Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giam, hé lộ hình ảnh nơi giam giữ ở Bắc Kinh

17/08/2021 18:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Bị cảnh sát bắt giữ vì tình nghi cưỡng hiếp từ ngày 31/7, ngôi sao được sùng bái một thời Ngô Diệc Phàm (Kris Wu) đã bị bắt và chính thức bị buộc tội hiếp dâm. Vụ án sẽ được khởi tố và xét xử trong những tháng tới.

Cựu thành viên Big Bang Seungri phải lĩnh án tù 3 năm

Cựu thành viên Big Bang Seungri phải lĩnh án tù 3 năm

Hôm nay 12/8, SBS News đưa tin Seungri – cựu thành viên nhóm nhạc Big Bang - đã bị kết án 3 năm tù.

Sau khi điều tra, chi nhánh cảnh sát Triều Dương của Bắc Kinh đã chính thức thông báo vào ngày 16/8 về việc chính thức bắt giữ ca sĩ 30 tuổi người Canada gốc Hoa vì nghi ngờ hiếp dâm.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giam, Đô Mỹ Trúc

Mặc dù chi tiết về các cáo buộc không được tiết lộ, cảnh sát đã sử dụng Weibo để cập nhật về tiến trình điều tra của họ trước đó vào ngày 22/7.

Cảnh sát nói rằng Ngô Diệc Phàm có quan hệ tình dục với sinh viên đại học 17 tuổi Đô Mỹ Trúc (Du Meizhu). Cô gái này “tố” Ngô Diệc Phàm đã tấn công tình dục mình khi cô đang say rượu.

Cảnh sát cũng sẽ tiếp tục điều tra những cáo buộc rằng Ngô Diệc Phàm đã ép trẻ vị thành niên quan hệ tình dục.

Luật sư đại lục Ngô Chí Cường (Wu Zhiqiang) cho biết, theo Điều 236 Bộ luật Hình sự, nếu cưỡng hiếp phụ nữ bằng bạo lực, cưỡng bức hoặc các biện pháp khác sẽ bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giam, Đô Mỹ Trúc
Đô Mỹ Trúc

Tấn công tình dục một bé gái chưa đủ 14 tuổi sẽ phải chịu những hậu quả tương tự như hiếp dâm ở khu vực công cộng hoặc hiếp dâm nhiều người.

Với những tội danh như vậy, người phạm tội sẽ phải chịu mức án tù ít nhất là 10 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Ngô Diệc Phàm chính thức bị giam giữ từ tháng 7 và điều đó cho thấy rằng các nhà chức trách đã thu được bằng chứng về tội ác của anh ta vì cáo buộc hiếp dâm.

Mặc dù Kris là công dân Canada, anh ta sẽ không được pháp luật đối xử khác biệt. Với việc bị bắt giữ chính thức, trường hợp của Ngô Diệc Phàm sẽ được điều tra trong vòng 2-6 tháng.

Sau đó, vụ án sẽ được chuyển ra xét xử tại tòa án nhân dân trong vòng hai tháng. Nếu bị buộc tội tù, anh ta sẽ phải chấp hành bản án ở Trung Quốc và sau đó bị trục xuất sau đó.

Vài hình ảnh bên trong trại tạm giam ở Bắc Kinh

Những bức ảnh gần đây về trại tạm giam được lan truyền trên mạng và cơ sở này được cho là có một khoảng sân rộng với nhiều cây cối.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giam, Đô Mỹ Trúc
Bên trong trại tạm giam Ngô Diệc Phàm ở Bắc Kinh

Nhiều người được nhìn thấy chờ đợi bên ngoài trại tạm giam giữ mỗi ngày, trong đó một số người hâm mộ cầu xin được thăm Ngô Diệc Phàm.

Dựa trên một bức ảnh tiết lộ bên trong cơ sở, 14 đến 18 người bị giam giữ ở chung một căn phòng rất lộn xộn, với giày dép khắp nơi trên sàn.

Tất cả những người bị giam giữ được yêu cầu mặc áo vmàu xanh và làm các công việc hàng ngày trong cơ sở.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giam, Đô Mỹ Trúc

Người đàn ông trong vòng tròn màu đỏ được cho là Ngô Diệc phàm nhưng bức ảnh quá mờ nên khó xác thực liệu đó có thực sự là anh ta hay không.

Những người khác cho rằng Ngô Diệc Phàm là một người nổi tiếng và vì trường hợp của anh ta quá “nổi cộm” nên anh ta có thể bị giam trong phòng riêng trong khi chờ xét xử.

Vụ việc của Ngô Diệc Phàm đang “gây bão làng giải trí Trung Quốc”, tờ nhật báo Nhân dân Trung Quốc đã công khai chỉ trích và tuyên bố rằng những người nổi tiếng phải có kỷ luật tự giác hơn.

Ngô Diệc Phàm, Kris Wu, Ngô Diệc Phàm chính thức bị bắt giam, Đô Mỹ Trúc

Người nổi tiếng càng nổi tiếng thì càng phải tuân thủ pháp luật. Tờ báo này còn khẳng định: “Có quốc tịch nước ngoài không phải là một lá chắn.

Sự nổi tiếng sẽ không giúp con người ta thoát khỏi luật pháp. Những ai vi phạm pháp luật sẽ bị xét xử thích đáng”.

Việt Lâm
Theo Jayne

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm