Ngỡ ngàng vườn tam giác mạch trái mùa đẹp ngây ngất giữa Hà Nội, giới trẻ tha hồ check-in

31/03/2018 12:27 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu bạn muốn một lần được ngắm trọn cánh đồng hoa Tam giác mạch nở rộ nhưng lại lỡ chuyến đi Hà Giang vào mùa hoa nở thì đừng lo, có một vườn Tam giác mạch trái mùa cũng đẹp không kém, mà lại còn ở ngay Hà Nội.

Từ lâu, hoa tam giác mạch được xem như một "đặc sản" của Hà Giang. Cứ mỗi độ tháng 10, tháng 11 hằng năm, khi mùa đông lạnh kéo đến thì loài hoa này cũng bắt đầu nở rộ, bao phủ khắp miền núi rừng Tây Bắc và trở thành điều hấp dẫn những người yêu du lịch đến với vùng đất Hà Giang.

Những ai đã một lần được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa Tam giác mạch ở Hà Giang chắc chắn sẽ rất lưu luyến nơi này và mong có cơ hội được đến đây ngắm hoa thêm những lần nữa. Còn đối với những ai đã lỡ hẹn với Hà Giang trong mùa hoa Tam giác mạch nở rộ, đây hẳn là một điều tiếc nuối.

Thế nhưng, giờ đây nếu bạn muốn ngắm Tam giác mạch thì cũng không cần đợi đến mùa đông, và cũng không phải chờ để lên Hà Giang nữa, vì ngay giữa Hà Nội cũng có một vườn Tam giác mạch đẹp mê mẩn.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Vườn tam giác mạch trái mùa đẹp mộng mơ ở Hà Nội

Cánh đồng tam giác mạch này có diện tích khoảng 5.000m2, nằm trong khuôn viên 5ha của Thảo nguyên hoa Long Biên (phố Thạch Cầu, Long Biên, Hà Nội). Để có được một vườn hoa trái mùa như vậy, những người làm vườn đã khéo tính thời điểm, kỹ thuật gieo trồng để mang cánh đồng Tam giác mạch về gần hơn với người dân Hà Nội. Thật nhanh chóng, đã có rất nhiều bạn trẻ đến đây check-in, thậm chí là chụp ảnh cưới ngay khi vườn hoa mở cửa.

Chú thích ảnh
Những bông hoa đẹp không kém Tam giác mạch ở Hà Giang
Chú thích ảnh
Giới trẻ thi nhau đến chụp ảnh tại vườn hoa đẹp mê mẩn này

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Giới trẻ thi nhau check- in
Chú thích ảnh
Nhiều cặp đôi còn chọn nơi này làm background chụp ảnh cưới.

Không chỉ được ngắm tam giác mạch trái mùa, khu vườn này còn có rất nhiều loài hoa xinh đẹp khác, bạn cứ tha hồ tạo dáng chụp ảnh, đẹp "không góc chết" luôn đấy!

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Ngoài ra, khu vườn cũng có rất nhiều loài hoa đẹp khác đang nở rộ
Chú thích ảnh
Nơi này chụp ảnh cưới quả thật không tệ nhỉ!
Chú thích ảnh
Nhiều người không bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng vườn hoa trái mùa

Còn chần chừ gì nữa, đến và tạo ngay cho mình một bộ ảnh lung linh với vườn hoa tam giác mạch ngay lòng Thủ đô nào!

Ngắm hoa tam giác mạch trên phố đi bộ Hoàn Kiếm

Ngắm hoa tam giác mạch trên phố đi bộ Hoàn Kiếm

Trong 3 ngày 11, 12,13/11 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra Không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội.

Thục Trinh - Ảnh: Hòa Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm