Ngỡ ngàng Malaysia phải nhờ Việt Nam giúp đỡ môn wushu vì sự cố khó đỡ tại SEA Games 32

06/05/2023 10:21 GMT+7 | SEA Games 32

Truyền thông Malaysia đưa tin các nội dung tán thủ môn wushu SEA Games 32 nguy cơ bị hủy do thiếu cơ sở vật chất tại nhà thi đấu Trung tâm hội nghị Chroy Changvar.

Malaysia phải nhờ Việt Nam giúp đỡ ở môn wushu tại SEA Games 32

Chủ tịch Liên đoàn wushu Malaysia Datuk Chong Kim Fatt cho biết vào hôm qua (5/5) rằng cơ hội tổ chức nội dung taolu (biểu diễn) là 60 đến 70%, còn sanda (tán thủ) ở mức thấp hơn là dưới 50%.

"Ban tổ chức chưa sẵn sàng", ông Kim Fatt nói với hãng thông tấn của Malaysia, Bernama. Ông Kim Fatt nói tiếp: "Không có hệ thống tính điểm, không có sàn đấu thì làm sao cuộc thi có thể tiến hành được?".

Ngỡ ngàng: Malaysia phải nhờ Việt Nam giúp đỡ ở môn wushu vì sự cố khó đỡ tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Chủ tịch Liên đoàn wushu Malaysia Datuk Chong Kim Fatt phải nhờ sự giúp đỡ của Liên đoàn wushu Việt Nam

"Bây giờ tôi đang cố gắng giúp giải quyết vấn đề này, dựa trên cuộc họp sáng nay cho taolu, ban tổ chức nói rằng 60 % - 70% có thể được tổ chức nhưng khả năng tổ chức môn tán thủ dưới 50% vì thiếu cơ sở vật chất", ông Chong Kim Fatt nhấn mạnh.

Ông Datuk Chong Kim Fatt cho biết mình phải nhờ Liên đoàn wushu Việt Nam cho mượn thảm đấu nhằm đảm bảo các VĐV của Malaysia có thể thi đấu tại sự kiện.

"Môn wushu có thể tổ chức nhưng chúng ta cần xem nước chủ nhà khắc phục như thế nào", ông Datuk Chong Kim Fatt nói tiếp.

Môn wushu ở SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 10-12/5 tại Trung tâm hội nghị Chroy Changvar. Có 20 bộ huy chương được trao ở môn thể thao này, với 14 bộ huy chương ở nội dung taolu và 6 bộ huy chương ở nội dung tán thủ.

Ở SEA Games 31, wushu đem về 10 HC vàng cho Việt Nam ở 21 nội dung để dẫn đầu toàn đoàn, sáu trong số đó đến từ tán thủ. Đến SEA Games 32, Việt Nam cử 14 VĐV tham dự 18 trên 24 nội dung và đặt mục tiêu giành từ bốn đến năm HC vàng. Nếu tán thủ không được diễn ra, mục tiêu trên sẽ không thể hoàn thành.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm