Ngô Kiến Huy 'vượt mặt' Trấn Thành để giành cú đúp Mai vàng lần thứ 27

21/01/2022 07:10 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Mai vàng lần thứ 27-2021 đã được trao tối qua 20/1, với 9 hạng mục còn lại. Bất ngờ nhất của mùa giải này là Ngô Kiến Huy, khi vượt mặt các MC như Lại Văn Sâm, Trấn Thành để giành giải Người dẫn chương trình.

Vinh danh các nghệ sỹ đoạt Giải thưởng Mai Vàng năm 2021

Vinh danh các nghệ sỹ đoạt Giải thưởng Mai Vàng năm 2021

Tối 20/1, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Người Lao động tổ chức Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27 năm 2021. 

Ngày 12/1, Mai vàng đã công bố và trao giải các hạng mục như Ca khúc xuất sắc nhất cho Bậu ơi đừng khóc; MV được yêu thích nhất cho Chim quý trong lồng; Chương trình truyền hình được yêu thích nhất cho Siêu trí tuệ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Một tiết mục ấn tượng - ca cảnh "Thiêng liêng cờ tổ quốc"

Đồng thời trao các giải thưởng Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng cho NSND Kim Cương, Nghệ sĩ vì cộng đồng cho Quyền Linh…

Chú thích ảnh
Trao giải thưởng Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng cho NSND Kim Cương
Chú thích ảnh
Trao giải thưởng Nghệ sĩ vì cộng đồng cho Quyền Linh

Ngoài Người dẫn chương trình (MC), Ngô Kiến Huy tiếp tục nhận giải Mai vàng ở hạng mục Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình, với vai Hoàng và Jessica Hoàng Anh trong phim Em là của em.

Chú thích ảnh
Ngô Kiến Huy (giữa) giành cú đúp tại Mai vàng lần thứ 27

Như rút được kinh nghiệm của các pha giả gái trên phim Việt trước đây, Ngô Kiến Huy vào vai Jessica Hoàng Anh rất hợp lý và đúng điệu, nên thu hút được người xem.

Còn hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình, việc giải gọi tên Thúy Ngân ở vai Châu trong phim Cây táo nở hoa cũng không bất ngờ. Vì trong phim này, Thúy Ngân đã diễn tả được tính cách một nhân vật đặc biệt vô tâm - hời hợt mà kịch bản hướng đến. Diễn vai này cho ra chất, để khán giả ghét, không hề đơn giản.

Chú thích ảnh
Phim "Cây táo nở hoa" và diễn viên Thúy Ngân (thứ ba, từ phải sang) nhận giải

Các hạng mục còn lại đã lần lượt xướng tên như Ca sĩ nhạc nhẹ (Noo Phước Thịnh), Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca (cố nghệ sĩ Phi Nhung), Diễn viên sân khấu - truyền hình (Võ Minh Lâm), Diễn viên hài (Hồng Trang), Vở diễn sân khấu - truyền hình (Nàng Xê-đa), Bộ phim điện ảnh - truyền hình (Cây táo nở hoa).

Chú thích ảnh
Diễn viên Hồng Trang (thứ hai, từ trái qua) nhận giải Diễn viên hài rất xứng đáng

Năm nay, Mai vàng có thêm các giải thưởng mới như giải Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2021, được trao cho Lê Sa Long với bộ tranh Sài Gòn những ngày giãn cách, cho Bùi Tiểu Quyên với tập truyện thiếu nhi Cà Nóng chu du Trường Sa.

Chú thích ảnh
Chương trình dành 1 phút mặc niệm đến ca sĩ Phi Nhung

Còn giải thưởng Chương trình, tác phẩm văn hóa - nghệ thuật phục vụ cộng đồng trong phòng chống dịch Covid-19 được trao cho MV Sống như tia nắng mặt trời; tiếng kèn saxophone của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trong chương trình Mang âm nhạc đến các bệnh viện dã chiến; và chương trình truyền hình HTV từ tâm dịch.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm