'Nghìn lẻ một đêm những câu chuyện truyền cảm hứng cho các cô bé cá tính': Sách có tiền gây quỹ lớn nhất lịch sử

24/07/2018 21:24 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Mỗi cô gái đều là phép màu của chính họ, bởi sự thông minh, tin tưởng, say mê và nỗ lực.

Những cô bé hiện đại vẫn say mê Truyện cổ Grimm, Truyện cổ Andersen, Nghìn lẻ một đêm, Thần thoại Hy Lạp…. những truyện cổ tích đắm say, khơi mở một thế giới muôn trùng những mênh mang, những kì tích.

Chú thích ảnh

Nhưng những cô bé trong thời hiện đại, không còn đặt niềm tin việc cứ ngồi yên rồi ông bụt, bà tiên xuất hiện sẽ khiến họ trở nên xinh đẹp, thành công và hạnh phúc. Họ tin rằng, phép màu cổ tích, chính là họ. Mỗi cô gái đều là phép màu của chính họ, bởi sự thông minh, tin tưởng, say mê và nỗ lực.

Cuốn sách Truyện kể hàng đêm dành cho các cô bé cá tính, với 100 câu chuyện, về 100 người phụ nữ tuyệt vời trên khắp thế giới, đã trở thành những câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các cô gái thời hiện đại.

Hãy cứ mơ một giấc mơ thật lớn

Trong lời tựa cuốn sách, hai tác giả Elena Favvilli và Francesca Cavallo đã viết: “Hầu hết những người phụ nữ…. dù có tài năng đến đâu những phát minh của họ có tầm quan trọng ra sao, các chuyến phiêu lưu của họ thể hiện lòng quả cảm và ý chí phi thường nhường nào, họ vẫn bị coi thường, bị quên lãng, và nhiều trường hợp còn gần như bị xóa sổ khỏi lịch sử”, đó cũng là duyên cớ thúc đẩy họ bắt đầu gây quỹ cho dự án Truyện kể hàng đêm dành cho các cô bé cá tính.

Cuốn sách đã đạt số tiền gây qũy lớn nhất trong lịch sử các dự án gây quỹ từ cộng đồng. Không những thế, cuốn sách còn nhận được sự cộng tác tích cực của hàng chục nữ nghệ sĩ vô cùng tài năng trên khắp thế giới.

100 người phụ nữ, 100 câu chuyện. Họ xuất thân khác nhau, quá trình trưởng thành khác nhau, lĩnh vực họ theo đuổi và thành công cũng khác nhau, nhưng ở họ, giấc mơ là điểm gặp gỡ kì diệu. Bởi giấc mơ sống trong họ, nuôi nấng và khiến họ bừng sáng.

Câu chuyện về Cleopatra, pharaoh cuối cùng của Ai Cập cổ đại là câu chuyện cảm hứng của biết bao nhiêu tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, hội họa.

Cleopatra là một người phụ nữ can đảm, kiêu hãnh. Là con gái của pharaoh Ai Câp, nhưng lại bị đuổi khỏi cung điện vì những mâu thuẫn với em trai. Cleopatra không nản lòng, luôn tìm cách quay trở lại. Khi Julius Caesar đến Ai Cập để giúp Cleophatra và em trai Ptolemy đi đến đồng thuận, Cleophatra đã nghĩ cách tiếp cận Caesar trước. Bà ra lệnh cho người hầu cuộn bà vào một tấm thảm và lén đưa bà vào phòng của Caesar. Hành động can đảm và thông minh của Cleopatra đã khiến Caesar ấn tượng. Caesar đã giúp Cleopatra lên ngôi.

Dù là nữ nhi nhưng bà đã xây dựng một đất nước Ai Cập già có phồn vinh. Khi Cleopatra qua đời, thời kì hoàng kim của các pharaoh cũng kết thúc.

Cleopatra dù đứng trước những thế lực thù địch, hay những thử thách trong quá trình xây dựng đất nước cũng luôn mang trong mình một niềm tin “Không ai có thể đánh bại ta”, và bởi niềm tin ấy mà nỗ lực hết sức mình, tiến về phía trước.

Ở đất nước Italia, có một cô bé thường hay cùng cha đi giao thịt trên chiếc xa tải nhỏ, và sau này cô đã trở thành tay đua công thức 1.

Những chuyến thuở nhỏ cùng cha ấy, đã nuôi dưỡng một ước mơ thật đẹp trong trái tim nhỏ bé của Lella Lombardi. Năm 18 tuổi, Lella dành toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua một chiếc xe đua cũ, và miệt mài luyện tập. Trong giải Grand Prix Tây Ban Nha, Lella về đích ở vị trí thứ sáu, và cô là tay đua nữ đầu tiên ghi điểm trong một giải đua công thức 1.

Môn đua xe công thức 1 chưa bao giờ là nơi cởi mở với các cô gái, nhưng Lella Lombardi đã vượt qua bức tường ấy, bằng sự nỗ lực và trái tim nhiệt huyết cháy bỏng của mình.

Giấc mơ của bạn là gì, đừng bao giờ từ bỏ nó. Chỉ có giấc mơ mới thực là điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Như lời Lelle Lombardi đã nói “Tôi chọn đua xe thay vì tình yêu lứa đôi”.

Chú thích ảnh
Cleopatra, pharaoh cuối cùng của Ai Cập cổ đại

Tự do được là chính mình, thế gian sẽ thực đẹp đẽ

Dẫu bạn là ai, hãy luôn là chính mình. Mỗi câu chuyện đều thì thầm nói với độc giả những điều ấy, như một tâm sự, như một hồi đáp.

Helen Kaller đã từng bị mù và điếc do một trận sốt nặng gây nên. Ban đầu cô bé thấy tự ti buồn bã. Nhưng rồi, Helen được gặp cô giáo Anne Sullivan, người đã khiến cuộc đời cô hoàn toàn thay đổi.

Nhờ có sự tận tụy, thông minh của Anne Sullivan, Helen đã dần học nói và viết. Helen đã học được cách tự nói ra các từ ấy, “và không lâu sau, lần đầu trong đời, cô bé có thể nói thật rõ ràng”

Sau đó, Helen học cách đọc được chữ nổi Braille dành cho người khiếm thị, cô còn học thêm tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Latin và Hi Lạp.

Cô đã đối diện với những khiếm khuyết của mình. Từ những khiếm khuyết ấy, càng nỗi lực để trở nên tốt nhất. Cô đã trở thành nhà diễn thuyết, và có đóng góp không nhỏ trong việc đấu tranh bảo vệ quyền của người khuyết tật.

Trong cuộc đời mình, Helen tâm niệm rằng “Những điều đẹp nhất trên thế gian này không thể nhìn thấy hay sờ thấy được, chúng chỉ có thể được cảm nhận bằng trái tim”

Phụ nữ luôn là đẹp đẽ nếu họ là chính họ. Vẻ đẹp của họ toát ra bởi sự tự tin, bởi tri thức, bồi đắp nên một tâm hồn đẹp.

Như nhà chính trị gia, Aung San Suu kyi (Myanmar) đã từng nói “Chúng ta cần làm những điều tốt đẹp nhất cho thế giới mà chúng ta đang sống”

Chính bản thân Suu Kyi đã dành cả đời mình để chống lại chế độ độc tài quân sự tại đất nước cô. Suu Kyi được trao tặng giải Nobel Hòa bình, đồng thời truyền cảm hứng cho hàng triệu người dân quê hương cô và trên toàn thế giới.

Chú thích ảnh

Nghìn lẻ một đêm truyền cảm hứng

Truyện kể hàng đêm cho các cô bé cá tính, không phải là cuốn sách đọc một lần, không phải là cuốn sách đọc để tìm kiếm sự giải trí. Nó là một cuốn sách “gối đầu giường” của bất kì cô gái nào, dù bạn là một đứa trẻ, hay bạn là một người đã trưởng thành, những câu chuyện của cuốn sách cũng sẽ khích lệ bạn, soi sáng bạn, giúp bạn tìm tìm thấy con đường của chính mình.

Mỗi một đêm nàng Sheherazade vẫn kể một câu chuyện phiêu lưu kì bí, khiến vị vua Ba Tư Shahriyar hồi hộp theo dõi, háo hức đợi chờ, bởi mỗi câu chuyện đều mở ra một miền đất kì bí, với biết bao điều cần khám phá, và biết bao nhiêu điều tuyệt vời, cũng giống như cuốn sách, Truyện kể hàng đêm cho các cô bé cá tính, mỗi đêm gặp gỡ mỗi một người phụ nữ ở đó, sẽ mở ra cho bạn một thế giới rộng lớn.

Dù được viết rất ngắn gọn, nhưng mỗi câu chuyện trong cuốn sách như một gợi mở, một cây cầu kích thích bạn đọc tìm hiểu về cuộc đời của mỗi nhân vật ở đây, nó sẽ khơi nguồn thêm sự hiểu biết, lòng say mê, và sự ngưỡng mộ của bạn.

Dung dưỡng ước mơ bằng sự nỗ lực và kiên cường, luôn là chính mình, biết đâu bạn có thể nối dài thêm danh sách 100 người phụ nữ vĩ đại trong cuốn sách này, bằng tên của bạn, hoặc nếu không, bạn cũng sẽ không bao giờ phải hối hận về cuộc đời mà bạn đã sống.

Bạn có thể tự tin nói với cuộc đời rằng, bạn đã ước mơ, đã say mê, và bạn tự do.

Một cuốn sách thực sự súc tích, cô đọng, nhưng nối kết những điều rộng lớn sâu thẳm. Phần tranh minh họa của 60 nữ họa sĩ tai năng đến từ khắp nơi trên thế giới, thể hiện hình ảnh những người phụ nữ đi tiên phong trong cuốn sách cũng là điểm quyến rũ tuyệt vời.

Cuốn sách Truyện kể hàng đêm dành cho các cô bé cá tính, sẽ khiến mỗi cô gái cảm thấy việc sinh ra là phái nữ, thực là một điều kì diệu mà tạo hóa đã ban cho chúng ta.

George R.R Martin sẽ không hoàn thành ‘Trò chơi vương quyền’?

George R.R Martin sẽ không hoàn thành ‘Trò chơi vương quyền’?

George R.R. Martin chuẩn bị ra mắt cuốn sách mới của loạt truyện kinh điển A Song Of Ice And Fire. Đây sẽ là điều tuyệt vời nhất với người hâm mộ nếu nó là cuốn sách thứ sáu trong mạch chính của seri, The Winds Of Winter.

Phong Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm