Ngô Kiến Huy: “Tôi chỉ đơn giản chào hỏi, nhưng họ lại nghĩ tôi có ý đồ”

21/02/2023 09:40 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Người thầy mà hiện tại tôi luôn trân quý là anh Trấn Thành. Anh biết đến những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội nên gọi điện thoại động viên tôi" – Ngô Kiến Huy nói.

Ngô Kiến Huy hiện được biết đến là một ca sĩ kiêm MC nổi tiếng, được nhiều khán giả yêu mến.

Dù vậy, ít ai biết nam nghệ sĩ từng đối mặt với nhiều khó khăn khi liều lĩnh dấn thân vào lĩnh vực mới.

Tại chương trình Tay trái tay phải tuần này, Ngô Kiến Huy có nhiều chia sẻ về con đường sự nghiệp của mình.

Ngô Kiến Huy: “Tôi chỉ đơn giản chào hỏi, nhưng họ lại nghĩ tôi có ý đồ” - Ảnh 1.

Mọi người nói tôi nên bỏ nghề MC

Lần đầu tiên thử sức ở vai trò MC, tôi đã bị vấp phản ứng trái chiều. Tôi không phải một MC chuyên nghiệp được đào tạo trường lớp nên không có nhiều kinh nghiệm dẫn. Mọi người nói rằng tôi nên bỏ nghề MC đi vì không phù hợp.

Lắng nghe phản hồi từ dư luận và bản thân cũng nhận thấy chưa thật sự phù hợp với vai trò MC, tôi tạm dừng nhận show để trau dồi và cố gắng trở lại mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, cú sốc chuyển mình lần thứ hai lại ập đến khi tôi đảm nhận vai trò MC của một chương trình tìm kiếm tài năng hài. Dù vậy, tôi vẫn thừa nhận đây là bước ngoặt trong sự nghiệp khi nhận được sự ủng hộ và động viên lớn từ đàn anh là MC Trấn Thành.

Người thầy mà hiện tại tôi luôn trân quý là anh Trấn Thành. Anh biết đến những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội nên gọi điện thoại động viên tôi.

Anh Thành chỉ tôi cách làm MC, cách để khắc phục những nhược điểm của bản thân, mình bắt đầu noi gương anh và áp dụng học hỏi. Đến tận bây giờ, trong những show tôi làm, anh Thành vẫn là người cố vấn góp ý.

Ngô Kiến Huy: “Tôi chỉ đơn giản chào hỏi, nhưng họ lại nghĩ tôi có ý đồ” - Ảnh 2.

Tôi chỉ đơn giản chào, nhưng họ lại nghĩ tôi có ý đồ

Tôi từng rất dễ bị tổn thương bởi những suy nghĩ của người khác. Đôi khi, tôi chỉ đơn giản chào hỏi nhưng họ lại nghĩ tôi đang có ý đồ. Dần dần, tôi tự tạo một vỏ bọc riêng mà không quá mở lòng với ai.

Trong tôi từng tồn tại nhiều suy nghĩ tiêu cực khi cho rằng không còn đủ khả năng tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật nên hạn chế nhận show, buông thả bản thân lao vào game để giải tỏa căng thẳng.

Tuy vậy, tôi tìm thấy chính mình và trở nên tích cực hơn khi tiếp nhận năng lượng qua những lời động viên chân thành của các bạn trẻ mà tôi tình cờ quen biết qua game.

Khi các bạn biết tôi là Ngô Kiến Huy thì thường hỏi rằng: "Sao lâu nay anh Huy không đi diễn, sao anh không ra bài mới đi".

Tôi dần hiểu rằng khán giả của mình không nhất thiết phải là đại chúng, khi đi diễn chỉ cần được đón nhận là đã ấm lòng.

Để chuẩn bị cho sự trở lại chỉn chu và gặt hái nhiều thành công như hiện tại, tôi đã dành nhiều thời gian để luyện tập và phát triển các kỹ năng cần thiết.

Khi đã trên đỉnh cao sự nghiệp, tôi biết ơn những phản ứng tiêu cực đã cho bản thân bài học để mạnh mẽ bước ra khỏi "vỏ bọc" của mình và là tiền đề để tôi tiếp tục phát triển trong tương lai.

Ngô Kiến Huy: “Tôi chỉ đơn giản chào hỏi, nhưng họ lại nghĩ tôi có ý đồ” - Ảnh 3.

Sau này, tôi dành thời gian làm những việc có ích hơn, nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Tôi hiểu rằng không phải do họ không đón nhận mà do chính bản thân không cố gắng đủ nhiều để họ có thể đón nhận mình. Hiện tại, khi sự nghiệp được gọi là tạm ổn, tôi vẫn làm tất cả mọi thứ, luôn trau dồi và không ngơi nghỉ bất kỳ ngày nào.

Sau nhiều lần thất bại khi bắt đầu dấn thân vào kinh doanh, tôi lấy đó là bài học để nhìn nhận mặt hạn chế và phát huy những điểm tích cực. Hiện tại, tôi đầu tư vào phòng tập thể hình.

Tôi từng bị body-shaming vì béo. Người ta bảo tôi ăn nhiều rồi mập làm sao đi show, đến lúc giảm cân còn 59 kg thì họ lại bảo tôi chơi đồ. Với lại, lười tập thì hệ luỵ về sức khoẻ cũng khá nhiều nên tôimở phòng gym để lưu giữ một thân hình khỏe mạnh như hiện tại.

Tôi phải mất khá lâu để đích thân trải nghiệm và tìm kiếm những PT tốt giới thiệu đến khách hàng.

Tùng Ninh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm