Ngô Diệc Phàm 'từ đỉnh cao xuống vực sâu': Sẽ phải ngồi tù sau khi bê bối ‘săn’ gái trẻ vỡ lở?

20/07/2021 12:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong mấy ngày nay, thần tượng Trung Quốc Ngô Diệc Phàm (Kris Wu) đang trở thành cái tên được tìm kiếm và quan tâm nhiều bậc nhất trên truyền thông và mạng xã hội với bê bối thích “săn” các cô gái trẻ tuổi vị thành niên.

Bê bối thuê mang thai hộ, Trịnh Sảng bị Quảng Điện ra lệnh ‘đóng băng’ mọi hoạt động 

Bê bối thuê mang thai hộ, Trịnh Sảng bị Quảng Điện ra lệnh ‘đóng băng’ mọi hoạt động 

2 ngày sau khi nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc Trịnh Sảng bị bạn trai cũ - nhà sản xuất Trương Hằng cáo buộc bỏ rơi hai đứa con của họ được sinh ra nhờ biện pháp mang thai hộ ở Mỹ, chính quyền Trung Quốc và một loạt thương hiệu thương mại có liên quan đến Trịnh Sảng đã phản ứng về cuộc tranh cãi này.

Vụ scandal của Ngô Diệc Phàm bị vỡ lở sau khi người tình được đồn đoán là Đô Mỹ Trúc (Du Meizhu) vạch mặt anh ta vì đã dụ dỗ các cô gái trẻ, kể cả trẻ vị thành niên, bằng những lời mời đóng phim và tấn công tình dục họ.

Đỗ Mỹ Trúc tuyên bố có bằng chứng để tống Ngô Diệc Phàm vào tù

Đỗ Mỹ Trúc cáo buộc Ngô Diệc Phàm đã dụ cô và những người khác quan hệ tình dục với lý do tạo cơ hội việc làm, với buổi thử giọng và gặp gỡ người hâm mộ vào buổi tối muộn.

Đỗ Mỹ Trúc nói rằng cô ấy đã gặp Ngô Diệc phàm năm 17 tuổi tại một "buổi thử giọng" như vậy, nơi cô “tố” rằng cô đã bị lôi kéo vào các trò chơi, uống rượu, bị ngăn cản rời khỏi và bị lấy mất điện thoại. Đỗ Mỹ Trúc nói rằng cô đã thức dậy trên giường của Ngô sau khi bất tỉnh, nhưng rất sợ phải rời đi.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm bị tố săn gái trẻ, Đỗ Mỹ Trúc
Ngô Diệc Phàm từng được tung hô là một trong "tứ đại lưu lượng" của Cbiz

Đỗ Mỹ Trúc cho biết, Ngô đã an ủi cô, hứa sẽ chăm sóc cô và đưa cô đến gặp mẹ anh vào dịp năm mới nhưng mối quan hệ không kéo dài và cô chưa bao giờ gặp bất cứ ai trong gia đình anh ta.

“Tôi ghét anh ta, tôi ghét kinh khủng… và tôi càng ghét bản thân mình hơn. Đến nỗi tôi muốn tự tử” – Đỗ Mỹ Trúc nói trong cuộc phỏng vấn, nơi cô cho biết có hơn nửa tá người khác giống như cô, bao gồm cả trẻ vị thành niên. Cô cho biết không muốn thấy thêm nhiều nạn nhân bị thương và dự định tiến hành các thủ tục pháp lý bởi cô không còn sợ hãi nữa.

Khi những lời buộc tội tiếp tục tăng lên với một số cô gái đã quyết định phá vỡ sự im lặng và dũng cảm tiết lộ những trải nghiệm tương tự, trong đó có Trương Đan Tam (Zhang Dansan), cựu thành viên nhóm SNH48.

Tuy nhiên, Ngô Diệc Phạm đã phủ nhận cáo buộc và nhấn mạnh: “Nếu tôi có những hành vi như vậy, mọi người hãy yên tâm, tôi sẽ tự mình đi tù!”.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm bị tố săn gái trẻ, Đỗ Mỹ Trúc
Đỗ Mỹ Trúc khẳng định có bằng chứng để tống Ngô Diệc Phàm vào tù

Trên tài khoản Weibo của mình, ngôi sao 30 tuổi này cố gắng giải thích: “Tôi đã không trả lời sớm hơn trước đó, vì tôi không muốn can thiệp vào các quy trình pháp lý, nhưng tôi im lặng thì mọi lời đồn càng tăng. Tôi thực sự không thể chịu đựng được nữa. Tôi chỉ gặp cô Mỹ Trúc một lần vào ngày 5/12/2020 trong một buổi tụ tập của bạn bè.

Không có vụ nào khiến cô say xỉn, tịch thu điện thoại, cũng như không có bất kỳ ‘chi tiết’ nào mà cô ấy mô tả. Có rất nhiều người trong bữa tiệc và họ có thể làm chứng cho tất cả những điều này. Tôi xin lỗi vì đã làm phiền mọi người, nhưng tôi có thể khẳng định rằng chưa bao giờ có chuyện ‘chọn hậu cung’ xảy ra. Cũng không có ‘dụ dỗ, cưỡng hiếp’, cũng không liên quan đến trẻ vị thành niên!”.

Ngô Diệc Phàm kết thúc bài viết của mình bằng việc khẳng định rằng anh ta sẽ chịu mọi trách nhiệm pháp lý về những gì đã nói ở trên, quyết tâm bảo vệ mình trước tất cả các yêu cầu bồi thường.

Thêm nữa, nhóm quản lý của Ngô Diệc Phàm đã đưa ra một tuyên bố pháp lý rằng ngôi sao này có ý định kiện Mỹ Trúc vì đã tung tin đồn thất thiệt, các bài đăng của Đỗ Mỹ Trúc là có nhiều chi tiết bịa đặt. 

Mặc dù đây sẽ là một cuộc chiến khó khăn với một người nổi tiếng có nhiều tiền bạc và quyền lực, nhưng Mỹ Trúc (19 tuổi) xuất thân từ gia đình giàu có. Giữ vững lập trường của mình, Mỹ Trúc và nói rằng “bằng chứng” của cô sẽ đưa Ngô Diệc Phàm vào tù.

Viết trên Weibo, Mỹ Trúc đưa ra một tối hậu thư: “Cho Ngô Diệc Phàm 24 giờ để tổ chức một cuộc họp báo và thông báo với mọi người rằng anh ta sẽ rời khỏi làng giải trí và không bao giờ quay lại nữa. Anh ta cũng phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại cho tất cả các đối tác chứng thực của mình và cá nhân viết thư xin lỗi cho từng nạn nhân trước khi rời Trung Quốc! Nếu không bằng chứng hiện tại trong tay tôi rất có thể sẽ hủy hoại anh ta”.

Tán tỉnh cựu thành viên SNH48 qua mạng và thích kiểm soát

Vốn thích những cô gái trẻ, Ngô Diệc Phàm bị ám ảnh bởi sự trong sáng của họ. Trong các cuộc trò chuyện qua nhắn tin, anh chia sẻ rằng “những ai muốn kết hôn và ổn định cuộc sống thì phải tìm được một cô gái trong sáng và thuần khiết”.

Ngô Diệc Phàm còn từng hỏi Trương Đan Tam về việc cô đã từng quan hệ tình dục chưa và bày tỏ: “Lần đầu tiên của một cô gái rất quan trọng. Đừng cho nó dễ dàng như vậy”.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm bị tố săn gái trẻ, Đỗ Mỹ Trúc
Trương Đan Tam, cựu thành viên nhóm SNH48

Ngôi sao họ Ngô này cũng lưu ý rằng điều đó không quan trọng nhiều đối với một người đàn ông bởi vì “có sức mạnh quan trọng hơn”.

Còn có dấu hiệu cho thấy Ngô Diệc Phàm tán tỉnh Trương Đan Tam trong lần gặp đầu tiên. Chạm vào ngực cô, Ngô Diệc Phàm nói: “Nếu em thích một chiếc xe hơi, thì em phải có được nó. Tôi thích cảm giác lái xe – nó giống như cảm giác của một cô gái đang ở trên đỉnh”.

Ngoài ra, ảnh chụp màn hình tiết lộ cách Ngô Diệc Phàm bắt đầu cuộc trò chuyện và hẹn hò với Trương Đan Tam. Kết nối với cô trực tuyến, Ngô lý do rằng anh ta muốn biết cô nhiều hơn và trở thành bạn bè bởi vì “em trông rất xinh haha và tôi thực sự thích em haha”.

Bị sốc trước lời đề nghị kết bạn, Đan Tam tò mò làm cách nào mà Ngô biết mình và hỏi anh ta có nhìn thấy mình trên mạng không nhưng Ngô phớt lờ điều đó và thay vào đó hỏi: “Em bình thường có vâng lời không?”.

Cô ấy ngay lập tức cảm thấy không thoải mái khi việc sử dụng từ “vâng lời” có một giọng điệu kiểm soát. Khi được hỏi ý của anh ta là gì, Ngô Diệc Phàm trả lời: “Về các mối quan hệ” và giải thích thêm: “Tôi thích người bạn đời của mình ngoan ngoãn hơn. Tôi luôn muốn tìm một người mà tôi có thể có một mối tình lãng mạn thích hợp, nhưng tôi chưa bao giờ gặp được người phù hợp. Đó là lý do tại sao tôi thực sự thích em”.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm bị tố săn gái trẻ, Đỗ Mỹ Trúc
Bài đăng "tố" Ngô Diệc Phàm của Trương Đan Tam

Họ dường như đã không trò chuyện trực tuyến lâu, vì Ngô gợi ý rằng anh ta muốn gặp mặt. Vì tình trạng của anh ta không thuận tiện nên Ngô hy vọng Đan Tam đến Thượng Hải để gặp mình tại một khách sạn.

Nhận thức được những tin đồn tiêu cực của mình với nhiều cô gái, Đan Tam cảm thấy hơi nghi ngờ về chuyện này. Xem xét sự nổi tiếng của Ngô và rằng anh ta có thể đang bận rộn, có vẻ như không có gì sai.

Đan Tam không đi vào chi tiết bổ sung về cuộc gặp sau đó của họ ở khách sạn, nhưng thấy thật may vì đã chủ động “đề phòng và hơi chậm chạp, vì vậy cô đã không bị tổn thương”.

Các thương hiệu đồng loạt hủy hợp đồng

Với bằng chứng ngày càng tăng về các hành vi “săn gái trẻ” của Ngô Diệc Phàm, sự ủng hộ của công chúng dành cho các cô gái ngày càng tăng. Một số thương hiệu đã chấm dứt hợp đồng với Kris, trong khi những thương hiệu khác như Louis Vuitton, Bulgari và Lancôme đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội và tẩy chay vì họ vẫn chưa cắt đứt quan hệ với ngôi sao này.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm bị tố săn gái trẻ, Đỗ Mỹ Trúc

“Porsche Trung Quốc đã ngay lập tức quyết định chấm dứt quan hệ đối tác với Ngô Diệc Phàm với tư cách là Đại diện Ô tô thể thao của Porsche Trung Quốc” - Giám đốc quan hệ công chúng của Porsche Cars Canada, Patrick Saint-Pierre, tuyên bố với CTVNews.ca.

Hôm 19/7, một số công ty nổi tiếng của Trung Quốc thông báo họ đã chấm dứt quan hệ với Wu, bao gồm Tencent Video, thương hiệu mỹ phẩm Kansai ở Thượng Hải và nhà sản xuất chất tẩy rửa Libya. Các thương hiệu khác như Kiehl’s đã gỡ các bài đăng về Ngô trên Weibo.

Các bài đăng về Ngô Diệc Phàm đang tràn ngập Weibo, mỗi bài đăng tạo ra hàng trăm nghìn lượt retweet và bình luận. Trong một loạt các bài đăng trên Weibo có hàng chục triệu lượt thích và trong một cuộc phỏng vấn với NetEase Entertainment của Trung Quốc cuối tuần qua.

Ngô Diệc Phàm lớn lên ở Vancouver (Canada), đã trở thành ngôi sao gần một thập kỷ trước với tư cách là cựu thành viên của nhóm nhạc nam Trung Quốc-Hàn Quốc nổi tiếng EXO, được xếp hạng trong số những người nổi tiếng có ảnh hưởng nhất trong danh sách "Người nổi tiếng quyền lực" của Forbes Hàn Quốc trong nhiều năm.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm bị tố săn gái trẻ, Đỗ Mỹ Trúc

Tuy nhiên, vào thời điểm EXO đang dần bước lên đỉnh cao của sự nghiệp, Ngô Diệc Phàm lại tuyên bố rời khỏi nhóm, chấm dứt hợp đồng với công ty SM và về Trung Quốc. Về quê hương, Ngô Diệc Phàm “nổi như cồn” trong làng giải trí Hoa ngữ nhờ điển trai, khí chất lạnh lùng…

Ngô Diệc Phàm được tung hô là một trong "tứ đại lưu lượng" của Cbiz, có cơ hội hợp tác với nhiều cái tên đình đám như "tài nữ" Từ Tịnh Lôi, đạo diễn Châu Tinh Trì, Từ Khắc, Quản Hổ và luôn là cái tên có giá trị thương mại cao ngất ngưởng của làng giải trí Hoa ngữ, được các nhãn hiệu hàng đầu săn đón.

Ngô Diệc Phàm đã tham gia diễn xuất trong XxX: Return of Xander Cage cùng với Vin Diesel, ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan và đã xuất hiện trong một số giải "NBA Celebrity All-Star Games" bao gồm cả Team Canada vào năm 2016 và cùng với Justin Bieber vào năm 2018.

Ngô Diệc Phàm sinh ngày 6 tháng 11 năm 1990, còn được biết đến với nghệ danh Kris Wu, là ca sĩ, diễn viên, rapper người Canada gốc Trung Quốc và là cựu thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc EXO.

Việt Lâm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm