tướng, phim chuyển thể, phim mới, phim rạp, phim hay, phim hot
Ngô Thanh Vân công bố dự án "Lê Nhật Lan"

Long Thần Tướng là bộ truyện dã sử lấy bối cảnh nước Việt vào thời nhà Trần và được phát triển với hai tuyến truyện hiện đại và quá khứ đan xen. Hành trình của Long Thần Tướng cũng ghi dấu nhiều cột mốc đáng nhớ, đặc biệt nhất, phải kể đến giải bạc cuộc thi International Manga Award lần thứ 9. Đây là lần đầu tiên, một bộ truyện tranh lịch sử của Việt Nam gây được tiếng vang tầm cỡ quốc tế.

Sau hơn 1 năm làm việc cùng nhóm Phong Dương Comics, Ngô Thanh Vân và Studio68 đã chính thức đưa ra quyết định chuyển thể Long Thần Tướng. Bộ phim sẽ xoay quanh nhân vật nữ anh hùng đầu tiên của điện ảnh Việt Nam mang tên Lê Nhật Lan - một nhân vật trong bộ truyện đó. 

Về quyết định đặc biệt này, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Tôi mong muốn rằng, sau khi đã tạo dựng nên một nhân vật siêu anh hùng cho thế hệ trẻ, một người hùng cho các bé trai hâm mộ, thì Vân muốn chuyển thể một nhân vật nữ anh hùng để các bạn nữ cũng có được một thần tượng để học hỏi.

Lê Nhật Lan xuất thân là một công chúa, không sở hữu ngoại hình mảnh khảnh mà là một cô gái có trí lực rất mạnh. Cô mong muốn sự thay đổi và có sự phấn đấu hết mình. Đây là một nhân vật tôi nghĩ rất phù hợp để mang lên màn ảnh rộng”.  

Ngô Thanh Vân, phim anh hùng, Lê Nhật Lan, Long Thần Tướng, phim chuyển thể, phim mới, phim rạp, phim hay, phim hot
Ngô Thanh Vân cùng nhóm Phong Dương Comics

Tiếp tục mạo hiểm thử sức với một thể loại phim mới, Ngô Thanh Vân và Studio68 hy vọng sẽ một lần nữa mang đến một sản phẩm điện ảnh thật chất lượng cho khán giả Việt Nam. 

Dự án phim mới Lê Nhật Lan dự kiến bắt đầu quá trình sản xuất vào năm 2023.

Tiểu Phong. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm